Swing Là Gì? Cách Tắt, Mở, Chỉnh Lá đảo Gió Máy Lạnh
Trang chủ Thuật Ngữ Điện Lạnh Swing trong điều hòa là gì? Cách tắt, mở, chỉnh lá đảo gió

Swing trong điều hòa là gì? Cách tắt, mở, chỉnh lá đảo gió

Khi bạn mới mua một chiếc máy lạnh và thấy rằng nó chỉ thổi gió về một hướng cố định, có lẽ bạn chưa tìm hiểu về chức năng “Swing” trên máy lạnh.

Nhưng nút “Swing” này làm gì và có tác dụng gì? Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu cách sử dụng nút “Swing” một cách hiệu quả qua bài viết này.

1. Swing trong máy lạnh là gì?

Swing trong máy lạnh là chế độ điều chỉnh cánh đảo gió. Điều chỉnh nút Swing sẽ thay đổi hướng thổi gió của máy lạnh. Tùy vào dòng máy lạnh đang sử dụng mà người dùng có thể chỉnh hướng gió thổi lên-xuống hay trái-phải nhờ 2 loại cánh đảo gió:

  1. Cánh đảo gió lên xuống: Được bố trí ngay bên ngoài dàn lạnh và tự mở ngay khi máy lạnh khởi động.
  2. Cánh đảo gió trái phải: Được bố trí phía sau cánh đảo gió lên xuống. Chỉ được trang bị ở một số dòng điều hòa nhất định.

2. Chế độ Air Swing của điều hòa là gì?

Air Swing hay Swing trên điều hòa đều chỉ cùng một chức năng chỉnh hướng gió lên xuống. Những dòng điều hòa khác nhau sẽ có cách gọi tên chức năng này khác nhau. Ví dụ như điều khiển điều hòa Panasonic sẽ gọi nút Swing là Air Swing, trong khi điều khiển điều hòa đa năng Chunghop sẽ có các nút A Swing và M Swing với cùng chức năng.

Xem thêm:  Chế Độ Sleep Là Gì Trong Điều Hòa?

3. Cách chỉnh nút Swing trên điều hòa

Sau khi đã biết chế độ Swing trong máy lạnh là gì, người dùng cũng nên hiểu cách chỉnh nút Swing sao cho hiệu quả nhất.

Với hầu hết các dòng máy, người dùng chỉ cần nhấn nút Swing trên hướng gió để kích hoạt. Cánh lá vẫy gió sẽ tự động quạt lên xuống. Nếu muốn máy lạnh chỉ thổi gió về một hướng, người dùng có thể nhấn nút Swing một lần nữa để ngừng cánh lá đảo gió.

Với một số dòng điều hòa đặc biệt thì chức năng này có thể khác đi một chút.

CHẾ ĐỘ SWING TRÊN CÁC ĐIỀU HÒA

ĐIỀU HÒA FUNIKI

Cách chỉnh chức năng Swing trên điều hòa Funiki cũng giống cách chỉnh nút Swing trên điều hòa thường. Tuy nhiên một số điều hòa Funiki sẽ có thêm chức năng quạt qua trái, phải.

Nút Swing ↕: Điều chỉnh hướng gió lên xuống.

Nút Swing ↔: Điều chỉnh hướng gió trái phải

ĐIỀU HÒA CASPER

Ngoài các chức năng chỉnh hướng gió trên xuống, trái phải, điều hòa Casper còn có các tính năng sau:

Chế độ đảo gió tự động 4 chiều (4F – 4 Flows)

  • Đây là chế độ kết hợp giữa hai chế độ thổi gió lên xuống và trái phải. Khi bật chế độ đảo gió tự động 4 chiều 4F, điều hòa Casper sẽ thổi gió ra khắp không gian trong phòng.

Chế độ đảo gió hướng lên (Spreading Wings)

  • Thay vì chĩa xuống sàn nhà, chế độ này sẽ chỉnh cho điều hòa thổi gió hướng lên trần nhà. Nhờ vậy mà điều hòa vừa có thể làm mát được hiệu quả mà vẫn không thổi gió trực tiếp vào người dùng gây khó chịu. Chế độ này sẽ đặc biệt hữu ích nếu trong nhà có người già hoặc trẻ em, vì chế độ này sẽ bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bị bệnh do bị hơi lạnh thổi thẳng vào người.
Xem thêm:  Rinse Trong Máy Giặt Là Gì? Cách Dùng Nút Rinse Như Thế Nào?

