Cách reset máy giặt Toshiba, Panasonic, Samsung, Sanyo, Electrolux
Trang chủ Máy Giặt Cách reset máy giặt các loại

Cách reset máy giặt các loại

Hầu hết các máy giặt đời mới đều đi kèm với một tính năng thiết lập lại cho phép bạn khởi động lại máy giặt sau khi nó gặp một mã lỗi hoặc lỗi. Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này bao gồm: nguồn điện tăng đột biến, tải không cân bằng hoặc gián đoạn chức năng…

 

Một số máy giặt samsung, toshiba, electrolux, Panasonic sẽ có một nút nhấn để reset động cơ của nó. Nếu trên máy không có nút reset thì bạn có thể rút ​​phích cắm máy giặt và sau đó cắm lại máy để làm phương tiện reset.

 

Trong bài viết này của Điện lạnh Gia Tuấn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy giặt của một số máy giặt thông dụng hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt

Ngưng hoặc không khởi động

 • Nếu máy giặt không khởi động hoặc đã dừng trong khi tải, hãy kiểm tra xem nó có điện không. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem bạn có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị này hay không. Nếu không, hãy kiểm tra hộp mạch cho cầu dao bị ngắt. Mở và đóng nắp cửa của máy.
 • Nếu máy giặt dừng lại trong khi giặt, hãy điều chỉnh tải để cân bằng. Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không bắt đầu, hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm.
 • Nhấn nút khởi động lại. Một số máy giặt như Toshiba, Samsung có thể yêu cầu bạn đặt núm điều chỉnh thành cài đặt cụ thể để tính năng reset hoạt động. Trên một số máy, nhấn giữ nút có nhãn “Start-Pause” hoặc “Stop” cho số lượng chậm là 5s. Bật máy giặt. Chạy chu kỳ xả và quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động hay không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa.

Máy giặt không có nút reset

 • Nếu không thể truy cập vào phích cắm của máy giặt để reset máy giặt theo cách thủ công, hãy tắt bộ ngắt mạch. Để nó tắt từ 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kiểu máy hoặc hướng dẫn trong sổ tay của chủ sở hữu.
 • Đối với các máy giặt có nút điều khiển núm, xoay vòng quay theo chiều kim đồng hồ sang bất kỳ chu kỳ nào khác ngoài ” vòng cuối cùng “. Với các nút điều khiển, chọn bất kỳ chu kỳ nào khác với “Xoay”.
 • Kiểm tra xem lượng để cung cấp vào cho máy giặt đầy đủ. Bật lại cầu dao. Bật máy giặt. Một số máy yêu cầu bạn mở và đóng nắp sáu lần sau khi cắm máy vào để cài reset động cơ

Khi reset lại không hoạt động

 • Trong một số trường hợp, sau khi sử dụng nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra.
 • Máy của bạn có thể có vấn đề hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động. Trong số các vấn đề phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế.

Trường hợp này máy giặt còn bảo hành thì bạn gọi một cho đơn vị bảo hành chính hãng. Còn không thì gọi điện đến một dịch vụ sửa chữa máy giặt để hỗ trợ.

Máy giặt có thể lập trình reset.

 • Một số máy giặt có thể lập trình để reset. Chức năng này xóa một lệnh “Delay Start”  không chủ định và reset các điều khiển trong trường hợp xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động. Phương pháp cài reset khác nhau tùy theo cách thực hiện của từng loại máy giặt.
 • Trong các kiểu máy nhất định, xoay núm xoay để reset bằng nút nguồn “Off”. Chọn chương trình mong muốn. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt.
 • Trong các trường hợp khác, nếu máy có nút “Cancel”, hãy nhấn nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “Pause” hoặc “Stop” để reset.

Mỗi từng dòng máy giặt khi mua đếu có cuốn hướng dẫn, nên tham khảo để hiểu rõ hơn và sử dụng tốt hơn.

Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt

Cách reset máy giặt Toshiba

 • Để reset lại máy giặt Toshiba bạn chỉ cần cắm nguồn điện vào cho máy giặt Toshiba rồi thao tác ở trên bàn phím điều khiển của máy giặt từ chế độ giặt sang chế độ vắt (spin). Đồng thời nhấn tổ hợp phím giữ nút nguồn + nhấn START/PAUSE khoảng 15 đến 20 giây cho đến khi nào đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba của bạn đã thành công .

Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Toshiba của thợ sửa chữa điện lạnh Gia Tuấn để được hỗ trợ

 

Lưu ý: Đối với những dòng máy giặt đời cũ không có các nút điều khiển như đã nói ở trên việc reset máy giặt Toshiba lại bạn chỉ cần rút phích cắm nguồn điện của máy giặt ra khỏi máy giặt, để khoảng 20 phút rồi tiến hành cắm lại phích cắm nguồn máy giặt.

