Tủ lạnh kêu to, nguyên nhân vì sao & cách khắc phục hiệu quả Tủ lạnh kêu to, nguyên nhân vì sao & cách khắc phục hiệu quả
Trang chủ Tin Tức Tủ lạnh kêu to, nguyên nhân & cách khắc phục

Tủ lạnh kêu to, nguyên nhân & cách khắc phục

Tủ lạnh kêu to, nguyên nhân & cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

Sử dụng tủ lạnh trong nhà, máy chạy im ái, trơn chu thì không vấn đề gì. Nhưng bổng dưng một ngày nào đó tủ lạnh lại phát ra những tiếng kêu to làm cho mình cảm thấy khó chịu.

 • Vậy có phải tủ lạnh của bạn bị hư hỏng chăng ?
 • Đâu là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị kêu như vậy ?
 • Và cách khắc phục cho những trường hợp này là gì ?

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hợp tổng hợp những nguyên nhân làm cho tủ lạnh có tiếng kêu từ đó sẽ đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất. Nào, hãy cùng với các chuyên viên Gia Tuấn đi tìm hiểu về những tiếng kêu này nhé.

Tủ lạnh có tiếng kêu to, Nguyên nhân & Cách khắc Phục

Vỏ tủ lạnh

 • Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên tủ lạnh là nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị kêu
Cách khắc phục:
 • Nếu vỏ tủ lạnh bị lỏng, bạn có thể dùng 2 tay áp chặt vỏ tủ lạnh lại, khi đó nó sẽ khớp lại, tủ sẽ không còn tiếng kêu nữa.

Vị trí đặt tủ lạnh

 • Khi tủ lạnh có tiếng kêu, việc trước tiên là bạn nên kiểm tra xem vị trí mình đặt tủ lạnh có cân bằng chưa.
Cách khắc phục:
 • Nếu tủ lạnh bị chênh, thì phải đặt lại sao cho nó cân bằng mọi cạnh góc với nhau. Việc làm này sẽ giúp cho tủ lạnh hoạt động không bị rung, khi độ rung mạnh của tủ mà đủ cao thì sẽ dẫn đến tiếng kêu to.

Dung tích tủ lạnh

 • Tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn dung tích máy lạnh cũ cũng có thể là nguyên gây nên tiếng kêu. Vì so với tủ lạnh cũ thì tủ lạnh mới có dung tích lớn nên công suất của nó cũng đòi hỏi lớn hơn, chưa phù hợp với khách dùng so với tiếng kêu của chiếc tủ lạnh cũ.

Block tủ lạnh

 • Đây là thiết bị nòng cốt của chiếc tủ lạnh, nếu như block tủ lạnh đang gặp vấn đề thì cũng có thể là nguyên nhân làm cho tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ
Cách khắc phục:
 • Khi nghi ngờ liên quan đến block tủ lạnh, thì việc cần làm là bạn nên gọi đến ngay một dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nào đó để nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra cho tủ lạnh nhà mình. Vì cái này đòi hỏi là người có chuyên môn cao mới xử lý được.

Ngăn đá tủ lạnh

 • Khi tủ lạnh có tiếng kêu, bạn đã kiểm tra bên ngoài tủ lạnh mà không khắc phục được thì chúng ta nên kiểm tra bên trong phần tủ lạnh. Ngăn đá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng kêu cho tủ lạnh.

Cách khắc phục:
 • Tiến hành kiểm tra cánh quạt mô tơ sau ngăn đá có hoạt động không. Kiểm tra và bôi mỡ cho cánh quạt để nó hoạt động tốt hơn.

Rơ le xả đá

 • Vị trí này cũng là nằm trong số nguyên nhân làm cho tủ lạnh phát ra tiếng kêu. Bởi vì ,nếu tủ lanh mà bị hư rơ le xả đá thì sẽ dẫn đến hậu quả là làm cho tuyết không xả được, nó sẽ bám đầy vào thành cánh quạt và lan tỏa bao quanh vị trí này.
Cách khắc phục
 • Nếu kiểm tra mà thấy xung quanh cánh quạt có nhiều tuyết bám, ta nên dịch vụ điện lạnh đến để người ta tiến hành thay rơ le xả đá mới cho mình thì tủ sẽ chạy tốt không còn phát tiếng kêu.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

 • Sau thời gian dài sử dụng, có thể các vit ở dàn lạnh đã bị ăn mòn, già cũ làm cho các vị trí gắn nối với tủ lạnh không còn được gắn chặt với nhau như lúc mới ban đầu.
Cách khắc phục:
 • Ngắt điện cho tủ lạnh, lấy trục vít siết lại những con ốc(nhờ tìm miếng đệm(ron) lót vào trước khi siết) .

Chảo đựng nước thải

 • Chảo đựng nước thải là vị trí được đặt ở bên dưới tủ lạnh, đươc gắn trên lớp cao su xốp để hạn chế rung khi tủ hoạt động. Có thể trong quá trình di chuyển tủ lạnh thi thì vị chảo đựng này bị lệch khỏi khớp của nó là nguyên nhân gây nên tiếng ồn.
Cách khắc phục:
 • Kiểm tra mà thấy bị lệch thì di chuyển lại cho nó khớp với vị trí ban đầu. Tiếng ồn sẽ hết ngay liền.

Lưu ý: Sử dụng tủ lạnh ta hay có thói quen đặt nhiều vật dụng lên trên tủ lạnh. Điều này thì không nên, vì nó sẽ là tác nhân gián tiếp cho chiếc tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ.

Trên là tổng hợp những nguyên nhân chính mà làm cho chiếc tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu. Vì vậy, sau khi tham khảo hết những nguyên nhân này,sẽ giúp cho bạn tự khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị kêu.

Việc khắc phục tiếng kêu của tủ lạnh mà vẫn chưa xử lý được sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên. Thì quý khách hãy gọi đến cho chúng tôi, để các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn khắc phục. Hoặc cử nhân viên đến trực tiếp kiểm tra cho chiếc tủ lạnh nhà quý khách hoạt động tốt hơn.

Cục nóng máy lạnh không chạy, nguyên nhân & cách khắc phục

Cục nóng máy lạnh không chạy, nguyên nhân & cách khắc phục5 (100%) 2 votes Máy lạnh (máy điều hòa) để hoạt động tốt thì nó là sự kết hợp giữa cục nóng và cục lạnh. Vì vậy mà nếu một trong 2 cục này có vấn đề thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn...

Chi tiết

Kích thước máy lạnh 1 HP, 1.5HP, 2HP

Kích thước máy lạnh 1 HP, 1.5HP, 2HP5 (100%) 3 votes Máy lạnh là một thiết bị rất gần gũi với hầu hết mọi gia đình, nhà nào cũng sắm cho mình chiếc máy lạnh để xua đi cái nắng nóng khó chịu. Nhưng có bao giờ, khi mua sắm máy lạnh, quý khách có...

Chi tiết

Chỉ số BTU trên máy lạnh(điều hòa) là gì ?

Chỉ số BTU trên máy lạnh(điều hòa) là gì ?5 (100%) 4 votes Máy lạnh ngày đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Nhà nhà đều sắm cho mình chiếc máy lạnh để làm mát cho nơi làm việc, cho căn phòng của mình… Và nhiều mẫu mã, nhiều thương hiệu máy lạnh...

Chi tiết

Hotline: 0901.356.650