Kho Lạnh: Thiết Kế & Lắp Đặt Thi Công Kho Lạnh Uy Tín
Trang chủ Dịch Vụ Dịch Vụ Kho Lạnh Công Nghiệp Dịch Vụ Lắp Đặt Kho Đông Lạnh Trên Toàn Quốc

Dịch Vụ Lắp Đặt Kho Đông Lạnh Trên Toàn Quốc

Nhu cầu lắp đặt kho lạnh ngày càng tăng vì lượng hàng hóa, sản phẩm cần bảo quản số lượng lớn, đảm bảo chất lượng tốt nhất, tủ lạnh với thể tích chứa dành cho hộ gia đình, cá nhân. Doanh nghiệp, công ty lớn luôn trữ hàng hóa số lượng nhiều, kho lạnh là lựa chọn tối ưu nhất. Đảm bảo giữ lạnh lâu, bảo quản hoa quả, trái cây tươi tự nhiên, bảo quản thủy sản để xuất nhập khẩu…

Hãy gọi ngay Điện Lạnh Gia Tuấn: 0901 356 650. Chúng tôi chuyên lắp đặt kho lạnh các loại: kho lạnh thực phẩm, kho mát, kho lạnh bảo quản nông sản, hạt giống, kho đông lạnh bảo quản trái cây, kho lạnh vắc xin, kho đông lạnh thủy sản, kho lạnh công nghiệp, kho đông lạnh thuốc y tế, dược phẩm… Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo có kho nhanh chóng cho quý khách sử dụng ngay.

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP TẠI ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN

Trụ sở chính : 246 Tam bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TPHCM, 700000
Hotline: Mr Gia: 0901 356 650Zalo Mr Tuấn: 0972 353 809
Văn Phòng: 0901 356 650
Email: giatuandienlanh@gmail.com
Website: https://dienlanhgiatuan.com
Kỹ thuật có mặt nhanh chóng, Lắp đặt chuyên nghiệp
Chế độ bảo hành sau khi lắp đặt uy tín, trách nhiệm.
Điện lạnh Gia Tuấn chuyên lắp kho đông lạnh, kho mini trên toàn quốc.
Nhận sửa kho lạnh, kho đông, kho mini…giá rẻ.

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh toàn quốc

Nội Dung Chính

Kho Lạnh Là Gì?

Định Nghĩa:

Kho lạnh là hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định. Theo Wiki.

Giải thích đơn giản hơn thì Kho lạnh là một phòng hay 1 kho chứa sản phẩm, lưu trữ hàng hóa. Được thiết kế, lắp đặt hệ thống lạnh, làm mát, cấp đông để bảo quản lâu và giữ được chất lượng tốt nhất.
Định Nghĩa Kho Lạnh Là Gì
Được áp dụng vào các Khu công nghiệp, Nhà máy chế biến, Kho xưởng cũng như hộ gia đình. Đặc điểm của các kho lạnh sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng hay theo từng loại hàng hóa.

Ưu Điểm Của Kho Lạnh

Lợi ích của kho lạnh mang lại

Quý khách hàng đang đọc bài viết này chưa biết về ưu điểm của Kho Lạnh mang lại, vậy hãy cùng Gia Tuấn tìm hiểu những điểm ưu nổi bật dưới đây nhé:

 1. Lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn hơn nhiều so với các loại tủ mát, tủ đông thông thường. Do đó bạn có thể dự trữ, bảo quản được một lượng lớn hàng hóa, sản phẩm mỗi ngày.
 2. Tiết kiệm hơn 30% tiền điện cho doanh nghiệp. Đây là con số đã được thẩm định của đội ngũ kỹ sư Gia Tuấn. Kho Lạnh iết kiệm được rất nhiều điện năng so với sử dụng những loại tủ mát, tủ đông thông thường.
 3. Hệ thống điều khiển thông minh 4.0, điều khiển từ xa qua điện thoại Smartphone
 4. Khi lắp hệ thống máy lạnh, người lắp đặt luôn tính toán sao cho phù hợp nhất với diện tích của kho.
 5. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong kho để đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.
 6. Bảo quản được trong thời gian lâu dài với Kho Lạnh. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản sản phẩm, hàng hóa trong một thời gian dài mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng. Kho Lạnh luôn hoạt động ở một độ thích hợp, đảm bảo hàng hóa luôn ở trong trạng thái tốt nhất.
 7. Tiết kiệm chi phí lắp đặt. Nhưng hiệu quả kinh tế mà Kho Lạnh đem lại cho doanh nghiệp lại không hề nhỏ.
 8. Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ và thuận tiện vệ sinh. Kho Lạnh có không gian tương đối lớn nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa.

Phân Loại Kho Lạnh

Phân Loại Theo Nhiệt Độ

 • Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản tối thiểu là -12°C, có thể điều chỉnh nhiệt độ phù thuộc vào nhu cầu.
 • Kho bảo quản lạnh: Từ -2°C đến 5°C, chủ yếu bảo quản rau quả và nông sản. Còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, nông sản, rau củ quả khác nhau mà mức nhiệt độ của kho có thể có sự khác biệt. . Một số rau quả nhiệt đới thì cần có nhiệt độ bảo quản lớn hơn (chuối > 10°C, chanh > 4°C)
 • Kho siêu lạnh: âm sâu -40°C đến -86°C. Được sử dụng để bảo quản vacxin, tại mỗi kho lạnh âm sâu đều có một kho rã đông nhiệt độ luôn dưới 8°C để đảm bảo vắc xin được rã đông an toàn trước khi đưa vào sử dụng.
 • Kho cấp đông: Nhiệt độ -50°C. Được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông, thường hay bảo quản thực phẩm động vật. Nhiệt độ tối thiểu cũng phải đạt -18°C để các vi sinh vật không thể phát triển làm ảnh hưởng thực phẩm trong quá trình bảo quản.
 • Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0°C dùng để gia lạnh các sản phẩm trước khi đưa sang khâu chế biến khác.
 • Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ của loại kho này tối thiểu là -4 độ C.

Phân Loại Theo Nhiệt Độ Từng Loại Thực Phẩm:

 • Nhiệt độ bảo quản dược phẩm – vacxin: từ 2 độ C đến 8 độ C.
 • Nhiệt độ trữ đông thực phẩm: từ -22 độ C đến -18 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản thực phẩm đồ nguội: từ -5 độ C đến 5 độ C.
 • Nhiệt độ dùng để trữ kem: -25 độ C đến -22 độ C.
 • Nhiệt độ dùng để bảo quản bánh: -5 độ C đến 5 độ C.
 • Nhiệt độ để bảo quản hạt giống nông sản: từ 2 độ C đến 8 độ C.
 • Nhiệt độ bảo quản trái cây, rau củ: từ -2 độ C đến 12 độ C.
 • Nhiệt độ để bảo quản các loại thủy hải sản: từ -22 độ C đến -20 độ C.
 • Nhiệt độ dùng để cấp đông 2 cấp: từ -40 độ C.
 • Nhiệt độ dùng để bảo quản dược phẩm: từ 2 độ C đến 8 độ C.

