【Hướng Dẫn ✦ Sạch 100%】Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà
Trang chủ Dịch vụ vệ sinh máy giặt 【Hướng Dẫn ✦ Sạch 100%】Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà

【Hướng Dẫn ✦ Sạch 100%】Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà

【Hướng Dẫn ✦ Sạch 100%】Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà
5 (100%) 2 votes

Ngày nay, máy giặt là một thiết bị có thể nói là không còn gì xa lạ với mọi gia đình, hầu như nhà nào cũng sắm cho mình chiếc máy giặt để hỗ trợ giặt quần áo chăn mền,giúp mình có thêm thời gian làm những việc khác.

Chiếc máy giặt không khác gì có phép thuật khi mà bạn đưa vào những bộ đồ bẩn đủ loại, nào là dính bùn đất, dầu mỡ, đồ ăn…, lúc lấy ra thì tất cả đều rất sạch sẽ.

Cũng vì lẽ đó, mà khi bỏ quần áo vào giặt mà lại không được sạch sẽ thì nhiều khách hàng gọi đến chúng tôi , Điện Lạnh Gia Tuấn thắc mắc vấn đề tại sao khi giặt quần áo có màu đen hay các màu tối khi máy giặt song bỏ ra thì trong quần áo có những cặn bẩn và các lông bám bào quần áo.
Trường hợp đó sảy ra là do quá trình sử dụng máy quá nhiều năm mà không được bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt.

Để quý khách hàng cũng như bạn đọc nắm rõ hơn vấn đề này, trung tâm điện lạnh Gia Tuấn xin hướng dẫn quý khách cách vệ sinh máy giặt bằng những thao tác đơn giản giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề này.

VÌ SAO PHẢI VỆ SINH MÁY GIẶT THƯỜNG XUYÊN?

 • Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp hạn chế tối đa mức độ hư hỏng. Để không bị nghẹt do trong máy chứa quá nhiều chất dơ.Tránh được những rủi ro có thể xảy ra cho máy giặt nhà bạn như: Cháy board mạch, chết máy liên tục, chảy nước…
 • Với việc vệ sinh máy giặt bạn sẽ biết được tình trạng của máy giặt nhà mình có ổn định hay không? Và có những biệt pháp khắc phục sớm, giảm được chi phí sửa chữa sau này
 • Quần áo của bạn khi giặt cũng sạch hơn, thơm hơn với tốc độ giặt nhanh hơn, không mất thời gian giặt lại
 • Đảm bảo “Sức khỏe” cho toàn thể các thành viên trong gia đình bạn không bị nhiễm khuẩn, nấm mốc
 • Máy luôn hoạt động trơn tru, không xảy ra những sự cố bất thường trong lúc giặt
 • Còn tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện, nước hàng tháng cho gia đình bạn nữa nhé!
 • Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất cho máy giặt nhà bạn. Đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.

QUY TRÌNH VỆ SINH MÁY GIẶT ĐỂ ĐẢM BẢO 100% SẠCH SẼ

 • Hằng ngày, khi chúng ta cho quần áo bụi bẩn nhiều vào lồng giặt. Mọi chất dơ bẩn đều đọng lại đó nếu lâu ngày chúng ta không có vệ sinh máy giặt thường xuyên thì những thứ này sẽ dễn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
 • Hầu như người Việt chúng ta có thói quen sử dụng máy giặt không theo đúng quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất vì vậy mà các máy giặt có thể nhanh chóng hư hỏng hóc trước thời hạn. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt,khi sử dụng chúng ta nên tuân thủ đúng quy trình của nhà sản xuất và có một lịch trình tự về sinh sau thời gian giặc để đảm bảo cho máy hoạt động tốt hơn.

Nhằm hướng đến những gì tốt nhất cho người sử dụng, tránh việc hư hỏng không đáng có xảy ra trong quá trình vận hành. Chúng tôi sẽ liệt kê một số mẹo dưới đây để giúp bạn đọc có thể tự biết cách vệ sinh máy giặt cho thiết bị nhà mình. Nào mới bạn tìm hiểu nhé.

Vệ sinh máy giặt bên ngoài

 • Sử dụng một vài tấm vải khô mềm để lau chủi bên ngoài thân máy giặt(vỏ máy giặt). Lưu ý là bạn không nên dùng bàn chải, chất xúc tác để lâu chùi vì vỏ máy giặt thường được cấu tạo bằng các nhựa tổng hợp nên tất dễ phản ứng xảy ra.

Lời khuyên: 

 • Khi giặt, bạn chỉ nên cho quần áo đúng hoặc nhỏ hơn với số ký quy định của nhà sản xuất đối với mỗi mẻ giặt. Sử dụng các loại bột giặc không gây nên phản ứng hóa học.
 • Mỗi  mẻ giặt thì cũng nên cho lượng bột giặt vừa đủ, sử dụng nhiều bột giặt sinh ra nhiều bọt sẽ làm bịt các lỗ thoát nước và nó còn làm cho hiện tượng ăn mòn lồng giặt nhanh hơn.

