Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic LG, Aqua, Sanyo
Trang chủ Máy Giặt Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic LG, Aqua, Sanyo,

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic LG, Aqua, Sanyo,

Với mục đích để giữ độ bền cho quần áo lâu dài hơn và nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ cộng với những lúc rảnh rỗi muốn tiêu khiển thời gian thì nhiều người hay có thói quen giặt quần áo bên ngoài rồi mới cho vào máy giặt để vắt. Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ hướng dẫn độc giả cách vắt quần áo bằng máy giặt của một số hãng thông dụng hiện nay. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Hiện nay, hầu hết các dòng máy giặt Panasonic đang lưu hành đều có cấu tạo bảng điều khiển như hình sau:

Đối với một số trường hợp, khi bạn đã giặt quần áo bằng tay bên ngoài rồi, muốn sử dụng máy giặt Panasonic để vắt hoặc xả. Tham khảo hướng dẫn sau đây nhé:

 • Bước 1: Tiến hành khởi động máy Panasonic bằng cách bật nút nguồn On/Off hoặc Mở/Tắt
 • Bước 2: Sau đó mở cửa máy giặt Panasonic và cho quần áo đã giặt vào trong lồng giặt.

 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọnnút Xả (Rinse) để chỉ xả quần áo hoặc ấn nút Vắt (Spin) để kích hoạt chế độ chỉ vắt quần áo. Xem hình bảng điều khiển ở trên.
 • Bước 4: Trong những trường hợp bạn chỉ chọn chế độ vắt quần áo thì ta chỉ chọn nhấn nút Spin nhiều lần và chọn mức thời gian vắt theo cài đặt.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Sanyo

Để tiến hành vắt quần áo bằng máy giặt Sanyo. Bạn đọc tiến hành thực hành theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút nguồn để mở máy giặt Sanyo ở trên bảng điều khiển của máy giặt

Bước 2: Những bộ quần áo bạn muốn vắt sẽ được cho vào trong lồng giặt, sau đó bạn tiến hành chọn chế độ vắt quần áo.

 • Chọn nút số 6 để tiến hành vắt khô
 • Chọn nút số 7 nếu bạn muốn vắt cực khô

Bước 3: Sau khi đã cài đặt chế độ vắt thì tiếp theo bạn phải sử dụng nút khởi động Start để cho máy giặt Sanyo bắt đầu thực hiện lệnh vắt của nó. Chờ máy thực hiện xong nhiệm vụ, bạn có thể lấy quần áo ra khỏi lồng giặt.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG

Ở trên bảng điều khiển của chiếc máy giặt LG phổ biến hiện nay, thường được tích hợp 14 chương trình giặt khác nhau trong đó có cả chế độ vắt khô.

Ở đây, bạn chỉ muốn chọn chương trình vắt trên máy giặt LG. Tham khảo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Tiến hành khởi động máy giặt LG bằng cách sử dụng nhấn nút nguồn (ON/ OFF).

Bước 2: Mở nắp cửa máy giặt LG và cho những bộ quần áo bạn cần vắt vào trong lồng giặt.

Bước 3: Tiếp đến sử dụng nhấn nút Spin (vắt) và điều chỉnh tốc độ để máy vắt khô áo quần. Tùy vào model của từng máy mà bạn lựa chọn số vòng phù hợp 500/650/700/850/900/1000/1200/1400 vòng/phút.

Lưu ý, một số máy giặt LG đã cài đặt mặc định vòng quay thì không thể điều chỉnh

Bước 4: Sau khi bạn đã cài đặt tốc độ vắt,thì sử dụng nhấn nút start để máy giặt tiến hành vắt. Chờ đợi cho máy thực hiện hết lệnh vắt là xong.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Aqua

Ở dòng máy giặt Aqua phổ biến hiện nay, đa số đều trang bị 2 chế độ vắt trên bảng điều khiển, đó là vắt khô và vắt cực khô. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà có thể chọn từng chế độ.

Để thực hiện chế độ vắt khi đã giặt quần áo bằng tay bên ngoài. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đã giặt bằng tay bên ngoài, bạn cho từng chiếc quần áo vào trong lồng giặt.

Bước 2: Sau khi đã cho xong quần áo cần vắt vào trong lồng giặt thì bạn đóng cửa máy giặt Aqua và sử dụng nhấn nút công tắc nguồn, tiếp đến chọn chế độ vắt.

 • Chọn ấn nút số 6 trên bảng điều khiển nếu muốn vắt khô.
 • Chọn ấn nút số 7 trên bảng điều khiển nếu muốn vắt cực khô.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt chương trình vắt, tiến hành nhấn nút khởi động và chờ đợi máy hoàn thành nhiệm vụ vắt của nó là xong.

Tương tự như những cách vắt trên, tùy vào bảng điều khiển cấu tạo của từng chiếc máy giặt sắp xếp. Mà bạn cũng có thể sử dụng cách vắt quần áo bằng máy giặt toshiba, cách vắt quần áo bằng máy giặt samsung, cách vắt quần áo bằng máy giặt electrolux như các hướng dẫn của chúng tôi ở trên

Một vài lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt.

 • Thời tiết nắng nóng gắt, thì ta không nên sử dụng máy giặt để vắt quần áo. Công việc này vừa tốn thêm điện tiêu thụ vừa mất thời gian. Khi giặt ướt xong, bạn có thể mang đồ phơi liền là cũng nhanh khô.
 • Trước khi cho quần áo vào để vắt, cũng nên phân loại quần áo sao cho phù hợp.
 • Khi cho quần áo vào vắt, không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt để vắt.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp người dùng hiểu được hơn về chiếc máy giặt ở nhà mình. Qua đó có thể hiểu hơn cách giặt đồ bằng máy giặt đúng đắn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu có trục trặc gì, khách hàng cũng có thể gọi về cho đội ngũ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Gia Tuấn, để được hỗ trợ kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

Danh sách các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp nhất

Sharp là thương hiệu máy giặt của Nhật Bản đang rất bán chạy tại thị trường Việt Nam. Và cũng giống như các dòng thương hiệu máy giặt khác thì sau một thời khoảng gian sử dụng lâu dài, chiếc máy giặt Sharp cũng sẽ xuất hiện các sự cố và các lỗi nhất định....

Chi tiết

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Với chiếc máy giặt Panasonic, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thục, đặc biệt là với người mới tiếp xúc lần đầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các chức năng trên máy giặt Panasonic để từ đó có thể sử dụng máy giặt một...

Chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình. (tham...

Chi tiết


☎(028)6273 0522