Các loại Gas sử dụng cho máy lạnh【Tốt Nhất】hiện nay
Trang chủ Máy Lạnh Các loại Gas sử dụng cho máy lạnh【Tốt Nhất】hiện nay

Các loại Gas sử dụng cho máy lạnh【Tốt Nhất】hiện nay

Các loại Gas sử dụng cho máy lạnh【Tốt Nhất】hiện nay
5 (100%) 2 votes

Máy lạnh, để hoạt động tốt thì điều kiện đủ của nó là máy phải luôn đáp ứng đủ lượn gas cần thiết để làm lạnh cho căn phòng. Vậy gas máy lạnh là gì? Những loại gas nào tốt nhất hiện nay? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

Gas máy lạnh là gì?

  • Gas máy lạnh hay còn gọi là gas điều hòa là một môi chất được sử dụng nhiều trên máy lạnh. Loại môi chất này có tác dụng sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động và làm lạnh hiệu quả.
  • Với mỗi dòng mày lạnh khác nhau thì nó sẽ phù hợp hơn với một dòng gas được các nhà sản xuất chỉ định trên mỗi niêm mạc hướng dẫn của máy lạnh.
  • Hiện nay đang lưu thông trên thị trường gas máy lạnh thì có 3 dòng gas chính được sử dụng nhiều nhất cho máy lạnh đó là: Gas R22, Gas R410A, Gas R32. Mỗi loại gas này nó sẽ có những ưu thế và điểm kém của nó.

Những Loại Gas Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Gas R22

Đây có thể coi là lại gas đầu tiên dùng cho máy lạnh. Ưu và nhược điểm của loại gas R22:

Ưu điểm: Loại gas này dễ bảo trì khi muốn nạp gas cho máy lạnh, nó cũng không độc,không gây cháy nổ , giá thành cũng tương đối rẻ.

Nhược điểm: Loại gas này có nhược điểm là gây hại tần Ozon nên theo lộ trình thì loại này chỉ được sử dụng đến năm 2014. Ngoài ra, tuy loại gas này không độc cho sức khỏe con người, nhưng nó sẽ gây ngạt thở nếu môi trường đó có nồng độ gas R22 quá cao.

Gas R410A

Loại gas này ra đời để thay thế cho Gas R22 sau nghị định Kyoto ký vào tháng 12/1997 và chính thức có hiệu lực vào ngày 16 tháng 2 năm 2005 thì các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nhằm bảo vệ môi trường.

Gas R410A cũng tương tự như loại Ga R22 về thành phần hóa học nhưng lại có độ bay hơi cao hơn, và khi môi trường ở tầm thấp sẽ gây thiếu OXI, vì khi sử dụng thì phòng phải luôn luôn ở môi trường thoáng khí nếu không sẽ rất nguy hiểm có khi dẫn đến hiện tượng rò rỉ gas thì rất là nguy hại đến sức khỏe.

Ưu điểm và nhược điểm của loại gas R410A

Ưu điểm: Gas R410A có năng suất làm lạnh cao hơn 1.6 lần so với gas R22. Vì vậy khi sử dụng loại gas này thì cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra sử dụng Gas R410A cũng là góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tầng ozon.

Nhược điểm: Loại Gas này khó bảo trì khi bơm ga cho máy lạnh, và khi bơm gas R410A thì cũng lâu hơn rất nhiều so với Gas R22. Sử dụng loại Gas R410A có giá thành cao hơn so với R22 vì vậy chi phí cho việc bơm gas cũng cao hơn nhiều so với R22 vì khi bơm loại gas này bắt buột phải sử dụng thiết bị chuyên dụng mới được.

Gas R32

Đây là loại Gas mới nhất hiện nay, loại này được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản. R32 ra đời là sự thay thế hoàn hảo cho R22 và R410A

Ưu và nhược điểm khi sử dụng loại Gas R32

Ưu điểm:

  • Sử dụng loại gas này rất là an toàn cho sử khỏe con người và môi trường vì loại gas này tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%.
  • Sử dụng R32 rất là tiết kiệm điện so với R22 và R410A vì hiệu suất làm lạnh lớn hơn nhiều so với R22 và R410A.
  • Dễ thích ứng, có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt Gas R410A

Nhược điểm: sử dụng loại gas này cũng khó bảo trì, khi bảo trì cũng phải cần thiết bị chuyên dụng

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn ra một loại gas phù hợp cho máy lạnh nhà mình.

Và, khi cần một dịch vụ nạp gas máy lạnh, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

【 Hướng Dẫn 】Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện

【 Hướng Dẫn 】Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện5 (100%) 1 vote Thời tiết oi bức nên bạn phải sử dụng điều hòa liên tục để xua đi cái nắng nóng khi chịu. Vì vậy, mà theo đó thì tiền điện hàng tháng của bạn cũng tăng vọt lên. Làm sao mà vừa...

Chi tiết

【 Tìm Hiểu 】Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh

【 Tìm Hiểu 】Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh5 (100%) 2 votes Việc sử dụng máy lạnh để làm mát căn phòng sử dụng thì ai cũng biết rồi. Nhưng chắc hẳn là rất nhiều người chưa biết đến được nguyên lý hoạt động của chiếc điều hòa này như thế nào đúng không?...

Chi tiết

【 Tư Vấn 】Cách Chọn Kích Thước Ống Đồng Máy Lạnh

【 Tư Vấn 】Cách Chọn Kích Thước Ống Đồng Máy Lạnh5 (100%) 1 vote Việc bạn chuẩn bị lắp đặt chiếc máy lạnh cho nhà mình, ngoài chiếc máy lạnh (điều hòa) mà bạn đã rinh từ cửa hàng về thì việc chọn lựa kích thước ống đồng (ống dẫn gas) cho chiếc máy lạnh...

Chi tiết

error: Content is protected !!
Hotline: 0901 356 650