Tủ Lạnh Không Đông Đá: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục
Trang chủ Tủ Lạnh Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Khi chiếc tủ lạnh đã là người bạn rất là gần gũi với chúng ta hằng ngày. Vì vậy mà một khi người bạn của mình có bệnh tình gì, chúng ta sẽ lại phải lo lắng để tìm phương thức chữa bệnh cho bạn mình.

Trong bài viết này, Điện lạnh Gia Tuấn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc, quý khách hàng nguyên nhân và cách khắc phục của tủ lạnh không đông đá. Đây là nguyên nhân mà mọi gia đình sử dụng tủ lạnh sẽ phải gặp qua. Nào, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân & cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Việc tủ lạnh không đông đá thì có rất là nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua các nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh không chịu đông đá.

Miếng đệm(ron) cao su ở cửa tủ bị hỏng

 • Hầu như tủ lạnh nào cũng đều sử dụng miếng đệm cao su này, miếng ron cao su này có tác dụng giúp cho tủ lạnh đóng kín, không cho nhiệt độ thoát ra bên ngoài. Vì vậy trong quá trình sử dụng ta nên lưu ý trong việc đóng mở sao cho tủ lạnh luôn được khíp kín, việc này sẽ giúp tủ lạnh giữ nhiệt tốt để bảo quản thực phẩm ở ngăn mát và chế độ làm đông ở ngăn đông tốt hơn.
 • Tủ lạnh sử dụng quá lâu thì miếng ron ở cửa tủ lạnh cũng không còn độ bám,hít tốt với nhau. Khi đó ta nên thay miêng ron mới là biện pháp tối ưu nhất.

Ống lưu thông bộ làm lạnh bị tắc

Nguyên nhân:

 • Ống lưu thông là đường dẫn kết nối giữa bộ phận block(máy nén lạnh) thổi hơi vào ngăn đông để làm đông. Nhưng vì một lý do nào đó mà đường lưu thông này không còn thông thoáng nữa. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ làm đông của tủ lạnh

Cách khắc phục

 • Kiểm tra xem ống này có bị đóng tuyết không, nếu bị thì nên rút nguồn điện cung cấp ra, để vài giờ đồng hồ cho nó rã đông đi (trong quá trình rã đông, chúng ta cũng nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh ). Cắm nguồn điện lại cho mấy hoạt động và kiểm tra
 • Nếu ống không bị đông tuyết, có thể do sử dụng lâu, có thể bụi bẩn hoặc bào mòn. Khi đó nên mua ống mới về thay.
Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh lâu đông

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

 • Việc lạm dụng tủ lạnh để lưu trữ thực phẩm quá nhiều, mà không sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng thì hơi nhiệt sẽ không được tỏa hết ngăn dẫn đến tình trạng kém lạnh, ảnh hưởng đến chế độ làm đông của nó.

Lời khuyên: Nên có kế hoạch mua sắm thực phẩm dùng hằng ngày hợp lý, không nên mua dồn cho nhiều ngày liền.

Block (máy nén lạnh) có vấn đề

 • Block, là một thành phần quan trọng nhất trong tủ lạnh, tủ lạnh hoạt động hay không là cũng ở nó. Vì vậy một khi block tủ lạnh gặp trục trặc thì sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của tủ lạnh. Tủ lạnh không hoạt động sẽ dẫn đến nguyên nhân làm đông không diễn ra

Biện pháp khắc phục:

 • Khi gặp tình trạng này, quý khách nên gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh để họ cử nhân viên đến kiểm tra, vì việc này đòi hỏi người phải có chuyên môn cao. Không nên tự ý tháo bộ phận này ra kiểm tra, bởi vì không cẩn thận sẽ dẫn đến hư lốc hoàn toàn, khi đó chi phí thay block này là rất cao

Lời Khuyên: Khi vận chuyển tủ lạnh, tránh tác động mạnh, phải đặt tủ lạnh luôn luôn đứng

Giàn lạnh của tủ bị thủng

 • Trường hợp nay hay xảy ra ở tủ lạnh mini, do trang quá trình dọn vệ sinh, có thể quý khách dùng vật nhọn để cạy đá dính ở khe tủ trong lúc làm vệ sinh

Cách khắc phục

 • Gọi thợ điện lạnh đến để hàn lại giàn lạnh này.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.

Vì vậy, bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ.

Bộ xả đá không hoạt động

Với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để giải quyết giúp bạn.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

Xem thêm:  Cấu tạo và nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

Ngoài những nguyên nhân chính trên, quý khách khi sử dụng cũng nên xem lại nút điều chỉnh nhiệt độ có đúng với thông số làm đông của nó chưa.

Trên là tập hợp những nguyên nhân chính hay gặp phải mà làm cho tủ lạnh không làm đông được. Hy vọng qua bài viết này, quý khách có thể tự kiểm tra cho người bạn của mình khi gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Nếu gặp phải những trường hợp khó mà quý khách không tự khắc phục được thì hãy gọi đến cho chúng tôi, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ cho quý khách kịp thời nhé.

Video Tủ Lạnh Không Đông Đá Không Lạnh Tự sửa tại nhà không cần thợ Samsung inverter

Điện Lạnh Gia Tuấn – Dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín tphcm

Lựa chọn dịch vụ uy tín để sửa tủ lạnh bạn luôn được quan tâm khi ngày càng có nhiều dịch vụ không tốt, luôn gây phiền hà cho khách hàng.

