Cách lắp đặt máy giặt cửa ngang, cửa đứng không cần gọi thợ
Trang chủ Máy Giặt Cách lắp đặt máy giặt cửa ngang, cửa đứng

Cách lắp đặt máy giặt cửa ngang, cửa đứng

Có máy giặt của riêng bạn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi giặt giũ. Cho dù bạn sở hữu nhà riêng của bạn hoặc thuê một căn hộ, có thể đến một thời gian khi bạn cần phải cài đặt một máy giặt. Tuy nhiên, việc cài đặt các thiết bị này có thể khó khăn và đáng sợ. Học cách kết nối hệ thống ống nước và thiết lập máy giặt của bạn sẽ giúp bạn tự giặt quần áo ở nhà một cách nhanh chóng.

Bài viết này của Điện Lạnh Gia Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy giặt từ a đến z. Mời bạn cùng tham khảo nhé

Cách lắp đặt máy giặt

Chọn đúng vị trí.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh sống của bạn, bạn có thể bị hạn chế trong việc lựa chọn địa điểm để đặt máy giặt. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tìm một chỗ làm giảm nguy cơ tải không đồng đều, rò rỉ và hư hỏng tiềm năng cho thiết bị nhà của bạn. Nó cũng quan trọng để có quyền truy cập vào nước nóng và lạnh, một cống và một ổ cắm điện có thể hỗ trợ máy giặt và máy sấy của bạn.

Lưu ý nên chọn vị trí máy giặt như sau:

 • Bề mặt sàn cứng là một vị trí lý tưởng cho máy giặt.
 • Đảm bảo nhiệt độ phòng sẽ không giảm xuống dưới 32 độ F (0 độ C). Máy giặt cũng nên tránh xa các nguồn nhiệt như lò sưởi, lò sưởi hoặc lò sưởi của bạn.
 • Do các yêu cầu về tiện ích, hầu hết các ngôi nhà và căn hộ đều có khu vực cụ thể được thiết kế để sử dụng với máy giặt và máy sấy.

Đo diện tích để đảm bảo phù hợp.

Máy giặt có một số hình dạng và kích thước khác nhau, vì vậy bạn có thể cần phải đo lường của bạn để đảm bảo nó sẽ phù hợp đúng trong không gian bạn có ý định đặt nó. Bạn cũng nên đo lường các cửa sẽ cần phải đi qua để đạt được điểm đến cuối cùng của nó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải đo chiều rộng cũng như độ sâu của cả hai máy giặt và không gian bạn sẽ đặt nó để đảm bảo phù hợp. 

Cần lưu ý:

 • Đảm bảo kích thước bên trong của cửa ra vào rộng hơn máy giặt.
 • Nhiều máy giặt là hẹp nhất khi mang hoặc tải lên một chiếc xe tải tay từ phía bên.

Điều chỉnh chân cân bằng

San lấp mặt bằng chân là đôi chân nhỏ bên dưới thiết bị chính nó. Đây là những điều chỉnh và nên được hiệu chuẩn để máy giặt của bạn sẽ được càng nhiều càng tốt. Xoay chân cân bằng theo chiều kim đồng hồ sẽ thấp hơn góc của máy giặt và xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ nâng nó lên. Đặt một mức độ thợ mộc trên đỉnh của thiết bị, sau đó xoay bàn chân nằm ở dưới cùng của mỗi góc khi cần thiết cho đến khi mức độ phản ánh một bề mặt thậm chí.

Lưu ý:

 • Một hạt xung quanh mỗi chân ngăn cản chúng quay một khi bạn đã thiết lập chiều cao thích hợp cho mỗi góc.
 • Nới lỏng các khóa hạt bằng cách biến chúng ngược chiều kim đồng hồ độc lập với chính chân. Một khi bạn đã san bằng thiết bị, xoay đai ốc theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chúng thật chặt để khóa chân tại chỗ.
 • Hãy nhớ sử dụng mức cả từ trái sang phải và từ trước ra sau, vì máy giặt phải ở mức cả hai hướng.

Kiểm tra đường cấp nước và đường xả nước

Tháo máy giặt cũ.