Phân Loại Theo Công Dụng

 • Kho phân phối, kho trung chuyển: Dùng để lưu trữ thực phẩm lâu dài, cung cấp cho các khu dân cư, thành phố. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.
 • Kho lạnh âm sâu: Tủ lạnh âm sâu là thiết bị y tế có sự phân bố nhiệt độ bên trong rất đồng đều; đảm bảo các chất hữu cơ luôn được giữ trong cùng một điều kiện nhiệt độ.
 • Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy xuất khẩu thịt…). Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
 • Kho thương nghiệp: Dùng để bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
 • Kho vận tải (trên tàu thủy, tàu hỏa, xe ôtô): Đặc điểm của kho là dung tích lớn, bảo quản hàng hóa tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Kho sinh hoạt: Đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn,… bảo quản một lượng hàng nhỏ.

Phân Loại Theo Dung Tích

 • Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải của mỗi loại thực phẩm khác nhau nên dung tích được quy đổi ra tấn thịt (MT-Meet Tons). Ví dụ kho 50MT, kho 100MT, kho 150 MT,…v.v là những kho có khả năng chứa 50, 100, 150 tấn thịt.

Phân Loại Theo Sự Cách Nhiệt

 • Kho panel: Chất liệu từ các tấm panel (tiền chế là polyurethan) được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, sản phẩm y tế,…v.v. Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hóa.
 • Kho xây: Là kho có kết cấu, kiến trúc xây dựng bên ngoài. Bên trong người ta tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, khó lắp đặt, giá thành cao, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác, kho xây không đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ và vệ sinh. Vì vậy, hiện nay nước ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.

Cấu Tạo Kho Đông Lạnh Công Nghiệp

Cấu trúc đặc thù kho lạnh là cách nhiệt, cách ẩm để giữ nhiệt độ trong kho thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài. Kho lạnh được phân loại theo nhiều cách khác nhau nhưng cấu tạo thường bao gồm hai phần chính là cách nhiệt và làm lạnh.

Phần cách nhiệt

Vỏ Kho

Vỏ kho lạnh công nghiệp

Vỏ kho thường được tạo nên từ hai loại chất liệu chính là panel là EPS và PU. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện.

Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khổi lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

 • Panel PU thường được dùng cho kho đông
 • Panel EPS lại thường được dùng cho kho mát.

Ưu điểm của 2 Panel PU & EPS:

 1. Dễ dàng vệ sinh và tính thẩm mỹ cao.
 2. Tiết kiệm được thời gian thi công do có khả năng di dời hoặc lắp đặt linh hoạt, nhanh chóng.
 3. Độ bền cao, cách nhiệt tốt do phần lõi có khả năng ngăn hơi lạnh thoát ra bên ngoài và cách nhiệt cực tốt.
 4. Cách nhiệt, cách âm và chống nóng lạnh.

Tùy theo dải nhiệt độ mà chúng ta sẽ có thể tính toán và lựa chọn panel:

 • Panel EPS (Polystyrene) cấu tạo với xốp trắng có tỷ trọng từ 18 – 22 kg/m, 2 mặt bọc bọc PVC 0.41mm – 0.8mm hoặc tole mạ màu, liên kết của các tấm panel EPS chính là bắn đinh rút và liên kết mộng sập.
 • Panel PU (Polyurethane) có cấu tạo với 3 lớp, lớp giữa được làm bằng xốp vàng với tỷ trọng 38-42kg/m3 và có độ chịu nén là 0,2 – 0,29 Mpa, tỷ lệ bọt khí là 95% và 2 mặt bọc PVC 0.41mm – 0.8mm hoặc bọc tole mạ màu, liên kết của các tấm panel PU là khóa camlock hoặc mộng sập.

Vỏ kho cũng được sử dụng phương pháp lắp ghép như sau:

 • Ghép bằng mộng âm dương hoặc ghép bằng khoá camlocking. Tuy nhiên, phương pháp lắp ghép bằng khoá camlocking được ưa chuộng hơn do sự nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 • Hệ số dẫn nhiệt là: alpha = 0,018 – 0,020 W/m.K. Thế nên, trong quá trình thiết kế bạn cần chọn kích thước kho phù hợp: kích thước bề ngang hay rộng phải là bội số của 300mm. Còn chiều dài của các tấm panel tiêu chuẩn phải là 3600, 4500, 4800,1800, 2400, 3000 và 6000mm.

Cửa Kho Lạnh

Cửa kho lạnh được sản xuất với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt… nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng.

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Để đảm bảo an toàn cần phải có khóa bên ngoài, hệ thống chốt an toàn bên trong kho lạnh có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong.

Cửa kho thường sử dụng sản phẩm đến từ thương hiệu Gatter – tiêu chuẩn Đức với hai loại cửa trượt và cửa mở phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

cửa kho lạnh

Trong đó:

 1. Cửa mở thường có kích thước từ 600×1600 đến 900×1900 mm
 2. Cửa trượt thường có kích thước từ 1000×2000 đến 2500×3500 mm

Kết cấu của cửa kho:

 • Joint lạnh kín.
 • Hai mặt bọc tole colorbond hoặc bọc inox và phun PU Foam dày từ 75 – 100 – 125 mm.
 • Điện trở sưởi hoạt động đồng bộ, ổn định với hoạt động của kho.
 • Khung nhựa PVC được thiết kế có gắn chìm trong panel tường.

Ưu điểm cửa kho:

 • Bản lề u0026amp, Antimon hoặc khóa inox nhập ngoại có chốt an toàn nên giúp chống nhốt người bên trong.
 • Chất liệu inox 304 không rỉ, tay khóa và bản lề bằng vật liệu inox hoặc antimon nên đảm bảo độ sáng bóng và cứng chắc của cánh cửa.
 • Kết cấu joint bao quanh cánh cửa nên sẽ tạo được độ kín khí sau khi đóng cánh cửa.
 • Khung cửa thiết kế chắc chắn.
 • Điện trở sưởi giúp cho cửa luôn khô ráo sạch sẽ và rất dễ thay thế.

Hệ Thống Làm Lạnh

Hệ thống làm lạnh là điều chỉnh nhiệt độ trong kho lạnh đúng mức được yêu cầu trong bảo quản.

Tùy vào loại sản phẩm nhiệt độ bảo quản khác nhau thì kết cấu hệ thống lạnh cũng có những khác biệt.

Hệ thống cụm máy nén

máy nén kho lạnh công nghiệp

Máy nén là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo làm lạnh của kho lạnh.

