Bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền? Những điều cần biết

Bơm ga tủ lạnh

Tủ lạnh, sau một thời gian sử dụng mà có những dấu hiệu như tủ lạnh kém lạnh hay tủ lạnh không lạnh. Thì đó là dấu hiệu liên quan đến gas tủ lạnh.

 

Vậy, dấu hiệu nào thì nên thay gas cho tủ lạnh, tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga, bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền… mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau của chúng tôi.

 

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hết gas

 • Như chúng ta được biết thì chiếc tủ lạnh được hoạt động theo một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas lạnh sẽ tự tái sử dụng lại. Vì vậy, một khi mà chiếc tủ lạnh nhà bạn bị thiếu gas hay là hết gas chỉ có thể là do tác nhân khác tác động vào tủ lạnh là cho tủ lạnh bị bị thủng hoặc bục giàn dẫn đến trường hợp rò rỉ gas làm cho lượng gas ban đầu hao hụt đi.
 • Tủ lạnh bị thiếu gas là nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết như tủ lạnh kém lạnh, tủ lạnh không lạnh mặc dù bạn đã cài đặt nhiệt độ lạnh thấp nhất cho tủ.
 • Khi tủ lạnh bị thiếu gas, máy nén lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ trở nên nóng hơn đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cục bộ cho chiếc block tủ lạnh nhanh hơn. Một trong những thiết bị chủ đạo để tủ lạnh hoạt động. Và một khi chiếc block tủ lạnh này hư hỏng thì việc thay thế sẽ rất là tốn kém đối với bạn.

Dấu hiệu nhận biết:

 • Tủ lạnh nhà bạn hoạt động trong một thời gian dài nhưng bạn mở cửa tủ lạnh ra thì không thấy hơi lạnh tỏa ra.
 • Máy nén tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng tủ lạnh vẫn không lạnh.

nạp gas tủ lạnh

Cách kiểm tra tủ lạnh có xì gas không như thế nào?

Nếu như tủ lạnh bì xì hay rò rỉ gas thì lượng gas sẽ thoát ra ngoài, làm cho vị trí xung quanh tủ lạnh sẽ có một hăn hăn gây khó chịu cho đường hô hấp của người hít phải. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để kiểm tra tủ lạnh có bị xì gas hay không?

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

 • Sau khi bạn cho tủ lạnh hoạt động, bạn dùng bọt xà phòng quét lên các vị trí như đường ống dẫn gas, dàn nóng  tủ lạnh, dàn lạnh tủ lạnh. Trong lúc quét bọt xà phòng lên những vị trí đó, bạn quan sát xem nếu thấy bọt xà phùng lên thì ở vị trí đó là đã bị thủng, rò rỉ.

Kiểm tra tủ lạnh xì gas

Cách 2: Vết dầu loang

 • Dùng khăn khô lau sạch hệ thống tủ lạnh, các vị trí ống dẫn gas, dàn nóng, dàn lạnh. Sau đó cho tủ lạnh hoạt động và quan sát, nếu thấy ở vị trí nào có vết dầu loang thì vị trí đó có thể đã bị thủng.

Cách 3: Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)

 • Cho máy hoạt động khoảng 5 -10 phút, sau đó bạn sử dụng que diêm rồi đưa vào ngay vị trí dàn nóng để hơ nóng. Nếu ngay vị trí bạn hơ nóng mà không thể sờ tay vào được vì cảm giác nóng thì chắc chắc tủ lạnh đang bị thiếu gas. Bởi vì, nếu tủ lạnh đủ gas thì sẽ bay hơi ra làm nguội vị trí bạn vừa hơ nóng, và khi đó khi đưa tay vào thì sẽ không bị nóng.

Các loại gas nào thường sử dụng cho tủ lạnh

Để tiện cho bạn chọn lựa gas phù hợp cho tủ lạnh, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một số loại gas phổ biến cho tủ lạnh hiện nay

Các loại gas máy lạnh

Gas R12

 • Loại Gas R12 có thể nói là loại gas sơ khai, là loại gas lâu đời nhất, được sử dụng phổ biến trong các dòng tủ lạnh đời cũ, đời đầu. Gas R12 nay hay có mùi hôi, khi đốt gas r12 sẽ có màu xanh lá và mùi hắc, có thể gây choáng và nhức đầu khi hít nhiều.

Gas R134a

 • Gas R12 có tính chất độc hại và gây nguy hiểm cho tầng Ozon nên gas R134a được tạo ra để thay thế cho gas R12. Loại gas R134a này được sử dụng phổ biến cho nhiều loại tủ lạnh dân dụng hiện nay.

