Rinse Trong Máy Giặt Là Gì? Cách Dùng Nút Rinse Như Thế Nào?
Trang chủ Thuật Ngữ Điện Lạnh Rinse Trong Máy Giặt Là Gì? Cách Dùng Nút Rinse Như Thế Nào?

Rinse Trong Máy Giặt Là Gì? Cách Dùng Nút Rinse Như Thế Nào?

Chế độ “Rinse” trong máy giặt là khái niệm mà nhiều người sử dụng máy giặt lần đầu sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu.

Bài viết này sẽ giải thích tại sao mọi máy giặt đều cần có chế độ này và hướng dẫn cách sử dụng chế độ “Rinse” một cách hiệu quả nhất.

1. Rinse trong máy giặt là gì?

Chế độ rinse trong máy giặt là gì? Nếu nói một cách đơn giản, rinse có nghĩa là “rửa sạch bằng nước”. Trên máy giặt, nút rinse cũng vì thế mà có chức năng xả nước và vắt khô quần áo.

Khi chế độ rinse được kích hoạt, máy giặt sẽ xả hết nước xà phòng bẩn ra ngoài và cấp nước sạch vào cho máy. Khi đã được cấp đủ nước, máy giặt sẽ lại tiếp tục chạy để làm sạch quần áo.

2. Quy trình làm việc của máy giặt

Để hiểu rõ hơn rinse là chế độ gì, trước hết, ta phải nắm rõ quy trình làm việc của máy giặt. Thông thường, mọi máy giặt đều sẽ phải trải qua 3 chu kỳ tiêu chuẩn để làm sạch quần áo, bao gồm Giặt (wash), Xả (Rinse), và Vắt (Spin).

  1. Chu kỳ Giặt: Đây là chức năng đầu tiên mà máy giặt sẽ thực hiện sau khi người dùng khởi động máy. Ở chế độ giặt, lồng giặt sẽ được cấp nước để trộn với xà phòng, mâm giặt sẽ đảo, trộn quần áo để loại bỏ các chất bẩn. Chế độ Giặt hoàn thanh nhanh hay chậm sẽ phù thuộc vào lượng quần áo được giặt.
  2. Chu kỳ Xả: Sau khi giặt, nước xà phòng lúc này đã bị lẫn với cặn bẩn trong quần áo. Máy giặt sẽ xả hết nước bẩn này ra và cấp nước sạch mới vào. Quần áo lần này sẽ được mâm giặt đảo đều cùng nước sạch.
    Chu kỳ Vắt: Máy giặt quay với tốc độ cao để vắt hết nước ra khỏi quần áo.
Xem thêm:  Max Trong Tủ Lạnh Là Gì? Cách Chỉnh Dòng Tủ Nổi Tiếng

Vậy rinse trong máy giặt là gì? Có thể thấy đây là một trong ba chu kỳ mà máy giặt sẽ phải đi qua để làm sạch quần áo. Người dùng sẽ không cần phải nhấn nút xả nước máy giặt vì bản thân máy sẽ tự làm điều đó.

3. Các chế độ nhỏ trong chức năng rinse

Ở các máy giặt đời sau, chức năng Rinse cũng đã được nâng cấp lên đáng kể. Điều này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh và tối ưu chức năng này theo nhu cầu.

Chế độ Extra Rinse là gì?

Extra Rinse là chế độ xả tăng cường chỉ có ở các dòng máy giặt cửa ngang hiện đại nhất. Khi chọn chế độ Extra Rinse, máy giặt sẽ tăng thêm 1 chu kỳ xả nữa bằng nước sạch để đảm bảo quần áo không còn dính cặn bột giặt nữa. Chế độ này sẽ phù hợp với người dùng có làn da nhạy cảm, dễ dị ứng với bột giặt, hoặc với quần áo có vết bẩn khó tẩy rửa.

Chế độ Rinse Hold là gì?

Rinse Hold là chế độ xả ngâm. Khi kích hoạt chế độ Rinse hold, chu kỳ xả vẫn diễn ra bình thường nhưng nước xả cuối cùng sẽ không được máy xả ra ngay. Thay vào đó, quần áo sẽ được tiếp tục ngâm trong nước xả cho đến khi người dùng nhấn nút Rinse Hold một lần nữa.

Chế độ Medic Rinse là gì?

Chế độ Medic Rinse hiện chỉ có trên các máy giặt LG. Khi chọn nút Medic Rinse, máy giặt sẽ sử dụng nước ấm (khoảng 40℃) cho quy trình xả.