Với chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ.

Phân loại theo xuất xứ

Dựa vào xuất xứ thì cụm máy nén có thể chia làm 3 loại là cụm dựng tại Việt Nam, cụm nhập khẩu châu Á và cụm nhập khẩu châu Âu.

Trong đó:

 • Cụm dựng tại Việt Nam: Không có tiêu chuẩn hoặc có tiêu chuẩn dựng Harz, Frozen, Frozen. Tuy nhiên, bạn cần phải so sánh kỹ các vật tư đi kèm với cụm dựng.
 • Cụm nhập khẩu Châu Á: Brillant-Trung Quốc, Tecumseh- Malaysia, Supcool, Meluck, Bitzer, Refcomp, Patton- Thailand, Danfoss- Ấn Độ, Bitzer, Donghae Win, Joongwon, SunJin – Hàn Quốc, Scroll Part – Singapore KD.
 • Cụm lắp ráp tại Châu Âu: Bock – Pháp, Bitzer- Đức.

Cấu tạo cụm máy nén

Cụm máy nén hiện nay thường có cấu tạo gồm có giải nhiệt gió, giải nhiệt nước và cụm máy nén dàn ngưng.

Trong đó:

 1. Giải nhiệt gió: Loại dàn kín hoặc loại dàn hở, tất cả các cụm đều được thiết kế phù hợp với nhiệt độ môi trường cũng như mùa hè tại Việt Nam. Công nghệ tích nhiệt có trong hệ thống giúp tiết kiệm nhiên liệu, điện khi vận hành.
 2. Giải nhiệt nước: Gồm hai loại giải nhiệt nước mặn và giải nhiệt nước ngọt.
 3. Cụm máy nén dàn ngưng: Máy nén thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên rất đảm bảo đạt tiêu chuẩn, với công suất tính toán phù hợp với những yêu cầu của thực phẩm, sản phẩm cần được bảo quản.

Một số kho lạnh có thể sử dụng cụm máy nén dàn ngưng thay vì sử dụng các thiết bị riêng biệt để đem đến hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Máy nén lạnh dùng trong kho lạnh công nghiệp thường được lắp đặt trên bê tông cốt thép vững chắc.

Giúp cho máy chạy ổn định, tránh bị ẩm ướt khi vệ sinh dàn máy, không gây ảnh hưởng tiếng động, tiếng rung tới xung quanh.

Hệ thống dàn lạnh

Dàn lạnh được lắp bên trong phải đảm bảo có lớp vỏ chắc chắn, có tính thẩm mỹ.

Dàn lạnh có một số bộ phận quan trọng cần được chú ý khi lựa chọn và sử dụng: bức cánh, quạt li tâm, điện trở xả đá,…

Các dàn máy thường chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng kho.

dàn lạnh kho lạnh

Dàn lạnh thường được nhập khẩu và có nhiều thương hiệu để lựa chọn.

 • Kiểu dàn lạnh: Thường có 2 loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp là tiết lưu kiểu khô và kiểu ngập lỏng.
 • Thương hiệu, xuất xứ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dàn lạnh chất lượng cao như: Ecco xuất xứ Italia, Meluck xuất xứ Trung Quốc hoặc Joongwon xuất xứ Hàn Quốc.

Sử dụng dàn lạnh công nghiệp đạt chuẩn chất lượng Châu Âu và phù hợp với yêu cầu của sản phẩm cần bảo quản.

Ưu điểm của hệ thống dàn lạnh:

 1. Không tiêu tốn năng lượng và điện năng tiêu thụ do nhiệt lượng từ động cơ quạt tỏa ra.
 2. Khi để trong kho, độ hao hụt hàng hóa giảm đi rất nhiều do nguyên lý tốc độ không khí nhỏ, độ ẩm không khí cao.
 3. Không gây nên tiếng ồn.
 4. Nhiệt độ trong kho rất đồng đều tại nhiều khu vực khác nhau.

Hệ thống điều khiển

tủ điều khiển kho lạnh

Tủ điều khiển có chức năng là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

Tủ điều khiển thường sử dụng vật tư, thiết bị từ những thương hiệu có tên tuổi như: Schneider, LS, Mitsubishi, Huyndai,… Hệ thống được thiết lập để có thể vận hành tự động.

Ưu điểm nổi bật:

 • Chức năng hiển thị và thông báo chi tiết sự cố.
 • Cảnh báo từ xa thông qua điện thoại di động.
 • Quản lý và điều khiển tổng về phòng trung tâm.
 • Các thiết bị điều khiển nhiệt độ thường dùng Dixell hayElitech PLR05 nên có thể thao tác và lắp đặt dễ dàng.
 • Thiết bị CP, đuôi nhiệt được sử dụng hãng LS (Hàn Quốc), khởi động từ.
 • Bảo vệ mất pha Siemens K8AB giúp cho hệ thống bảo vệ điện áp luôn ổn định.

Cần lưu ý đến khả năng lưu trữ thông số để người sử dụng đánh giá hoạt động và đưa ra quyết định bảo trì bảo dưỡng.

Thiết bị vật tư kho lạnh khác

Một số vật tư khác dùng trong kho lạnh như: Tủ điện, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh…

Bảng Giá Lắp Đặt Kho Lạnh Toàn Quốc Chi Tiết Nhất 2023

“Lắp đặt kho lạnh giá bao nhiêu tiền”? Để trả lời câu hỏi thường hay gặp, quý khách có thể tham khảo bảng giá kho lạnh mà Điện Lạnh Gia Tuấn cung cấp dưới đây.

bảng báo giá kho lạnh

Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ Hotline, đội ngũ kỹ sư sẽ tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất từng hạng mục để quý khách nắm rõ khi cần lắp đặt kho lạnh cho mình.

Xin Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ lắp đặt kho đông lạnh tại Gia Tuấn trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực mang đến chất lượng kho lạnh tốt nhất đến tất cả quý khách hàng trên toàn quốc.