Nếu bạn đang thay thế một máy giặt hiện có, bạn nên ngắt kết nối và tháo nó hoàn toàn trước khi đưa máy giặt mới vào vị trí. Hãy chắc chắn để tắt nước dẫn đến máy cũ trước khi ngắt kết nối nó và có một xô tại chỗ để nắm bắt các nước còn lại khi nó chảy ra từ các dòng một khi họ đã bị ngắt kết nối. Cẩn thận không cho phép bất kỳ nước thoát nào tiếp xúc với ổ cắm điện cho máy giặt và máy sấy.

 • Đảm bảo bạn tắt cả nước nóng và lạnh dẫn đến máy cũ trước khi ngắt kết nối.
 • Bạn có thể cần kìm hoặc chìa khoá để ngắt kết nối bị mắc kẹt trên ống gắn với máy giặt cũ.

Nối ống cấp nước

Ống cấp nước là nguồn cấp nước vào máy giặt của bạn khi giặt quần áo. Nếu bạn có đường ống chạy đến vị trí máy giặt của bạn, bạn chỉ cần gắn ống vào đây. Hãy chắc chắn để thắt chặt các kết nối nước của bạn một cách thận trọng để ngăn chặn rò rỉ phát triển, nhưng không bị quá tải. Bạn thường có thể làm cho các kết nối này đủ chặt chẽ chỉ bằng tay. 

Những điều cần lưu ý khi lắp ống cấp nước

 • Nếu ống quá ngắn, bạn có thể mua ống dài hơn để chịu được áp lực cao hơn. Không bao giờ cố gắng kéo căng ống, vì điều này có thể khiến ống bị vỡ.
 • Nối ống nóng và lạnh vào ống dẫn nước tương ứng. Những ống này phải giống như một ống vòi với các ren để nối các đường nước lên, mặc dù một số nhà và máy giặt có thể sử dụng một phương pháp kết nối khác.
 • Rất nhiều kết nối có một máy giặt cao su để đảm bảo nước không thể rò rỉ thông qua luồng khi đã kết nối. Nếu máy của bạn không, bạn có thể muốn quấn cái vòi trong băng Teflon hoặc thợ ống nước.

Thiết lập ống xả.

Ống xả cần được lắp đặt đúng cách để tránh rò rỉ. Nếu máy giặt của bạn nằm gần bồn rửa, bạn có thể nạp ống xả qua mép và vào bồn rửa. Nếu bạn không có bồn rửa hoặc bồn rửa gần máy giặt, bạn có thể cần sử dụng một ống xả. Hãy chắc chắn rằng các đường ống được bảo đảm xuống hoặc nó có thể nới lỏng theo thời gian, gây ra lũ lụt.

 • Nếu sử dụng bồn rửa, hãy gắn ống dẫn nhựa để giữ ống bị cong xuống và đảm bảo ống không đạt quá cao so với máy giặt – 60 đến 90 cm (23 đến 35 inch) là lý tưởng.
 • Máy giặt của bạn có thể đi kèm với một hướng dẫn ống nhựa. Nếu không, bạn có thể mua một tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn hoặc thông qua một nhà bán lẻ trực tuyến.
 • Nếu sử dụng một ống đứng, chọn một ống có đường kính lớn hơn đường kính của ống.
 • Đặt ống đứng sao cho đỉnh của nó cao hơn mức nước của máy giặt. Nếu máy giặt của bạn không thể hiện mực nước, bạn có thể ước tính nó bằng cách kiểm tra bên trong máy giặt của bạn.

Chạy thử nghiệm máy giặt

Một khi máy giặt của bạn được nối, bạn sẽ sẵn sàng để làm một tải quần áo. Tuy nhiên, thay vì tải đồ giặt của bạn và để nó không cần giám sát, tốt nhất là theo dõi chặt chẽ máy giặt của bạn trong vài lần tải đầu tiên để đảm bảo rằng không có rò rỉ.

Lưu ý:

 • Đợi máy giặt trong lục giặt và kiểm tra xung quanh, dưới và phía sau thiết bị.
 • Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nào, hãy thắt chặt tất cả các kết nối xung quanh rò rỉ đó, cẩn thận không để quá tải.
 • Nếu máy giặt sẽ không ngừng rò rỉ, hãy tắt máy và gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để kiểm tra đường ống và kết nối của bạn.

Ngăn chặn thiệt hại

Kiểm tra ống cấp của bạn

Ống cấp cũ bị nứt hoặc bị mòn có thể gây ra vấn đề. Bạn nên kiểm tra ống cấp của bạn định kỳ để đảm bảo chúng vẫn ở trạng thái tốt. Hãy cố gắng nhìn vào ống mỗi lần vài tháng nếu có thể.

 • Nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt hoặc vết rạn da nào, bạn sẽ muốn thay ống của mình càng sớm càng tốt.
 • Nếu bạn đang lắp đặt ống cấp mới, hãy cân nhắc mua ống không nổ. Họ có một vỏ bọc bằng thép không gỉ ngăn cản họ xé và bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Tắt van máy giặt của bạn

Các ống nối ống dẫn của bạn với máy giặt phải đi qua van máy giặt. Van này thường ở đầu vòi và có thể được sử dụng để ngăn không cho nước đi vào đường. Đóng van bằng cách xoay hoặc di chuyển cần gạt từ phía này sang bên kia, tùy theo phần cứng.

 • Bạn có thể tắt van bất cứ khi nào bạn không ở nhà trong thời gian dài.
 • Tắt van khi máy giặt của bạn không được sử dụng sẽ giúp giảm áp lực ra khỏi ống nối máy giặt với ống dẫn của bạn. Điều này có thể giúp bảo vệ ống và giảm nguy cơ rò rỉ.

Sử dụng chảo xả

Nếu vòi máy giặt của bạn bị vỡ, nó có thể làm rò rỉ nhiều gallon nước và gây thiệt hại không ít tiền bạc cho ngôi nhà của bạn. Một cách dễ dàng để giảm nguy cơ xảy ra hiện tượng này là sử dụng một cái chảo xả máy giặt dưới thiết bị của bạn.

 • Nếu máy giặt của bạn nằm trên một tầng khác với tầng hầm, bạn nên sử dụng một cái chảo xả. Một số tòa nhà thậm chí có thể yêu cầu người thuê sử dụng chảo.
 • Để lắp đặt chảo xả, chỉ cần đặt lại máy giặt của bạn và trượt chảo bên dưới nó.
 • Nếu chảo xả của bạn đi kèm với một lỗ trước khi cắt, bạn sẽ chỉ cần cài đặt một phù hợp PVC một inch và kết nối chảo với một cống sàn. Nếu nó không có lỗ trước khi cắt, bạn sẽ phải tự khoan.
 • Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để kết nối chảo thoát nước của bạn để thoát nước sàn, bạn có thể cần phải liên hệ với một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để đảm bảo rằng nhà của bạn được bảo vệ chống lại rò rỉ và thiệt hại nước.

Hy vọng qua bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn được cách tự lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản. Ngoài ra nếu quý khách không thể tự lắp đặt máy giặt thì cũng có thể gọi về cho công ty chúng tôi để được cung cấp dịch vụ lắp đặt máy giặt tại nhà một cách nhanh chóng.

5/5 - (10 bình chọn)

Bảng mã lỗi máy giặt Sharp

Cũng giống như các dòng thương hiệu máy giặt khác thì sau một thời khoảng gian sử dụng lâu dài, chiếc máy giặt Sharp cũng sẽ xuất hiện các sự cố và các mã lỗi nhất định. Chính vì vậy việc nắm và hiểu được từng mã lỗi của máy giặt Sharp sẽ giúp người...

Chi tiết

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Với chiếc máy giặt Panasonic, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thục, đặc biệt là với người mới tiếp xúc lần đầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các chức năng trên máy giặt Panasonic để từ đó có thể sử dụng máy giặt một...

Chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình.   ...

Chi tiết

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

Quần áo giặt vẫn còn nước không được vắt sạch. Khi đó, chắc chắn là chiếc máy giặt đang gặp lỗi: “máy giặt chỉ xả nước mà không giặt”.  Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?  Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ...

Chi tiết

Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba

Máy giặt hay một thiết bị điện tử nào đi chăng nữa, nếu lần đầu làm quen thì chưa chắc ai cũng có thể thao tác thành thạo. Và chủ đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này đó là cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cho những bạn mới lần...

Chi tiết

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung bạn cần biết

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt của hãng Samsung. Máy giặt đang hoạt động thì bổng dưng xuất hiện những lỗi hiển thị ở bảng điều khiển. Và, bạn chưa biết ý nghĩa của từng mã lỗi xuất hiện ở đây là gì?   Do vậy, trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn,...

Chi tiết

Máy giặt lồng ngang tốt nhất

So với máy máy giặt lồng đứng thì máy giặt lồng ngang ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều loại máy lồng ngang khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang vì không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.   Nhằm...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650