Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to không cần gọi thợ
Trang chủ Tủ Lạnh Cách khắc phục tủ lạnh kêu to không cần gọi thợ

Cách khắc phục tủ lạnh kêu to không cần gọi thợ

Sử dụng tủ lạnh trong nhà, máy chạy im ái, trơn chu thì không vấn đề gì. Nhưng bổng dưng một ngày nào đó tủ lạnh lại phát ra những tiếng kêu to làm cho mình cảm thấy khó chịu.

 • Vậy có phải tủ lạnh của bạn bị hư hỏng chăng ?
 • Đâu là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị kêu như vậy ?
 • Và cách khắc phục cho những trường hợp này là gì ?

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hợp tổng hợp những nguyên nhân làm cho tủ lạnh có tiếng kêu từ đó sẽ đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất. Nào, hãy cùng với các chuyên viên đội ngũ thợ sửa chữa Gia Tuấn đi tìm hiểu về những tiếng kêu này nhé.

Tủ lạnh có tiếng kêu to, Nguyên nhân & Cách khắc Phục

Những dấu tiếng kêu bạn có thể nghe thấy từ việc tủ lạnh phát ra tiếng kiêu như:

 • tủ lạnh kêu rè rè
 • tủ lạnh kêu ro ro
 • tủ lạnh kêu lốc cốc
 • tủ lạnh kêu tạch tạch
 • tủ lạnh kêu lọc cọc
 • tủ lạnh kêu to bất thường
 • tủ lạnh kêu ọc ọc
 • tủ lạnh kêu bụp
 • tủ lạnh kêu cọt kẹt

Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu từng nguyên nhân có thể xảy ra khi tủ lạnh kêu to nhé.

Vỏ tủ lạnh

 • Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên tủ lạnh là nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị kêu

Cách khắc phục:

 • Nếu vỏ tủ lạnh bị lỏng, bạn có thể dùng 2 tay áp chặt vỏ tủ lạnh lại, khi đó nó sẽ khớp lại, tủ sẽ không còn tiếng kêu nữa.

Vị trí đặt tủ lạnh

 • Khi tủ lạnh có tiếng kêu, việc trước tiên là bạn nên kiểm tra xem vị trí mình đặt tủ lạnh có cân bằng chưa.

Cách khắc phục:

 • Nếu tủ lạnh bị chênh, thì phải đặt lại sao cho nó cân bằng mọi cạnh góc với nhau. Việc làm này sẽ giúp cho tủ lạnh hoạt động không bị rung, khi độ rung mạnh của tủ mà đủ cao thì sẽ dẫn đến tiếng kêu to.

Dung tích tủ lạnh

 • Tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn dung tích máy lạnh cũ cũng có thể là nguyên gây nên tiếng kêu. Vì so với tủ lạnh cũ thì tủ lạnh mới có dung tích lớn nên công suất của nó cũng đòi hỏi lớn hơn, chưa phù hợp với khách dùng so với tiếng kêu của chiếc tủ lạnh cũ.

Block tủ lạnh

 • Đây là thiết bị nòng cốt của chiếc tủ lạnh, nếu như block tủ lạnh đang gặp vấn đề thì cũng có thể là nguyên nhân làm cho tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ

Cách khắc phục:

 • Khi nghi ngờ liên quan đến block tủ lạnh, thì việc cần làm là bạn nên gọi đến ngay một dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nào đó để nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra cho tủ lạnh nhà mình. Vì cái này đòi hỏi là người có chuyên môn cao mới xử lý được.

Ngăn đá tủ lạnh

 • Khi tủ lạnh có tiếng kêu, bạn đã kiểm tra bên ngoài tủ lạnh mà không khắc phục được thì chúng ta nên kiểm tra bên trong phần tủ lạnh. Ngăn đá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng kêu cho tủ lạnh.

Cách khắc phục:

 • Tiến hành kiểm tra cánh quạt mô tơ sau ngăn đá có hoạt động không. Kiểm tra và bôi mỡ cho cánh quạt để nó hoạt động tốt hơn.

Rơ le xả đá

 • Vị trí này cũng là nằm trong số nguyên nhân làm cho tủ lạnh phát ra tiếng kêu. Bởi vì ,nếu tủ lanh mà bị hư rơ le xả đá thì sẽ dẫn đến hậu quả là làm cho tuyết không xả được, nó sẽ bám đầy vào thành cánh quạt và lan tỏa bao quanh vị trí này.

Cách khắc phục

 • Nếu kiểm tra mà thấy xung quanh cánh quạt có nhiều tuyết bám, ta nên dịch vụ điện lạnh đến để người ta tiến hành thay rơ le xả đá mới cho mình thì tủ sẽ chạy tốt không còn phát tiếng kêu.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

 • Sau thời gian dài sử dụng, có thể các vit ở dàn lạnh đã bị ăn mòn, già cũ làm cho các vị trí gắn nối với tủ lạnh không còn được gắn chặt với nhau như lúc mới ban đầu.