BẢNG BÁO GIÁ MỘT SỐ LOẠI KHO LẠNH SỬ DỤNG NHIỆT ĐỘ DƯƠNG (EPS)

Bảng giá áp dụng cho kho lạnh sử dụng loại Panel EPS hai mặt tôn COLORBOND dầy 100mm

 

Loại

Kích thước DxRxC (m)

Thể tích (m3)

Công suất (HP)

Máy điện thế (V)

Nhiệt độ sử dụng (oC)

Đơn giá (VND)

1ASD

2 x 2 x 2

8

1

220

0 -> +5oC

49,600,000

2ASD

3 x 2 x 2

12

1.5

220

0 -> +5oC

62,500,000

3ASD

4 x 2 x 2

16

2

220

0 -> +5oC

62,500,000

4ASD

5 x 3 x 2

30

3

220

0 -> +5oC

94,900,000

1BSD

3 x 3 x 2.5

22.5

2

220

0 -> +5oC

77,800,000

2BSD

4 x 3 x 2.5

30

3

220

0 -> +5oC

96,600,000

3BSD

5 x 3 x 2.5

37.5

4

380

0 -> +5oC

115,000,000

1CSD

7.5 x 3.5 x 2.5

65.6

6

380

0 -> +5oC

147,600,000

1DSD

10 x 4 x 2.7

108

10

380

0 -> +5oC

197,000,000

Ghi chú:

 • Bảng giá trên đã bao gồm: Vật tư lắp đặt: dàn nóng, dàn lạnh, lốc máy lạnh, cửa INOX đúc foam, panel cách nhiệt, tủ điều khiển, công lắp đặt,…
 • Bảng giá chưa bao gồm 10% VAT
 • Bảng giá có thể thay đổi phụ thuộc vào khảo sát chi tiết hơn.·

BẢNG BÁO GIÁ MỘT SỐ LOẠI KHO LẠNH SỬ DỤNG NHIỆT ĐỘ DƯƠNG (PU)

Bảng giá áp dụng cho kho lạnh sử dụng loại Panel PU hai mặt Tôn Colorbond dầy 75mm có khóa Camlock.

 

Loại

Kích thước DxRxC (m)

Thể tích (m3)

Công suất (HP)

Máy điện thế (V)

Nhiệt độ sử dụng (oC)

Đơn giá (VND)

1AUD

2 x 2 x 2

8

1

220

0 -> +10oC

57,200,000

2AUD

3 x 2 x 2

12

1.5

220

0 -> +10oC

67,500,000

3AUD

4 x 2 x 2

16

2

220

0 -> +10oC

77,900,000

4AUD

5 x 3 x 2

30

3

220

0 -> +10oC

117,000,000

1BUD

3 x 3 x 2.5

22.5

2

220

0 -> +10oC

95,600,000

2BUD

4 x 3 x 2.5

30

4

220

0 -> +10oC

116,000,000

3BUD

5 x 3 x 2.5

37.5

4

380

0 -> +10oC

126,800,000

1CUD

7.5 x 3.5 x 2.5

65.6

6

380

0 -> +10oC

167,800,000

1DUD

10 x 4 x 2.7

108

10

380

0 -> +10oC

236,000,000

Ghi chú:

 • Bảng giá trên đã bao gồm: Vật tư lắp đặt: dàn nóng, dàn lạnh, lốc máy lạnh, cửa INOX đúc foam, panel cách nhiệt, tủ điều khiển, công lắp đặt,…
 • Bảng giá chưa bao gồm 10% VAT
 • Bảng giá có thể thay đổi phụ thuộc vào khảo sát chi tiết hơn.·

BẢNG BÁO GIÁ MỘT SỐ LOẠI KHO LẠNH SỬ DỤNG NHIỆT ĐỘ ÂM (EPS)

Bảng giá áp dụng cho kho lạnh sử dụng loại Panel EPS hai mặt Tôn Colorbond dầy 175mm.

 

Loại

Kích thước DxRxC (m)

Thể tích (m3)

Công suất (HP)

Máy điện thế (V)

Nhiệt độ sử dụng (oC)

Đơn giá (VND)

1ASA

2 x 2 x 2

8

1.5

220

0 -> -20oC

57,000,000

2ASA

3 x 2 x 2

12

2

220

0 -> -20oC

66,300,000

3ASA

4 x 2 x 2

16

2.5

220

0 -> -20oC

76,600,000

4ASA

5 x 3 x 2

30

4

220

0 -> -20oC

95,400,000

1BSA

3 x 3 x 2.5

22.5

3

220

0 -> -20oC

89,900,000

2BSA

4 x 3 x 2.5

30

4

220

0 -> -20oC

103,400,000

3BSA

5 x 3 x 2.5

37.5

5

380

0 -> -20oC

120,400,000

1CSA

7.5 x 3.5 x 2.5

65.6

10

380

0 -> -20oC

173,200,000

1DSA

10 x 4 x 2.7

108

15

380

0 -> -20oC

240,400,000

Ghi chú:

 • Bảng giá trên đã bao gồm: Vật tư lắp đặt: dàn nóng, dàn lạnh, lốc máy lạnh, cửa INOX đúc foam, panel cách nhiệt, tủ điều khiển, cửa kho lanh, công lắp đặt,…
 • Bảng giá chưa bao gồm 10% VAT
 • Bảng giá có thể thay đổi phụ thuộc vào khảo sát chi tiết hơn.·

BẢNG BÁO GIÁ MỘT SỐ LOẠI KHO LẠNH SỬ DỤNG NHIỆT ĐỘ ÂM (PU)

Bảng giá áp dụng cho kho lạnh sử dụng loại Panel PU hai mặt Tôn Colorbond dầy 100mm có khóa Camlock.

 

Loại

Kích thước DxRxC (m)

Thể tích (m3)

Công suất (HP)

Máy điện thế (V)

Nhiệt độ sử dụng (oC)

Đơn giá (VND)

1AUA

2 x 2 x 2

8

1.5

220

0 -> -20oC

64,000,000

2AUA

3 x 2 x 2

12

2

220

0 -> -20oC

73,000,000

3AUA

4 x 2 x 2

16

2.5

220

0 -> -20oC

82,700,000

4AUA

5 x 3 x 2

30

4

220

0 -> -20oC

115,500,000

1BUA

3 x 3 x 2.5

22.5

3

220

0 -> -20oC

138,700,000

2BUA

4 x 3 x 2.5

30

4

220

0 -> -20oC

153,000,000

3BUA

5 x 3 x 2.5

37.5

5

380

0 -> -20oC

173,100,000

1CUA

7.5 x 3.5 x 2.5

65.6

10

380

0 -> -20oC

192,600,000

1DUA

10 x 4 x 2.7

108

15

380

0 -> -20oC

268,700,000

Ghi chú:

 • Bảng giá trên đã bao gồm: Vật tư lắp đặt: dàn nóng, dàn lạnh, lốc máy lạnh, cửa INOX đúc foam, panel cách nhiệt, tủ điều khiển, công lắp đặt,…
 • Bảng giá chưa bao gồm 10% VAT
 • Bảng giá có thể thay đổi phụ thuộc vào khảo sát chi tiết hơn.

