Điều hòa panasonic nháy đèn timer - Nguyên nhân và cách khắc phục
Trang chủ Máy Lạnh Điều hòa panasonic nháy đèn timer

Điều hòa panasonic nháy đèn timer

Bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic, và hôm nay khi đang sử dụng thì chiếc máy lạnh panasonic nhà bạn báo lỗi đèn timer bị nháy đèn 1 lần, 2 lần,… Vậy, điều hòa Panasonic nháy đèn timer nguyên nhân do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây sẽ rõ nhé.

 

Nguyên nhân lỗi điều hòa panasonic nháy đèn timer

Điều hòa(máy lạnh) Panasonic đang sử dụng mà gặp lỗi báo đèn timer nháy liên tục một lúc rồi ngừng hoạt động thì nó có thể là một trong những nguyên nhân sau đây.

 • Bụi bẩn: Điều hòa sử dụng lâu ngày không được làm vệ sinh nên dẫn đến lớp bụi bẩn bám đầy và làm dày, bảo phủ xung quanh lá quạt, làm cho hơi lạnh từ cục lạnh tỏa ra không thổi ra bên ngoài được dẫn đến báo lỗi đèn nhấp nháy.
 • Gas: Điều hòa đang gặp phải hiện tượng thiếu gas do ống đồng bị hở, xì bởi mối nối không khít, hoặc sử dụng lâu ngày chưa bơm ga máy lạnh dẫn đến đèn timer báo lỗi liên tục
 • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh bị hỏng dẫn đến hơi lạnh sẽ không được thổi ra ngoài hiệu quả, làm cho máy hoạt động yếu, và không lạnh.
 • Máy nén bị hỏng: Máy nén hỏng cũng là hiện tượng báo lỗi đèn timer ở điều hòa. Máy nén, là một trong những bộ phận nòng cốt để giúp cho điều hòa hoạt động, vì vậy, khi máy nén bị hỏng thì phải tiến hành xử lý liền.
 • Board mạch điều hòa bị lỗi: Bo mạch, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động ở điều hòa như tụ điện, dây điện, chip,..Vì vậy, một khi bộ não này bị bụi bẩn nhiều, đứt dây điện thì sẽ làm cho máy chạy sai chương trình, khi đó hoạt động không được hiệu quả.

Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn timer

Cách khắc phục điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn timer

Cách kiểm tra lỗi xuất hiện ở điều hòa Panasonic

Để nhận biết điều hòa Panasonic đang gặp phải lỗi gì, bạn cần tiến hành các bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy 1 chiếc tăm xỉa răng (bỏ đầu nhọn), sau đó dùng nó nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi nào ở màn hình hiển thị dấu “_ _”.
 • Bước 2: Bạn đưa mắt thần của điều khiển về hướng của điều hòa để nó nhận tín hiệu và nhấn nút Timer, mỗi lần nhấn như thế thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần để báo rằng đã nhận tín hiệu.
 • Bước 3: Nếu bạn thấy đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì lúc này ở màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh Panasonic đang gặp phải.

Cách khắc phục lỗi đèn Timer nháy liên tục ở điều hòa panasonic

Dựa vào những nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có thể áp dụng cách khắc phục sau đây cho từng trường hợp mà máy lạnh Panasonic đang gặp phải.

Trường hợp máy lạnh bị bẩn:

 • Để máy hoạt động hiệu quả và vận hành tốt nhất thì bạn nên làm vệ sinh máy lạnh định kỳ tối thiệu là  6 tháng/ lần để máy hoạt động hiệu quả.

Trường hợp điều hòa bị lỗi liên quan đến Gas:

 • Sử dụng 1 miếng xốp cho ít nước rửa chén vào để tạo bọt, sau đó dùng nó để quét lên đường dẫn ống gas xem có bị xì không. Hoặc quan sát xem có bám tuyết ở ngay van ống của dàn nóng không.
 • Nhờ kỹ thuật điện lạnh đến kiểm tra gas máy lạnh xem có bị hao hụt khi mở điều hòa đặt ở chế độ rất thấp nhưng máy vẫn không lạnh.

Trường hợp Quạt dàn lạnh bị hỏng

 • Dùng 1 tờ giấy mỏng đặt trước cánh đảo gió của cục lạnh khi mở máy lên xem tờ giấy có bị đảo theo hướng, hoặc đảo hướng yếu thì khi đó bạn sẽ nhận biết cánh quạt của cục lạnh có trục trặc không. Hoặc nhờ kỹ thuật điện lạnh đến tháo ra để kiểm tra xem. Nếu quạt hỏng thì phải tiến hành thay mới.