Xem thêm:  Swing trong điều hòa là gì? Cách tắt, mở, chỉnh lá đảo gió

Chế độ Rinse Spin là gì?

Rinse Spin là sự kết hợp của hai chế độ Xả và Vắt, cho phép người dùng vừa xả vừa vắt quần áo. Chế độ này có thể được kích hoạt trên máy mà không cần bột giặt, và sẽ rất hữu ích khi người dùng muốn làm sạch và vắt quần áo bị ướt sau khi đi mưa, hoặc làm sạch và vắt quần áo làm từ chất liệu dễ hỏng.

Bạn hiện đã hiểu rõ về chế độ “Rinse” trong máy giặt. Tuy nhiên, bạn có thể tự đặt ra câu hỏi: Khi nào nên sử dụng chế độ Rinse?

Đáp án đơn giản là bạn nên sử dụng chế độ Rinse khi cần xả nước xả vải vào trong máy, bởi chức năng này giúp nước xả thẩm thấu vào quần áo một cách tốt hơn. Gia Tuấn đặc biệt khuyến nghị người dùng sử dụng tính năng này đặc biệt khi bạn thường xuyên sử dụng nước xả vải.

Rate this post

Máy Lạnh Là Gì?

Nội Dung Chính1 1. Máy lạnh là gì?2 2. Cấu tạo của máy lạnh2.1 – Khối trong phòng (cục lạnh)2.2 – Khối ngoài phòng (dàn nóng)3 3. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh Máy lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến mà chúng ta đã quen thuộc từ lâu. Nhưng bạn đã...

Chi tiết

Điều Hòa Nhiệt Độ Là Gì?

Nội Dung Chính1 1. Điều hòa là gì?2 2. Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa3 3. Một số tiêu chí chọn mua điều hoà3.1 Chọn loại điều hoà theo vùng khí hậu3.1.1 Chọn công suất phù hợp với diện tích3.2 Ưu tiên chọn máy có công nghệ tiết kiệm điện3.3 Có nhiều tính...

Chi tiết

Swing trong điều hòa là gì? Cách tắt, mở, chỉnh lá đảo gió

Nội Dung Chính1 1. Swing trong máy lạnh là gì?2 2. Chế độ Air Swing của điều hòa là gì?3 3. Cách chỉnh nút Swing trên điều hòa3.1 CHẾ ĐỘ SWING TRÊN CÁC ĐIỀU HÒA3.1.1 ĐIỀU HÒA FUNIKI3.1.2 ĐIỀU HÒA CASPER4 4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng nút Swing Khi bạn mới...

Chi tiết

Chế Độ Sleep Là Gì Trong Điều Hòa?

Nội Dung Chính1 1. Sleep là gì trong điều hòa?2 2. Làm thế nào để mở chế độ ngủ của điều hòa?3 Chế độ Sleep của điều hòa Panasonic4 Cách bật chế độ ngủ đêm của máy lạnh LG5 Chế độ ngủ đêm của máy lạnh Samsung6 Chế độ ngủ của điều hoà Daikin “Sleep”...

Chi tiết

Chế Độ Fan Của Điều Hòa Là Gì?

Nội Dung Chính1 1. Chế độ fan only trong điều hòa là gì?2 2. Chế độ fan của điều hòa có tốn điện không?3 3. Cách bật quạt gió điều hòa4 4. Lưu ý khi sử dụng chế độ fan của điều hòa Mặc dù chế độ quạt (fan) là một trong bốn chế độ...

Chi tiết

Max Trong Tủ Lạnh Là Gì? Cách Chỉnh Dòng Tủ Nổi Tiếng

Nội Dung Chính1 1. Max trong tủ lạnh là gì?2 2. Nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát là bao nhiêu? Nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá là bao nhiêu?3 3. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ mọi dòng tủ lạnh3.1 Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua cảm ứng3.2 Cách chỉnh tủ lạnh Panasonic3.3 Cách...

Chi tiết

Freezer là gì? Fridge là gì? Refrigerator là gì?

Nội Dung Chính1 1. Freezer là gì?2 2. Refrigerator là gì?3 3. Fridge là gì? Freezer là gì? Fridge là gì? Vì sao tủ lạnh cũng có freezer? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích định nghĩa của cả hai và hướng dẫn cách phân biệt giữa chúng. Gia Tuấn sẽ giúp bạn...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650