Cách tính toán thể tích, dung tích cho kho lạnh

Thể tích của kho lạnh

Xác định thể tích kho lạnh phù hợp với lượng sản phẩm cần tiến hành bảo quản bằng công thức:

V = E/ gv  (Đơn vị tính m3)

Trong đó:

E: Năng suất kho kỳ vọng – lượng sản phẩm kho có thể bảo quản (Đơn vị tính: Tấn)

gv: định mức chất tải kho lạnh (Tấn/m3)

* Định mức chất tải kho lạnh ở các loại sản phẩm cũng có sự khác biệt:

STT Hạng mục sản phẩm Định mức chất tải
1 Thịt bò đông lạnh 1/4 con 0,40
2 Thịt bò đông lạnh 1/2 con 0,30
3 Thịt bò đông lạnh 1/4 và 1/2con 0,35
4 Thịt cừu đông lạnh 0,28
5 Thịt lợn đông lạnh 0,45
6 Thịt thân, cá đông lạnh trong hòm, carton 0,70
7 Thịt gia cầm đông lạnh trong các ngăn gỗ trong ngăn carton 0,30
8 Thịt gia lạnh hoặc kết đông bằng giá treo trong công ten nơ 0,40
9 Nho và cà chua ở khay 0,44
10 Táo và lê trong ngăn gỗ 0,38
11 Cam, quýt trong hộp mỏng 0,30
12 Cam, quýt trong ngăn gỗ, cactông 0,31
13 Cà rốt 0,30
14 Bắp cải 0,32
15 Hành tây khô 0,32
16 Dưa hấu, dưa bở 0,30
17 Mỡ trong hộp carton 0,80
18 Trứng trong hộp carton 0,27
19 Đồ hộp trong các hòm gỗ hoặc cáctông 0,60
20 Cam, quýt trong các ngăn gỗ mỏng 0,65
21 Mỡ trong các hộp carton 0,45
22 Trứng trong các ngăn carton 0,70
23 Giò trong các ngăn gỗ 0,38
24 Thịt trong các ngăn gỗ 0,26

Diện tích chất tải

Tính diện tích chất tải kho lạnh bằng công thức:

F= V/h (đơn vị tính: m2)

Trong đó:

 • F: Diện tích chất tải (m2)
 • V: Thể tích kho (m3)
 • h: Chiều cao chất tải của kho lạnh (m)

Xác định các thông số chiều cao:

Chiều cao chất tải phụ thuộc vào chiều cao của kho lạnh, gọi là H1. Công thức tính chiều cao kho lạnh H1 = H – 2 (H là chiều cao phủ bì kho lạnh và δ là độ dày cách nhiệt). Chiều cao chất tải ở đâu chính bằng chiều cao thực trừ đi khoảng không gian cần thiết để gió lưu chuyển, tối thiểu phải đạt từ 500-800 mm.

Chiều cao chất tải còn chịu phụ thuộc vào cách bố trí và xếp hàng hóa trong kho lạnh. Ở những kho sử dụng giá để xếp hàng hóa thì chiều cao chất tải sẽ lớn hơn so với những kho không sử dụng giá để.

Ở một số loại kho lạnh được thiết kế sẵn, kích thước theo tiêu chuẩn phổ biến là 3000 mm, 3600 mm, 4800 mm, 6000mm. Nhưng ở các kho thiết kế, chiều cao này có thể thay đổi tủy theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.
Xác định thông số chiều dày cách nhiệt:

Chiều dày cách nhiệt kho lạnh nằm trong khoảng 50 -200 mm tùy thuộc nhiệt độ vảo quản và đặc tính của panel vỏ kho.

Diện tích xây dựng kho lạnh

Trên thực tế, diện tích xây dựng kho lạnh ngoài không gian chứa hàng còn cần để các khoảng hở cần thiết để không khí có thể lưu thông, có không gian cho người sử dụng di chuyển, có không gian cho lắp đặt dàn lạnh.

Cho nên, diện tích không gian xây dựng sẽ lớn hơn so với không gian chỉ để chứa đủ sản phẩm.

Công thức tính diện tích xây dựng:

FXD= F/ T (đơn vị tính m2)

Trong đó:

 • FXD: diện tích cần xây dựng (đơn vị m2)
 • F: diện tích chất tải
 • βT: Loại hệ số được sử dụng để tính đến diện tích không gian đi lại, diện tích khe hở giữa các sản phẩm và diện tích cho lắp đặt dàn lạnh.

Xác định Hệ số sử dụng diện tích βT:

STT Diện tích buồng lạnh m2 βT
1 Dưới 20 0.50 – 0.60
2 Từ 20 đến 100 0.70 – 0.75
3 Từ 100 đến 400 0.75 – 0.80
4 Trên 400 0.80 – 0.85

Sau khi xác định được diện tích thực tế để xây dựng kho, người thiết kế sẽ dựa vào giới hạn không gian có thể xây dựng để đưa ra số đo các chiều rộng và chiều dài của kho.

Một bảng đổi nhanh để xác định kích thước kho

Năng suất kho (MT) Kích thước ngoài rộng x dài x cao (mm)
25 tấn 5400 x 5400 x 3000
50 tấn 10800 x 5400 x 3000
100 tấn 10800 x 10800 x 3000
150 tấn 16200 x 10800 x 3000
200 tấn 21600 x 10800 x 3000

Những thông số trên các bảng thông tin này chỉ có giá trị tham khảo, sử dụng trong việc ước lượng không gian sử dụng khi bắt đầu tìm hiểu về việc thiết kế, xây dựng kho.

Để có thể đưa ra chính xác các số liệu trên cần dựa trên nhu cầu của khách hàng và tính toán cần thận, cân nhắc mọi yêu tố tác động từ môi trường xung quanh.

Dịch Vụ Thi Công, Thiết Kế Kho Lạnh Tại Gia Tuấn

Điện Lạnh Gia Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, thiết kế, thi công kho lạnh uy tín trên thị trường toàn quốc. Đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh dân dụng và công nghiệp. Đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công và sữa chữa tay nghề giỏi. Luôn hỗ trợ 24/7 mỗi khi quý khách yêu cầu.

Đơn vị Điện Lạnh Gia Tuấn đã lắp đặt một số loại kho lạnh như:

 1. Lắp đặt kho lạnh thực phẩm.
 2. Lắp đặt kho mát.
 3. Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản, hạt giống.
 4. Tư vấn, thiết kế, thi công kho đông lạnh bảo quản trái cây
 5. Lắp đặt kho lạnh vắc xin.
 6. Thiết kế, thi công kho đông lạnh thủy sản.
 7. Lắp đặt kho lạnh công nghiệp.
 8. Lắp đặt kho đông lạnh thuốc y tế, dược phẩm.
 9. Lắp đặt kho lạnh mini.
 10. Lắp đặt tủ mát siêu thị.
 11. Thiết kế kho lạnh bảo quản cá.
 12. Thiết kế kho lạnh bảo quản chuối.
 13. Thiết kế kho lạnh bảo quản rau củ.
 14. Thiết kế kho lạnh bảo quản sữa.
 15. Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò.
 16. Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt heo.
 17. Lắp đặt kho cấp đông.
 18. Thiết kế các loại kho lạnh để bảo quản sữa, kho đông để trữ kem.
 19. Sửa chữa kho lạnh và bảo trì các hệ thống lạnh.