Gas R404

 • Gas R404 là loại gas chuyên dùng cho các tủ cấp đông. Loại gas R404 này được thiết kế dành riêng cho nhu cầu làm đông ở nhiệt độ sâu hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy nén, các chi tiết và dầu bôi trơn cao hơn.

Gas R600

 • Gas R600 là loại gas được ứng dụng trong các dòng tủ lạnh cao cấp. Gas R600 có có tên gọi là Gas Hidrocacbon (HC gas), gas này ra đời nhằm bảo vệ môi trường và an toàn với tầng ozon, tránh hiện tượng biến đổi toàn cầu. Gas R600 có thể thay thế cho gas R134a, sử dụng gas R600 cho tủ lạnh vận hành êm ái hơn.

Nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn đã cũ, bạn không thể tự thay gas cho tủ lạnh, hay bạn không có dụng cụ chuyên dụng để thay gas tủ lạnh, hoặc là gas tủ lạnh cần thay mới hơi so với gas tủ lạnh dang dùng bạn hãy gọi về cho dịch vụ bơm ga tủ lạnh tại nhà của chúng tôi, để đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao đến tiến hành thay ga tủ lạnh cho nhà bạn.

các loại gas sử dụng cho máy lạnh

Chuyên cung cấp dịch vụ nạp ga tủ lạnh tại:

Điện Lạnh Gia Tuấn, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bơm gas tủ lạnh với giá ưu đãi tại khu vực TPHCM. Chúng tôi nhận bơm ga cho tủ lạnh tính theo đơn vị PSI để giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

 • Bơm ga tủ lạnh quận 1, bơm ga tủ lạnh quận 2, bơm ga tủ lạnh quận 3, bơm ga tủ lạnh quận 4
 • Bơm gas tủ lạnh quận 5,  bơm ga tủ lạnh quận 6, bơm ga tủ lạnh quận 7, bơm ga tủ lạnh quận 8
 • Bơm ga tủ lạnh quận 9, bơm ga tủ lạnh quận 10, bơm ga tủ lạnh quận 11, bơm ga tủ lạnh quận 12
 • Bơm ga tủ lạnh quận Gò Vấp, bơm ga tủ lạnh quận Bình Thạnh, bơm gas tủ lạnh quận Thủ Đức
 • Bơm ga tủ lạnh quận Tân Bình, bơm ga tủ lạnh quận Tân Phú, bơm ga tủ lạnh quận Bình Tân,
 • Bơm ga tủ lạnh tại quận Phú Nhuận, và các khu vực lân cận TPHCM

Chuyên bơm gas tủ lạnh cho các dòng tủ lạnh

Cho dù khách hàng sử dụng tủ lạnh của thương hiệu nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cụ thể cho khách cần nạp gas tủ lạnh với các loại gas tương ứng để giúp máy hoạt động tốt hơn, tiết kiệm gas hơn.

 • Bơm ga tủ lạnh electrolux, bơm ga tủ lạnh panasonic, bơm ga tủ lạnh sanyo, bơm ga tủ lạnh toshiba
 • Bơm ga tủ lạnh hitachi, bơm ga tủ lạnh lg, bơm ga tủ lạnh samsung, bơm ga tủ lạnh midea,
 • Bơm ga tủ lạnh aqua, bơm ga tủ lạnh daewoo, bơm ga tủ lạnh alaska, bơm ga tủ lạnh funiki,
 • Bơm ga tủ lạnh sharp, bơm ga tủ lạnh cerano, bơm ga tủ lạnh maytag, bơm ga tủ lạnh mitsubishi electric,
 • Bơm ga tủ lạnh whirlpool, bơm ga tủ lạnh haier, ..và các bơm nạp gas tủ lạnh cho các dòng tủ lạnh nội địa…

Thay ga tủ lạnh hết bao nhiêu?

Tùy vào dung tích của tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng mà lượng gas nạp vào cho tủ lạnh cũng khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra giá nạp gas cho bạn tham khảo ở bảng dưới đây:

 

Dung tích tủ lạnh (lít)