Cách khắc phục:

 • Ngắt điện cho tủ lạnh, lấy trục vít siết lại những con ốc(nhờ tìm miếng đệm(ron) lót vào trước khi siết) .

Chảo đựng nước thải

 • Chảo đựng nước thải là vị trí được đặt ở bên dưới tủ lạnh, đươc gắn trên lớp cao su xốp để hạn chế rung khi tủ hoạt động. Có thể trong quá trình di chuyển tủ lạnh thi thì vị chảo đựng này bị lệch khỏi khớp của nó là nguyên nhân gây nên tiếng ồn.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra mà thấy bị lệch thì di chuyển lại cho nó khớp với vị trí ban đầu. Tiếng ồn sẽ hết ngay liền.

Lưu ý: Sử dụng tủ lạnh ta hay có thói quen đặt nhiều vật dụng lên trên tủ lạnh. Điều này thì không nên, vì nó sẽ là tác nhân gián tiếp cho chiếc tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ.

Trên là tổng hợp những nguyên nhân chính mà làm cho chiếc tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu. Vì vậy, sau khi tham khảo hết những nguyên nhân này,sẽ giúp cho bạn tự khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị kêu.

Việc khắc phục tiếng kêu của tủ lạnh mà vẫn chưa xử lý được sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên. Thì quý khách hãy gọi đến số hotline sửa tủ lạnh của chúng tôi, để các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn khắc phục. Hoặc cử nhân viên đến trực tiếp kiểm tra cho chiếc tủ lạnh nhà quý khách hoạt động tốt hơn.

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà tphcm chuyên nghiệp, bảng giá rẻ hơn thị trường, đảm bảo linh kiện chính hãng 100%, sửa triệt để lỗi tủ lạnh từ cơ bản đến phức tạp nhất. Dịch vụ sửa tủ lạnh Uy tín Số 1 TPHCM.

TRUNG TÂM SỬA TỦ LẠNH – ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN

5/5 - (13 bình chọn)

Tủ lạnh mitsubishi có tốt không?

Bạn đang tìm hiểu về tủ lạnh Mitsubishi? Bạn muốn biết dòng tủ lạnh Mitsubishi có tốt không? Vậy, hãy cùng với Điện Lạnh Gia Tuấn, tìm hiểu là Tủ lạnh mitsubishi có tốt không? có nên mua tủ lạnh Mitsubishi không? Nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.   Tủ lạnh Mitsubishi của...

Chi tiết

Thermostat là gì?

Với hơn 10 năm làm nghề điện lạnh, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi từ khách hàng, bạn đọc liên quan về chủ đề Thermostat. Vì vậy, để giúp khách hàng cũng như bạn đọc hiểu hơn về Thermostat trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn xin gởi đến bạn đọc...

Chi tiết

Mã lỗi tủ lạnh National

Để hỗ trợ khách hàng hiểu được mã lỗi xuất hiện ở tủ lạnh National khi đang hoạt động. Điện Lạnh Gia Tuấn, xin được gởi đến quý độc giả, khách hàng ý nghĩa của từng mã lỗi tủ lạnh National dưới đây. Xin mời cùng tham khảo nhé. Bảng mã lỗi tủ lạnh nội địa...

Chi tiết

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần

Với sự phát triển công nghệ tân tiến, so với các dòng tủ lạnh trước đây thì hiện nay, các dòng tủ lạnh hiện đại đều được tích hợp công nghệ tự ngắt khi tủ lạnh hoạt động đạt đến một độ lạnh cần thiết để giúp người dùng tiết kiệm điện, đồng thời cũng...

Chi tiết

Tủ lạnh side by side là gì ?

Đến cửa hàng điện máy để mua sắm tủ lạnh, nhân viên tư vấn bạn nên mua tủ lạnh 1 cánh, 2 cánh, hay tủ lạnh side by side là cụm từ bạn sẽ thường nghe nếu một lần ghé vào cửa hàng điện máy để nhờ tư vấn mua sắm tủ lạnh. Vậy tủ...

Chi tiết

Cách khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh ! Ngày nay dường như nhà nào cũng có cho mình một chiếc dùng để bảo quản thực phẩm, đồ ăn hằng ngày. Nhưng quá trình chứa đừng nhiều loại thức ăn như cá, thịt rau quả thường xuyên sẽ dẫn đến chiếc tủ lạnh sinh ra mùi tanh hôi… Và để không...

Chi tiết

Cách đặt nhiệt độ tủ lạnh

Thiết lập nhiệt độ tủ lạnh sao cho thích hợp, luôn giữ cho thực phẩm của bạn hạn chế hư hỏng đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Cùng với Điện lạnh Gia Tuấn tìm hiểu nội dung về cách đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất nhé. ​Cấu tạo, nguyên lý...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650