Dịch Vụ Lắp Đặt Kho Mát Trên Toàn Quốc Của Công Ty Điện Lạnh Gia Tuấn

Khi nào nên lắp đặt kho mát? Vật liệu làm kho mát là gì?

Kho mát được ứng dụng nhiều nhất trong các nhà hàng; siêu thị; nhà máy chế biến; đơn vị kinh doanh và xuất khẩu nông sản…Chức năng chính của hệ thống kho mát là dùng để bảo quản các loại hoa quả; rau củ; hoa tươi; hạt giống…

Hệ thống kho lạnh làm mát cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế để bảo quản thuốc và vắc xin.

Nhiệt độ bảo quản phù hợp tùy từng mặt hàng nhưng thường nằm trong khoảng -2 độ C đến 10 độ C. Mức nhiệt độ phù hợp tùy thuộc từng loại hàng hóa.

Để có một kho mát hoạt động ổn định, việc lắp đặt kho mát cần đến những vật tư; thiết bị như:

 1. Panel cách nhiệt
 2. Cửa kho lạnh
 3. Cụm máy nén
 4. Dàn ngưng và dàn bay hơi
 5. Tủ điện
 6. Van điện từ, van tiết lưu
 7. Ống đồng, dây dẫn kết nối
 8. Rèm cửa chắn lạnh

Một Số Lỗi Thường Xảy Ra Ở Kho Lạnh

Máy nén kho lạnh thường bị hỏng

Nguyên nhân:

 • Máy nén bị ngập lỏng
 • Tủ điện máy nén khởi động từ kém chất lượng
 • Dàn ngưng tụ giải nhiệt công xuất nhỏ hơn máy nén
 • Môi chất làm lạnh dư thừa

Kho lạnh bị bám đá dàn lạnh

Nguyên nhân:

 • Thiết bị bay hơi bị hỏng quạt
 • Thời gian xả đá quá ngắn
 • Hỏng mai so xả đá
 • Đứt dây cấp điện của xả đá

Kho lạnh vẫn hoạt động nhưng nhiệt độ xuống chậm

Nguyên nhân:

 • Môi chất làm lạnh không đủ
 • Công suất máy nén và dàn lạnh nhỏ hơn diện tích kho
 • Sử dụng máy nén kém hơi

Lựa chọn dịch vụ Lắp Đặt Kho Lạnh tại Điện Lạnh Gia Tuấn

Tất cả khách hàng đến với dịch vụ của Điện Lạnh Gia Tuấn điều hài lòng và hợp tác dài lâu. Tuy nhiên đối với khách hàng mới, chúng tôi sẽ gởi đến quý khách những ưu điểm của dịch vụ mang lại cho quý khách, khi làm việc với Điện Lạnh Gia Tuấn:

Ưu điểm

 • Đội ngũ kỹ sư, thợ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao. Có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành kho lạnh.
 • Dịch vụ uy tín, chất lượng nhất trên thị trường điện lạnh công nghiệp
 • Cam kết thay linh kiện chính hãng 100%, có xuất xứ, nguồn gốc, giấy tờ đàng hoàng.
 • Không sử dụng hàng nhái, kém chất lượng làm mất uy tín của công ty
 • Tuyệt đối không vì lợi nhuận mà gian dối, lừa gạt khách hàng
 • Là nhà thầu kho lạnh bảo quản trên toàn quốc. Với 10 năm cung cấp về dịch vụ điện lạnh nói chung và sửa chữa kho lạnh nói riêng
 • Đến với chúng tôi cùng dịch vụ sửa chữa kho lạnh cam kết đem đến dịch vụ tốt và chuyên nghiệp
 • Chúng tôi đảm bảo khắc phục triệt để sự cố các bệnh của kho lạnh với giá cả hợp lý, bảo hành linh kiện 6 tháng đến 1 năm
 • Chế độ bảo hành 2- 5 năm, hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt nhất
 • Có chính sách bảo hành, hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.
 • Làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.
 • Sửa chữa tận nơi, có mặt nhanh nhất khi khách hàng gọi.

Hệ thống lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc:

Điện Lạnh Gia Tuấn luôn đi đầu trong việc lắp đặt kho lạnh trên tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Tư vấn thiết kế lắp đặt kho lạnh tại khu vực 3 Miền:

 • Miền Bắc gồm các tỉnh: Tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La; Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh; Tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.
 • Miền Trung có tỉnh, thành phố: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.
 • Miền Nam: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre….

Áp Dụng Công Nghệ Tiên Tiến

 • Hỗ trợ đưa tiêu chuẩn mới vào sản xuất hoặc hỗ trợ xuất khẩu.
 • Đội ngũ là các thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên viên trong ngành kỹ thuật lạnh.
 • Luôn luôn nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có phòng nghiên cứu để có thể đưa ra quy trình bảo quản tối ưu nhất cho khách hàng

Giá Cả

 • Chúng tôi luôn đưa ra bảng giá công khai, mức giá lắp đặt luôn phù hợp với thị hiếu, thị trường và đa số khách hàng mọi miền.

Tư Vấn Miễn Phí 24/7

 • Đội ngũ tư vấn viên luôn phục vụ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc, đưa ra phương án thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Quy trình Lắp Đặt Kho Lạnh Tại Điện lạnh Gia Tuấn

Lắp Đặt Kho Đông Lạnh tại Gia Tuấn luôn tiến hành theo quy trình đã lên kế hoạch từ trước. Từng bước tiếp nhận cho đến bàn giao, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về dịch vụ Lắp Đặt Kho Lạnh của Điện Lạnh Gia Tuấn vì chúng tôi đã đào tạo đội ngũ có quy trình làm việc chuyên nghiệp:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng cần Lắp Đặt Kho Lạnh tại nhà

bước 1 lắp đặt kho lạnh

Nhân viên tiếp nhận được thông tin cần hỗ trợ lắp đặt kho lạnh của quý khách hàng từ hotline: 0901 356 650 hoặc từ nguồn website, tin nhắn, zalo chat, fanpage facebook… Hỏi đáp sơ bộ về nhu cầu, kích thước kho, báo giá chi tiết, hẹn khách thời gian kỹ sư đến làm việc trực tiếp với khách hàng.

Bước 2: Thiết Kế và Báo Giá

bước 2 lắp đặt kho lạnh

Đội ngũ kỹ sư, thợ tay nghề cao đến tiến hành tư vấn và thiết kế cũng như báo giá cụ thể chính xác nhất cho quý khách.