Vệ sinh lồng giặt bên trong

 • Lồng giặt, là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo dơ bẩn, và nó luôn luôn ở chế độ hoạt động liên tục khi giặt nên vì vậy mà những chất bẩn từ quần áo sẽ theo nước chảy vào các lỗ thoát nước, lâu ngày những bụi này sẽ tích tụ nhiều và có thể bịt chặt luôn lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Vì vậy, bạn nên lên một lịch trình vệ sinh lồng giặt định kỳ(phụ thuộc vào việc sử dụng máy giặt nhiều hay ít). Khi vệ sinh lông giặt, bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của những hóa chất tẩy rửa như clo, javen hoặc là dấm ăn,chanh hay banking soda

Vệ sinh lưới lọc ngay đầu cấp nước

 • Máy giặt lấy nguồn nước qua vòi cấp nước, nhằm hạn chế các vật lạ, hay kim loại nhỏ có thể theo nguồn nước vào bên trong lồng giặt, mà ngay đầu cấp nước, nhà sản xuất đã sử dụng một miếng lưới lọc nước. Vì vậy khi sử dụng lâu ngày, lưới lọc này sẽ bị bịt lại do bùi bám lâu ngày làm ảnh hướng đến quá trình cấp nước cho máy giặt. Vì vậy cũng nên có lịch trình vệ sinh cái lưới lọc này.
 • Cách vệ sinh đơn giản: Bạn chỉ cần khóa nguồn nước lại, và cắt nguồn điện máy giặt, sau tháo cái đầu chổ cấp nước ra và dùng vòi xịt xịt những bụi bẩn ở đó đi. Sau khi vệ sinh xong, lắp lại cho vận hành máy, bạn sẽ thấy nguồn nước đi vào mạnh hơn.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

 • Ngay bên trong lồng giặt có một cái nắp nhỏ hơn bàn tay được gắn bên trong lồng giặt, sử dụng máy giặt lâu ngày thì lưới lọc xơ vải này sẽ bụi bám nhiều, vì vậy khi sử dụng máy giặt cũng nên vệ sinh nó để máy hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh vỏ máy bơm (với các model có bơm xả nước)

 • Bạn dung tu vít thao nắp vỏ máy giặt ra để tiếp xúc với máy bơm. Sau đó bạn thao nắp máy bơm ra theo chiều kim đồng hồ, quan sát bên trong có vật lạ hay bủi bẩn gì thì lấy ra và vệ sinh nó đi. Sau đó lắp lại, cần chú ý xem lắp lại có bị rỉ nước không. Nếu rỉ thì nên thay dây cao su ngay nắp bơm cho nước khỏi rỉ.

Vệ sinh ngăn chứa xà phòng và dầu xả

 • Máy giặt hiện đại, nó có thể tự bơm nước để lấy đi lượng xà phòng và nước xả ở trên ngăn. Nhưng việc bạn cho quá nhiều xà phòng và dầu xả thì lượng xà phòng và nước xả trong ngăn máy giặt còn lại là điều hiển nhiên. Vì vậy nếu nhở cho quá tay thì sau mỗi mẻ giặt bên cũng nên vệ sinh ngăn này đi. Cách làm rất đơn giản.

Vệ sinh lồng giặt máy giặt cửa trước

 • Kiểm tra xem máy giặt của bạn có chế độ giặt nóng không, nếu có thì bạn có thể sử dụng chương trình này và bơm nước vào, sau đó cho vào 2 chén nước tẩy, hoặc là giấm, chanh, nước joven chẳng hạng. Và cho máy giặt quay không quần áo để nó tự xúc lồng giặt. Trong quá trình vệ sinh này, nên chia ra làm 2 lần. Nghĩa là lần đầu cho máy quay với chất tẩy khoảng 15 phút thì bạn tắt nguồn ngâm lồng với chất tẩy,để chất tẩy ngâm trong lồng giặt một thời gian để đánh bất các chất bẩn ở những khe, lỗ của lồng giặt, sau đó tiếp tục chu trình cuối như thường.
 • Đôi với máy giặt không có chương trình giặt nóng thì phải xử lý băng cách gián tiếp cho nước nóng vào lồng rồi tiến hành như trên. Lưu ý, kiểm tra xem lồng giặt nhà bạn chịu được ở nhiệt độ nóng như nào.

Lời khuyên:

 • Để cho lồng giặt sạch hơn thì sau khi vệ sinh bằng máy nước nóng thì bạn có thể cho máy giặt quay vệ sinh thêm lần nước với nước lạnh.
 • Việc vệ sinh lồng giặt này phụ thuộc vào lịch bạn giặt nhiều.

Video hướng dẫn vệ sinh máy giặt (tham khảo)

Nếu bạn cảm thấy quá khó hay không có thời gian vệ sinh máy giặt, hãy gọi nhanh cho chúng tôi, chuyên bảo trì sửa máy giặt tại nhà sẽ giúp bạn làm những công việc đó.


Tags: ,


error: Content is protected !!
Hotline: 0901.356.650