Trường hợp về máy nén lạnh

 • Mở máy điều hòa lên và máy hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, cục dàn nóng phát ra tiếng kêu, thì đó là vấn đền mà block máy lạnh đang gặp phải. Trường hợp này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc một dịch vụ sửa chữa điện lạnh đến kiểm tra cho máy nén lạnh nhé.

Trường hợp liên quan đến bo mạch

Về vấn đề liên quan đến bo mạch thì cần phải gọi nhờ kỹ thuật viên điện lạnh đến kiểm tra. Để có thể nghi ngờ rằng máy lạnh mình đang có vấn đề về bo mạch thì bạn cũng có thể nhận biết qua các hiện tượng sau:

 • Các nút bấm trên bảng điều khiển(remote) không nhận tín hiệu.
 • Bấm nút remote nhưng không hoạt động đúng chức năng
 • Mở máy và nghe tiếng kêu bíp bíp và các phím ở điều hòa sáng lên tất cả đèn.
 • Máy không thể nhận một số chức năng khi sử dụng remote
 • Đèn nguồn không hiển thị dù vẫn nghe tiếng máy hoạt động.
 • Điện ổn định, bật máy nhưng không hoạt động.

Đến đây, thì bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hiện tượng mà máy lạnh panasonic nháy đèn timer mà nhà mình đang gặp phải rồi chứ nhỉ. Mong rằng, với bài chia sẽ này của Gia Tuấn, sẽ giúp bạn đọc những thông tin liên quan hữu ích.

 

Và, nếu như trong quá trình sử dụng máy lạnh, điều hòa Panasonic có gặp trục trặc hư hỏng mà Anh/Chị không tự khắc phục được, hãy nhắc máy gọi về tổng đài hoặc Hotline của Công ty để đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn khắc phục cho nhé.

 

Với những trường hợp khó, Anh/Chị cần một dịch vụ sửa máy lạnh Panasonic tận nhà để hỗ trợ, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.  Xin cảm ơn.

4.9/5 - (13 bình chọn)

Bao lâu thì vệ sinh máy lạnh?

Một vấn đề mà khi khách hàng sử dụng máy lạnh trong nhà, cơ quan hay xí nghiệp…luôn luôn đặt ra câu hỏi đó là bao lâu thì vệ sinh máy lạnh? máy lạnh mới bao lâu thì vệ sinh, máy lạnh xài bao lâu thì nên làm vệ sinh,…   Và để giải đáp...

Chi tiết

Fan Speed là gì?

Nếu như bạn đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không thể nào không biết đến phím chế độ Fan Speed ở trên chiếc remote của điều hòa(máy lạnh).   Và, có bao giờ bạn đặc ra câu hỏi là Fan Speed là gì? Sử dụng chế độ Fan Speed sao cho phù...

Chi tiết

Mã lỗi điều hòa Midea

Nếu như nhà, cơ quan, văn phòng hay công ty… nơi bạn đang làm việc có sử dụng điều hòa(máy lạnh) Midea. Thì ít nhiều trong quá trình sử dụng, nó cũng sẽ gặp phải một trong các lỗi như E1, E2…   Và, Để hỗ trợ khách hàng trong việc hiểu rõ những ý...

Chi tiết

Tại sao điều hòa không khí ồn ào?

Tiếng ồn từ máy lạnh, điều hòa có thể có nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào loại thiết bị. Những tiếng ồn này không nên bỏ qua và hầu như luôn luôn là một dấu hiệu gì đó đã gặp lỗi hoặc đang trong quá phát sinh lỗi. Loại tiếng ồn này có thể được...

Chi tiết

Mã lỗi máy lạnh Toshiba

Nhà bạn đang sử dụng máy lạnh Toshiba?, máy lạnh Toshiba nhà bạn đang báo lỗi. Và, Bạn đang tìm hiểu về ý nghĩa của mã lỗi vừa hiện thị ở trên máy của bạn?.   Vâng. để hỗ trợ khách hàng, cũng như bạn đọc hiểu rõ hơn về từng mã lỗi máy lạnh...

Chi tiết

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?

Có thể nói rằng điều hoà là thiết bị làm mát phổ biến nhất hiện nay trong các hộ gia đình. Đặc biệt vào những ngày mùa hè tiết trời nắng nóng khó chịu thì nhu cầu sử dụng điều hoà càng tăng cao.   Tuy nhiên có một vấn đề được khá nhiều người...

Chi tiết

Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Nắng nóng, chiếc điều hòa (máy lạnh) như một “người bạn” không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong mùa nắng nóng gay gắt. Nhưng sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng sao cho hiểu quả và tiết kiệm điện năng nhất thì chắc nhiều người còn chưa năm được.   Sau...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650