Bước 3: Ký Hợp Đồng Lắp Đặt

bước 3 lắp đặt kho lạnh

Để tiến hành cho công tác lắp đặt, khách hàng và Công ty sẽ ký hợp đồng. Chi Phí, Quyền Lợi, Phương Án Thiết Kế Kho.

Bước 4: Tiến Hành Thi Công, Lắp Đặt Kho

bước 4 lắp đặt kho lạnh

Đội ngũ tiến hành lắp đặt kho theo yêu cầu, trong quá trình lắp đặt, kỹ sư, quản lý chuyên môn sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình làm việc.

Bước 5: Thực Nghiệm và Bàn Giao

bước 5 lắp đặt kho lạnh

Quá trình lắp hoàn tất, đội ngũ và quý khách tiến hành nghiệm thu, thực hiện chạy Test kho, viết phiếu bàn giao.

Bước 6: Thanh Toán & Bảo Hành

bước 6 lắp đặt kho lạnh

Quý khách hàng tiến hành thanh toán mọi chi phí lắp đặt, quý khách hàng sẽ nhận phiếu bảo hành, và được hỗ trợ bảo hành miễn phí, dài hạn sau khi lắp đặt.

Cam Kết Chất Lượng Dịch Vụ Từ Công Ty Gia Tuấn

Điện Lạnh Gia Tuấn mang đến dịch vụ lắp đặt, thi công kho lạnh chất lượng Châu Âu. Chúng tôi luôn cam kết:

 1. Vật tư, thiết bị cung cấp cho kho lạnh luôn được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.
 2. Kho lạnh được thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 3. Hoàn phí toàn bộ nếu như phát hiện nhân viên cố ý nâng giá để chuộc lợi.
 4. Luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.
 5. Đội ngũ tư vấn viên sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
 6. Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên luôn chuyên nghiệp, có tay nghề kỹ thuật cao.
 7. Toàn nhân viên luôn làm việc tận tâm, tận tình nhất vì công việc.
 8. Chi phí phát sinh trong quá trình thi công sẽ được trao đổi với khách hàng trước khi thực hiện tiếp công việc.
 9. Không dùng hàng dỏm, kém chất lượng, hàng giả làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.

Những lưu ý khi thiết kế kho lạnh?

 1. Nguồn điện cung cấp kho phải ổn định để đảm bảo kho luôn hoạt động tốt, bảo quản hàng hóa hiệu quả và thuận tiện cho quá trình sản xuất.
 2. Nguồn nước phải đủ và sạch sẽ, tuân theo đúng quy định của Bộ Y Tế về vấn đề an toàn vệ sinh.
 3. Địa điểm, mặt bằng cần đủ rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển hàng hóa.
 4. Nên lắp tấm cách nhiệt chuẩn để hạn chế tối đa tình trạng khí nóng xâm nhập vào trong kho lạnh.
 5. Đặt kho lạnh ở những nơi khô ráo, không có nước đọng và cách xa những khu vực có nguồn gây ô nhiễm.
 6. Chọn độ ẩm không khí phù hợp với từng loại sản phẩm
 7. Dùng các tấm panel tiêu chuẩn trên nền và khung cửa kho lạnh để bảo quản sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiết kiệm tối đa điện năng.

Hướng Dẫn Sử Dụng, Bảo Quản Kho Lạnh Bền Lâu

Dưới đây là hướng dẫn từ kỹ sư Gia Tuấn hỗ trợ bạn trong việc bảo quản kho lạnh cũng như cách sử dụng tiết kiệm điện nhất.

Mở cửa kho lạnh nhiều và lâu

Độ ẩm giữa bên ngoài và bên trong kho lạnh chênh lệch rất lớn, ngay khi mở cửa, một lượng lớn không khí ẩm từ bên ngoài sẽ nhanh chóng tràn vào kho lạnh. Vì vậy, cần hạn chế tối đa việc mở cửa liên tục, mở cửa trong thời gian dài.

Sản phẩm quá nhiều hơi nước

Sản phẩm có nhiều hơi nước hoặc hơi ẩm cần được sấy khô trước khi cho vào kho lạnh để tránh kho lạnh bị ẩm quá mức

Sắp xếp hàng hóa kho lạnh hợp lý

Việc sắp xếp hàng hóa hợp lý không chỉ tạo thuận lợi cho việc quản lý hàng hóa kho lạnh mà còn giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ bền cho kho lạnh.

Đặc biệt:

 • Những sản phẩm đã đủ lạnh theo yêu cầu thì nên chuyển xuống khu vực dưới dàn lạnh và các góc hai bên vì đây là khu vực gió hồi, nhiệt độ khu vực này không bằng khu vực gió thổi ra.
 • Còn sản phẩm mới thì đặt tại khu vực dàn lạnh thổi ra giúp sản phẩm làm lạnh nhanh hơn các khu vực khác trong kho.

Không mang sản phẩm, thực phẩm vào kho khi còn nóng

Khi sản phẩm còn nóng cần làm nguội trước khi cho vào kho lạnh. Vì hàng nóng sẽ làm nhiệt độ kho tăng cao khiến máy phải chạy liên tục làm tiêu tốn nhiều điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

Chống ẩm kho lạnh

Có nhiều nguyên nhân khiến hơi ẩm xâm nhập vào kho lạnh gây hư hỏng hàng hóa, dàn lạnh nhanh đóng băng, giảm nhiệt độ, hỏng hóc thiết bị như:

Thi công lắp đặt kho lạnh cẩu thả: Nhiều đơn vị tự hào lắp đặt kho lạnh trong 1 ngày hoặc ít hơn.
Cụ thể khi khi thi công cẩu thả, đội ngũ lắp đặt không uy tín sẽ rút ngắn công đoạn cũng như gia công thiếu kỹ thuật như:

 • Khi thi công nhanh, ẩu, người thợ sẽ thường không bắn silicon đúng cách giữa các mép nối ==> ẩm ướt trong kho lạnh
 • Lắp đặt nhanh chóng khiến thời gian nén nito thử xì là hệ thống lạnh không có vì thường ngâm áp thử xì theo kỹ thuật đảm bảo phải từ 8-12h. Nhưng nhiều đơn vị không test điều này mà chỉ lắp máy và cho chạy máy là xong.
 • Không có thời gian hút chân không trong hệ thống lạnh khiến hệ thống lạnh trong kho bị tắc ẩm gây ra nhiều sự cố, dễ chết lốc.

Không nhập hàng nhỏ lẻ và liên tục

Nhiều khách hàng chưa quen kho lạnh cứ mở cửa liên tục để lấy hàng hoặc nhập kho chỉ với một số lượng nhỏ các sản phẩm. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến điện năng tiêu thụ và làm giảm tuổi thọ của máy móc, nhiệt độ trong kho lạnh không đảm bảo tốt nhất cho sản phẩm trong kho lạnh.