Cách reset máy giặt Samsung

 • Cách reset máy giặt Samsung đời mới cũng tương tự như cách reset máy giặt Toshiba đời mới có các nút điều khiển trên bảng điều khiển của máy giặt.
 • Riêng với dòng máy giặt Samsung đời cũ không có các nút điều khiển trên bảng điều khiển thì việc reset máy giặt samsung bạn cũng chỉ cần ngắt nguồn điện cung cấp cho máy giặt và chờ khoảng 20 phút sau đó cắm nguồn lại là máy sẽ tự reset.

Cách reset máy giặt Electrolux

 • Để reset lại máy giặt Electrolux thì máy giặt của bạn phải được kết nối với nguồn điện và khởi động máy giặt Electrolux ở chế độ vắt ( sprin/ Rinse), tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn ( Start/Pause ) khoảng 15- 20 giây cho đến khi bạn nhìn thấy tất cả các đèn ở bảng điều khiển nhấp nháy là đã reset thành công máy giặt Electrolux rồi đó, lúc này thì máy giặt Electrolux của bạn đã hoạt động trở lại bình thường và bạn có thể tiếp tục sử dụng giặt đồ.

Cách reset máy giặt LG, cách reset máy giặt sanyo, cách reset máy giặt Hitachi, Aqua, Hitachi, hay cách reset máy giặt electrolux…

 • Cũng tương tự như 3 cách reset máy giặt trên, khi cần reset lại máy giặt LG, Sanyo, Hitachi bạn chỉ cần thao tác như cách reset lại máy giặt Toshiba là đã reset lại được máy giặt LG hay chiếc máy giặt Sanyo, Hitachi, Electrolux của bạn rồi nhé.

Các bước cần thiết trước khi Reset lại máy giặt:

Trước khi tiến hành reset lại máy giặt Toshiba, Electrolux, Samsung, Panasonic, Sanyo…bạn nên:

 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp có đảm bảo ổn định.
 • Kiểm tra nguồn nước đầu vào có đảm bảo đầy đủ không
 • Máy giặt phải đảm bảo đường ống nước và màng lọc thông thoáng…

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được sự cố máy giặt khi đang giặt mà gặp phải lỗi. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự khắc phục được sự cố thì có thể gọi về cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện lạnh Gia Tuấn để hỗ trợ nhanh chóng.

Các dịch vụ liên quan

Nhận lắp đặt máy giặt lồng ngang, lồng đứng, thi công đường ống nước tại khu vực TPHCM


Dịch vụ trọn gói

Báo giá rõ ràng

Hỗ trợ nhanh chóng

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Quy trình chuyên nghiệp

Hậu mãi chu đáo

 

Gọi Ngay

Dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy giặt cửa trước, cửa trên trọn gói, vệ sinh tại nhà khu vực TP.HCM.


Máy giặt có mùi hôi

Quần áo bị ố màu

Máy giặt không xả nước

Vắt quần áo không khô

Lồng máy giặt bị dơ

Quần áo giặt xong bị rách

 

Gọi Ngay

LÀM ĐỒNG MÁY GIẶT

Dịch vụ làm đồng máy giặt, xử lý rỉ sét, sơn mới máy giặt các loại cửa trên, cửa trước cá loại tại TPHCM


Dịch vụ trọn gói

Báo giá rõ ràng

Hỗ trợ nhanh chóng

Màu sơn chất lượng

Hỗ trợ tận nhà

Hậu mãi chu đáo

 

Gọi Ngay

4.8/5 - (25 bình chọn)

Bảng mã lỗi máy giặt Sharp

Cũng giống như các dòng thương hiệu máy giặt khác thì sau một thời khoảng gian sử dụng lâu dài, chiếc máy giặt Sharp cũng sẽ xuất hiện các sự cố và các mã lỗi nhất định. Chính vì vậy việc nắm và hiểu được từng mã lỗi của máy giặt Sharp sẽ giúp người...

Chi tiết

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Với chiếc máy giặt Panasonic, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thục, đặc biệt là với người mới tiếp xúc lần đầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các chức năng trên máy giặt Panasonic để từ đó có thể sử dụng máy giặt một...

Chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình.   ...

Chi tiết

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

Quần áo giặt vẫn còn nước không được vắt sạch. Khi đó, chắc chắn là chiếc máy giặt đang gặp lỗi: “máy giặt chỉ xả nước mà không giặt”.  Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?  Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ...

Chi tiết

Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba

Máy giặt hay một thiết bị điện tử nào đi chăng nữa, nếu lần đầu làm quen thì chưa chắc ai cũng có thể thao tác thành thạo. Và chủ đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này đó là cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cho những bạn mới lần...

Chi tiết

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung bạn cần biết

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt của hãng Samsung. Máy giặt đang hoạt động thì bổng dưng xuất hiện những lỗi hiển thị ở bảng điều khiển. Và, bạn chưa biết ý nghĩa của từng mã lỗi xuất hiện ở đây là gì?   Do vậy, trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn,...

Chi tiết

Máy giặt lồng ngang tốt nhất

So với máy máy giặt lồng đứng thì máy giặt lồng ngang ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều loại máy lồng ngang khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang vì không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.   Nhằm...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650