Đến với ĐL Gia Tuấn chúng tôi có quy trình sửa chữa nhanh gọn, kiểm tra và giải thích cặn kẽ từng lỗi tủ lạnh cho quý khách, báo giá và chi phí cũng như linh kiện thay thế. Giải thích vì sao cần phải thay thế linh kiện. Để đảm bảo tốt nhất cho tủ lạnh nhà bạn.

LỰA CHỌN SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ CỦA ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN

Đội ngũ kỹ thuật sửa tủ lạnh chuyên nghiệp

Thợ sửa tủ lạnh tay nghề giỏi, có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, chuyên môn cao. Thợ sửa theo quy trình, đảm bảo an toàn và bảo vệ hệ thống điện năng của nhà khách hàng. Được khách hàng khen ngợi và tin tưởng giới thiệu với bạn bè dịch vụ điện lạnh trong nhiều năm. Các công ty điện lạnh khác đã kiểm chứng.

Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Công ty hoạt động xuyên suốt nhằm hỗ trợ tất cả giờ giấc chỉ vì khách hàng. Chúng ta không thể dự đoán và biết trước được tủ lạnh hư hỏng thời gian nào. Điện Lạnh Gia Tuấn luôn có nhân viên trực ban để tiếp nhận thông tin của quý khách. Nhân viên có tinh thần làm việc cao. Hỗ trợ giải quyết tất cả bằng máy móc thiết bị, sẵn sàng phục vụ quý khách tại nhà 24/7.

Giá thành rẻ hơn trên thị trường sửa tủ lạnh

Chúng tôi – ĐL Gia Tuấn nhận sửa tủ lạnh giá rẻ, bởi vì có quy trình rõ ràng, nhanh gọn, bớt chi phí phát sinh, luôn đặt tâm thế khách hàng là mình để hiểu khách hàng hơn. Công ty có kho trữ linh kiện số lượng lớn nên mọi chi phí chúng tôi tin giảm hết cho quý khách hàng. Giá Rẻ nhưng dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Dịch vụ điện lạnh khác Điện Lạnh Gia Tuấn cung cấp.

Ngoài dịch vụ hỗ trợ sửa tủ lạnh tại nhà tphcm giá rẻ, Điện Lạnh Gia Tuấn còn hỗ trợ các dịch vụ khác như:

Vệ sinh máy lạnh Sửa máy lạnh
Lắp máy lạnh Vệ sinh máy giặt
Sửa tủ lạnh Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng Thay ron tủ lạnh

LIÊN HỆ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN
Công ty TNHH Điện Lạnh Gia Tuấn

 • Hotline: Mr Gia: 0901 356 650 – Zalo Mr Tuấn: 0972 353 809
 • Email: giatuandienlanh@gmail.com
 • Website: https://dienlanhgiatuan.com
 • Địa chỉ:
  • Cơ Sở 1: 246 Tam bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức
  • Cơ Sở 2: Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Cơ Sở 3: Nguyễn Thị Định, Phường An Phú, Quận 2
  • Cơ Sở 4: Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3
  • Cơ Sở 5: Tôn Đản, Phường 13, Quận 4
  • Cơ Sở 6: Lão Tử, Phường 11, Quận 5
  • Cơ Sở 7: Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
  • Cơ Sở 8: Nguyễn Văn Quỳ, Phường Tân Thuận, Quận 7
  • Cơ Sở 9: Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8
  • Cơ Sở 10: Đỗ Xuân Hợp, Phường An Phú, Quận 9
  • Cơ Sở 11: Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10
  • Cơ Sở 12: Lê Thị Bạch Cát, Phường 13, Quận 11
  • Cơ Sở 13: Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12
  • Cơ Sở 14: Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình
  • Cơ Sở 15: Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thanh, Quận Tân Phú
  • Cơ Sở 16: Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Cơ Sở 17: Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.
  • Cơ Sở 18: Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
  • Cơ Sở 19: Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân

Tham khảo một số dịch vụ sửa tủ lạnh tại TPHCM của Điện Lạnh Gia Tuấn

5/5 - (8 bình chọn)

Cấu tạo và nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị dùng để bảo quản thức ăn, thực phẩm, rau quả…được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Chúng ta cần nắm rõ cấu tạo của tủ lạnh, cũng như nguyên lý làm việc của tủ lạnh để khi sử dụng, kiểm tra hay sửa chữa không bị hoang mang,...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh lâu đông

Tủ lạnh là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bỗng tủ lạnh làm đá chậm và lâu hơn, thậm chí không thể làm đông đá, gây sự bất tiện trong sinh hoạt thường ngày.  Vì sao tủ lạnh lâu đông? Nguyên nhân là do...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục ngăn mát tủ lạnh đông đá

Tủ lạnh là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng ngăn mát tủ lạnh bị đông đá, thực phẩm được bảo quản trong tủ mất chất dinh dưỡng hoặc biến đổi chất.  Nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điện có vai trò bảo quản thức ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên tủ lạnh lai đột nhiên có mùi hôi, gây khó chịu cho người sử dụng. Mùi hôi trong tủ lạnh làm hư hỏng các loại thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh,...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh SamSung báo lỗi nháy đèn thường xảy ra ở những dòng tủ lạnh đời mới hiện nay. Điều này chứng tỏ tủ lạnh của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần được sửa lỗi ngay. Với các lỗi nháy đèn như vậy, bạn sẽ không biết chính xác được...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh là thiết bị điện có vai trò bảo quản thức ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tủ lạnh đột nhiên rung và kêu to trong lúc hoạt động, gây khó chịu cho người sử dụng. Có thể làm hư hỏng các loại thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh, còn gây ảnh hưởng...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ra mồ hôi

Tủ lạnh là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tủ lạnh bị đọng hơi nước hay còn gọi là ra hồi hôi.  Nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650