Giá thay ga tủ lạnh

90 – 160

500.000 – 600.000

180 – 250

1.000.000 – 1.500.000

260 – 350

1.600.000 – 1.800.000

400 – 600

2.000.000 – 2.300.000

Lớn hơn 600

2.500.000 trở lên

Quy trình các bước thay gas tủ lạnh

Điện Lạnh Gia Tuấn, không khuyến khích khách hàng tự thay gas tủ lạnh tại nhà mà nên gọi một dịch vụ bơm ga tủ lạnh chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh. Nhưng, nếu quý khách tự nạp gas tủ lạnh thì nên thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị loại gas bạn cần để thay cho tủ lạnh. Lưu ý là loại gas bạn chuẩn bị thay phải đảm bảo tương thích với loại gas mà tủ lạnh đang sử dụng trước đó.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành thay vị trí của máy hút bằng chai gas.
 • Bước 3: Dùng dụng cụ chuyên dụng để mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để lượng gas đi vào an toàn trong hệ thống tủ lạnh. Trong quá trình bơm gas bạn quan sát xem đồng hồ đo gas sao cho áp suất đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.
 • Bước 4: Sau khi nạp gas cho cho tủ lạnh, bạn nên kiểm tra lại tất cả các vị trí mối hàn, ống dẫn gas, dàn nóng, dàn lạnh xem có bị rò rỉ gas ở đâu không.
 • Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại tủ lạnh để cho máy nén hoạt động bình thường thì tiếp tục nạp gas cho tủ lạnh, quan sát đồng hồ đó đến khi nào lượng gas đủ thì dừng lại.

Để nhận biết việc bơm gas tủ lạnh có đủ chưa, bạn cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát dàn lạnh bám tuyết có đều không, dàn nòng hoạt động nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén sẽ có hiện tượng đọng sương, tủ lạnh làm việc ổn định.

Tại sao nên chọn dịch vụ bơm ga tủ lạnh tại Điện Lạnh Gia Tuấn?

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ bơm gas tủ lạnh tại nhà của ĐLGT hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng, chuyên môn cũng như phương châm hoạt động mà Công ty của chúng tôi đã thực hiện trong suốt chặng đường phát triển. Đó là:

 

Vì vậy, khi tủ lạnh nhà bạn đang có dấu hiệu kém lạnh, không lạnh, bạn nên nhắc máy gọi ngay về cho Điện Lạnh Gia Tuấn, để công ty cử nhân viên kỹ thuật sửa tủ lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra tủ lạnh tổng thể cho nhà bạn. Việc kiểm tra tủ lạnh là hoàn toàn miễn phí.

 

Tin liên quan:

5/5 - (15 bình chọn)

Thay ron tủ lạnh

Tủ lạnh nhà bạn sử dụng được một thời gian lâu, đang có dấu hiệu yếu lạnh, kém lạnh…Ngoại trừ trường hợp về gas liên quan đến block tủ lạnh thì rất có thể ron cửa tủ lạnh là một trong những tác nhân gây nên. Có thể, ron cửa tủ lạnh đã bị mòn,...

Chi tiết

Sửa tủ lạnh

Dịch vụ Sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp, giá rẻ TPHCM Hiện nay, tủ lạnh, tủ mát là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn. Tuy nhiên với cường độ hoạt động thường xuyên thường không tránh khỏi hư hỏng như không...

Chi tiết

Sửa tủ lạnh quận 11

Tủ lạnh nhà Anh/Chị hôm nay lại gặp trục trặc? Anh/Chị đang muốn tìm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để hỗ trợ khắc phục sự cố cho chiếc tủ lạnh nhà mình đang gặp phải? Nhưng, có lẽ Anh/Chị vẫn chưa tìm được một đơn vị sửa chữa...

Chi tiết

Sửa tủ lạnh quận 10

Bạn đang ở quận 10, có sử dụng tủ lạnh đang bị hư hỏng? Muốn tìm một đơn sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp tại đây, nhưng vẫn chưa có một đơn vị nào đáp ứng đủ tiêu chí của bạn?  Vậy, nếu được, cho phép chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về dịch...

Chi tiết

Sửa tủ lạnh quận 9

Có phải bạn đang cần tìm một dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà Quận 9? Nhưng khi bạn search google tìm kiếm một dịch vụ thì có quá nhiều website quảng cáo dịch vụ của mình ở đây. Vì vậy, nếu chưa lựa chọn được đơn vị nào ưng ý. Chúng tôi, mời...

Chi tiết

Sửa tủ lạnh quận 8

Bạn đang ở quận 8 có sử dụng tủ lạnh và nó đang gặp trục trặc hư hỏng cần sự hỗ trợ của thợ sửa chữa tủ lạnh.  Bạn vẫn chưa tìm được một cơ sở, đơn vị, công ty nào cung cấp dịch vụ ưng ý để hỗ trợ cho việc sửa chữa.  Và...

Chi tiết

Sửa tủ lạnh quận 7

Tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng ngon lành thì nay lại gặp sự cố. Những sự cố mà tủ lạnh gặp phải bạn lại không thể tự khắc phục được cho nó. Vì vậy, có lẽ ngay lúc này đây, bạn đang muốn tìm một đơn vị hỗ trợ sửa chữa cho chiếc tủ...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650