Để tránh điều này, chúng tôi hy vọng bạn nên sử dụng các phương pháp sau:

 • Xuất nhập khẩu hàng hóa nhỏ và số lượng lớn một lần
 • Có kế hoạch xuất, nhập hàng vào thời gian cố định
 • Hạn chế xuất hoặc nhập liên tiếp để đảm bảo nhiệt độ kho lạnh ổn định ở mức định sẵn

Khoảng cách hàng hóa

Khi xếp hàng vào kho lạnh, giữa các kiện hàng, thùng hàng nên để một khoảng cách nhất định để gió có thể lưu thông tốt và làm mát đồng đều sản phẩm trong kho lạnh.

Cụ thể,

 • Đặt thùng hàng cách tường panel kho lạnh ít nhất 10cm để không khí lưu thông
 • Bố trí không che hướng gió thổi và hướng đón gió. Do nguyên lý làm lạnh của kho lạnh là làm lạnh tuần hoàn nên gió trong kho lạnh phải được luân chuyển để làm lạnh liên tục và đồng đều.
 • Nên đặt sản phẩm cách nền kho tối thiểu 10cm để hơi lạnh di chuyển đều trong kho lạnh và tránh hư hỏng thùng hàng đặt trên nền kho.

Giải Đáp Thắc Mắc Về Kho Lạnh

Lắp đặt kho lạnh trong thời gian bao lâu?

 • Tùy vào loại kho lạnh, kích thước lớn hay nhỏ.. thời gian lắp đặt có thể 1 tuần hoặc kéo dài đến vài tuần. Chúng tôi sẽ có đội ngũ kỹ sư tư vấn thời gian cho quý khách cặn kẽ hơn qua Hotline: 0901 356 650.

Công ty có làm việc ở tỉnh thành khác không?

 • Có, Gia Tuấn chuyên lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc. 3 Miền Nam Trung Bắc điều có sự góp mặt của Công ty chúng tôi.

Tại đây có xuất hóa đơn VAT không?

 • Có. Chúng tôi sẵn sàng xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty có làm việc ngoài giờ hành chánh không?

 • Có. Điện Lạnh Gia Tuấn có làm vào các ngày thứ 7, chủ nhật và cả những ngày lễ.

Lắp đặt một kho lạnh thì giá bao nhiêu tiền?

 • Quý khách có thể tham khảo bảng giá tại đây: https://dienlanhgiatuan.com/bao-gia-kho-lanh/ .Giá lắp đặt kho lạnh còn tùy thuộc vào loại và thông số kỹ thuật của kho lạnh mà khách hàng yêu cầu. Nên cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá chính xác nhất.

Điện Lạnh Gia Tuấn nhận thiết kế, thi công, lắp đặt các loại kho lạnh, kho đông lạnh, kho mini gì?

 • Công ty chuyên nhận thiết kế, thi công, lắp đặt các loại kho lạnh như: Kho lạnh mini, kho lạnh công nghiệp, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh hải sản, kho lạnh bảo quản vắc xin, kho lạnh dược phẩm,…

HÌNH ẢNH THỢ THI CÔNG KHO LẠNH TẠI TPHCM VÀ TOÀN QUỐC

CÁCH LÀM KHO LẠNH
GIÁ KHO ĐÔNG LẠNH
KHO CẤP ĐÔNG NHANH
KHO ĐÔNG LẠNH
THI CÔNG KHO LẠNH TPHCM
THI CÔNG LẮP ĐẶT KHO LẠNH
THIẾT KẾ KHO LẠNH
Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 1

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 2

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 3

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 4

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 5

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 6

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 7

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 8

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 9

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 10

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 11

Gia Tuấn - Đơn Vị Thi Công Kho Lạnh Trên Toàn Quốc - Hình 12

✅ Đơn vị lắp ⭐ Công ty TNHH Điện Lạnh Gia Tuấn
✅ Bảo hành ⭐ Từ 12 tháng – 2 Năm
✅ Lắp đặt ⭐ Dịch vụ tận nơi
✅ Loại kho lạnh ⭐ Lắp kho lạnh theo yêu cầu
✅ Công thợ ⭐ Chỉ từ 250.000đ/ ngày
✅ Giao hàng ⭐ Dịch vụ lắp đặt toàn quốc
✅ Chất lượng ⭐ Kho lạnh uy tín, chất lượng

Liên Hệ Công Ty Lắp Đặt Kho Lạnh

Công ty TNHH Điện Lạnh Gia Tuấn

Rate this post
Xem thêm:  Lắp Đặt Kho Lạnh Quận 9

Lắp Đặt Kho Lạnh Huyện Củ Chi

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà máy, xí nghiệp tại Củ Chi? Hãy để Gia Tuấn đồng hành cùng bạn, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại Huyện Củ Chi | có...

Chi tiết

Lắp Đặt Kho Lạnh Huyện Cần Giờ

Gia Tuấn – Đơn vị lắp đặt kho lạnh công nghiệp uy tín tại Cần Giờ, cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm chất lượng cao. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại Huyện Cần Giờ | có mặt nhanh sau 30...

Chi tiết

Lắp Đặt Kho Lạnh Huyện Nhà Bè

Bạn muốn tìm một đơn vị lắp đặt kho lạnh công nghiệp đáng tin cậy tại Nhà Bè? Gia Tuấn với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại Huyện Nhà Bè | có mặt nhanh sau 30 phút2 Dịch vụ...

Chi tiết

Lắp Đặt Kho Lạnh Huyện Hóc Môn

Bạn đang cần lắp đặt kho lạnh công nghiệp gấp tại Hóc Môn? Gia Tuấn luôn sẵn sàng phục vụ bạn với thời gian thi công nhanh chóng và chất lượng đảm bảo. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại Huyện Hóc Môn | có mặt nhanh sau 30 phút2 Dịch vụ lắp đặt...

Chi tiết

Lắp Đặt Kho Lạnh Huyện Bình Chánh

Gia Tuấn – Đơn vị lắp đặt kho lạnh công nghiệp chuyên nghiệp tại Bình Chánh, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện từ tư vấn, thiết kế đến thi công và bảo trì. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại Huyện Bình Chánh | có mặt nhanh sau 30 phút2 Dịch vụ...

Chi tiết

Lắp Đặt Kho Lạnh TP Thủ Đức

Bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại Thành phố Thủ Đức nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín? Hãy đến với Gia Tuấn, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại TP...

Chi tiết

Lắp Đặt Kho Lạnh Quận Bình Tân

Gia Tuấn – Chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại Bình Tân, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp lưu trữ tối ưu, đáp ứng mọi yêu cầu về quy mô và công suất. Nội Dung Chính1 Lắp đặt kho lạnh tại Quận Bình Tân | có...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650