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng nút Swing

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng lẫn máy máy lạnh, ngoài hiểu rõ swing là gì trong điều hòa, người dùng cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không chỉnh hướng gió thổi thẳng vào người: Thói quen này sẽ khiến người dùng bị khô da, mất nước nhanh hơn, đồng thời cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp. Để hạn chế tình trạng này, người dùng có thể nằm cùng hướng với hướng gió điều hòa.
  • Cánh lá đảo gió đôi lúc cũng có thể bị kẹt: Nếu đã nhấn nút Swing nhưng cánh đảo gió vẫn không chuyển động, rất có thể cánh lá đã bị kẹt ở đâu đó. Lúc này, người dùng có thể bắc thang lên máy để tự kiểm tra nguyên nhân gây kẹt và mở cánh lá đảo gió là ổn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, hãy liên hệ cho các trung tâm sửa chữa máy lạnh để được hỗ trợ.
Rate this post

Máy Lạnh Là Gì?

Nội Dung Chính1 1. Máy lạnh là gì?2 2. Cấu tạo của máy lạnh2.1 – Khối trong phòng (cục lạnh)2.2 – Khối ngoài phòng (dàn nóng)3 3. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh Máy lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến mà chúng ta đã quen thuộc từ lâu. Nhưng bạn đã...

Chi tiết

Điều Hòa Nhiệt Độ Là Gì?

Nội Dung Chính1 1. Điều hòa là gì?2 2. Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa3 3. Một số tiêu chí chọn mua điều hoà3.1 Chọn loại điều hoà theo vùng khí hậu3.1.1 Chọn công suất phù hợp với diện tích3.2 Ưu tiên chọn máy có công nghệ tiết kiệm điện3.3 Có nhiều tính...

Chi tiết

Rinse Trong Máy Giặt Là Gì? Cách Dùng Nút Rinse Như Thế Nào?

Nội Dung Chính1 1. Rinse trong máy giặt là gì?2 2. Quy trình làm việc của máy giặt3 3. Các chế độ nhỏ trong chức năng rinse3.1 Chế độ Extra Rinse là gì?3.2 Chế độ Rinse Hold là gì?3.3 Chế độ Medic Rinse là gì?3.4 Chế độ Rinse Spin là gì? Chế độ “Rinse” trong...

Chi tiết

Chế Độ Sleep Là Gì Trong Điều Hòa?

Nội Dung Chính1 1. Sleep là gì trong điều hòa?2 2. Làm thế nào để mở chế độ ngủ của điều hòa?3 Chế độ Sleep của điều hòa Panasonic4 Cách bật chế độ ngủ đêm của máy lạnh LG5 Chế độ ngủ đêm của máy lạnh Samsung6 Chế độ ngủ của điều hoà Daikin “Sleep”...

Chi tiết

Chế Độ Fan Của Điều Hòa Là Gì?

Nội Dung Chính1 1. Chế độ fan only trong điều hòa là gì?2 2. Chế độ fan của điều hòa có tốn điện không?3 3. Cách bật quạt gió điều hòa4 4. Lưu ý khi sử dụng chế độ fan của điều hòa Mặc dù chế độ quạt (fan) là một trong bốn chế độ...

Chi tiết

Max Trong Tủ Lạnh Là Gì? Cách Chỉnh Dòng Tủ Nổi Tiếng

Nội Dung Chính1 1. Max trong tủ lạnh là gì?2 2. Nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát là bao nhiêu? Nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá là bao nhiêu?3 3. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ mọi dòng tủ lạnh3.1 Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua cảm ứng3.2 Cách chỉnh tủ lạnh Panasonic3.3 Cách...

Chi tiết

Freezer là gì? Fridge là gì? Refrigerator là gì?

Nội Dung Chính1 1. Freezer là gì?2 2. Refrigerator là gì?3 3. Fridge là gì? Freezer là gì? Fridge là gì? Vì sao tủ lạnh cũng có freezer? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích định nghĩa của cả hai và hướng dẫn cách phân biệt giữa chúng. Gia Tuấn sẽ giúp bạn...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650