Cách nhận biết điều hòa Panasonic chính hãng đơn giản nhất
Trang chủ Tin Tức Cách nhận biết điều hòa Panasonic chính hãng đơn giản nhất

Cách nhận biết điều hòa Panasonic chính hãng đơn giản nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy làm cách nào để nhận biết đâu là máy điều hòa Panasonic chính hãng?

Máy điều hòa Panasonic là dòng máy điều hòa nổi tiếng, uy tín và có chất lượng cao trên thị trường. Chính vì vậy mà có nhiều sản phẩm máy điều hòa của Panasonic đã bị làm giả, người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng nhái.

Trong bài viết này Dịch vụ sửa chữa máy lạnh – Điện Lạnh Gia Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng một cách đơn giản nhất.

Nguồn gốc máy điều hòa Panasonic

Nguon-goc-dieu-hoa-Panasonic.jpg
Panasonic là thương hiệu máy điều hòa nổi tiếng của Nhật Bản. Panasonic được thành lập năm 1918, đây là thương hiệu thiết bị điện tử hàng đầu trên toàn thế giới.

Các sản phẩm máy điều hòa Panasonic được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng. Tại thị trường Việt Nam, Panasonic hiện có 6 nhà máy tuy nhiên không có nhà máy nào sản xuất và lắp ráp máy điều hòa.

Vì vậy hầu hết các sản phẩm máy điều hòa Việt Nam đều được nhập khẩu từ các quốc gia khác, cụ thể là Indonesia và Thái Lan. Nếu các bạn để ý sẽ thấy trên nhãn máy điều hòa Panasonic sẽ có ghi Made in Thailand hoặc Made in Indonesia.

Mọi dòng máy điều hòa Panasonic đều có chất lượng cao và đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Panasonic đã nhận được các giải thưởng như: Xếp hạng 65/100 thương hiệu tốt nhất thế giới năm 2005, xếp hạng 5/50 thương hiệu thân thiện với môi trường nhất thế giới năm 2014, xếp hạng 6/30 thương hiệu tốt nhất Nhật Bản năm 2015,…

Nguồn gốc hàng nhái máy điều hòa Panasonic

Hang-nhai-Panasonic-nguon-Trung-Quoc.jpg

Hầu hết các sản phẩm thiết bị điện tử hàng giả, hàng nhái tại thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi sản xuất hàng nhái kém chất lượng lớn nhất thế giới. Và máy điều hòa Panasonic hàng nhái tại Việt Nam có 90% là đến từ Trung Quốc.

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Các sản phẩm hàng nhái được làm giả một cách tinh vi, nó giống với các sản phẩm chính hãng từ mẫu mã bên ngoài cho đến kết cấu bên trong. Nên với những người dùng không có chuyên môn thì để nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng là một điều rất khó khăn.

Hàng giả, hàng nhái đương nhiên chất lượng sẽ kém xa so với hàng chính hãng. Vì vậy bạn chỉ sử dụng vài tháng thì nó sẽ hỏng hóc và không sử dụng được nữa.

Do đó Dịch vụ sửa chữa máy lạnh quận 3 – Điện Lạnh Gia Tuấn khuyến nghị mọi người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách nhận biết máy điều hòa Panasonic hàng chính hãng. Từ đó có thể lựa chọn và mua được hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.

Cách nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng

Dưới đây Điện Lạnh Gia Tuấnsẽ chia sẻ với các bạn một số cách nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng:

Kiểm tra model sản phẩm

Ten-model-san-pham.jpg

 

Panasonic thường có tên model sản phẩm khá dài, với hàng loạt ký tự kèm theo mã sản phẩm. Mỗi ký tự được sử dụng trên model sản phẩm đều có 1 ý nghĩa nhất định.

 

Chẳng hạn máy điều hòa Panasonic có tên model là CU/CS-KC9QKH-8 ở đây chúng ta sẽ quan tâm đến 3 chữ “QKH” trước -8. Chữ Q là năm sản xuất máy điều hòa.

Panasonic đã mã hóa năm sản xuất sản phẩm thành các ký tự A, B, C,…bạn có thể dựa vào các ký tự này để đoán năm sản xuất của sản phẩm. Như vậy mã sản phẩm có NKH là năm 2012, PKH là 2013, QKH 2014, RKH 2015, SKH 2016,…từ đó bạn có thể suy ra được năm sản xuất của sản phẩm. Máy có ký hiệu WKH là máy được sản xuất năm 2020.

Để đánh lừa người dùng, trên model sản phẩm hàng nhái thường thay đổi một vài ký tự. Nếu người bán bảo máy điều hòa mới sản xuất năm nay nhưng bạn kiểm tra lại thấy mã PKH thì đây rõ ràng là hàng nhái vì nó đã sản xuất từ năm 2013 rất lỗi thời.

Xem thêm:  9 Sự Cố Tủ Lạnh Thường Hay Bị

Hơn nữa model được in trên nhãn mác của máy điều hòa Panasonic thường được in rất đậm trong khi đó hàng nhái lại in rất mờ. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để kiểm tra sản phẩm mình mua có phải hàng nhái không..

Thông tin kỹ thuật

Thong-so-ky-thuat.JPG

Panasonic luôn công khai thông số kỹ thuật của tất cả dòng máy điều hòa của mình lên trang website chính thức của hãng.

Tại Việt Nam bạn có truy cập vào website chính thức của hãng Panasonic: https://www.panasonic.com/vn/consumer/air-conditioner.html. Tại đây bạn có thể tham khảo các thông số kỹ thuật của các dòng máy điều hòa mà hãng Panasonic đã bán chính thức trên thị trường.

Bạn có thể so sánh kiểu dáng mẫu mã và thông số kỹ thuật của máy điều hòa mình đã mua và các thông tin của máy trên website xem chúng có khớp với nhau không.

Phiếu bảo hành chính hãng

Tất cả các sản phẩm của Panasonic đều có phiếu bảo hành chính hãng với các tem nổi, tem chìm rất khó làm giả. Tuy vẫn có đối tượng làm giả phiếu bảo hành chính hãng Panasonic nhưng bạn có thể nhận biết được qua một số đặc điểm sau:

– Phiếu bảo hành chính hãng của Panasonic cần có đầy đủ các thông tin như : số phiếu, tên điều hòa, kiểu máy, số máy, ngày xuất xưởng, ngày mua, tên khách hàng, tên cửa hàng, số điện thoại và địa chỉ của khách hàng, cửa hàng và đi kèm với phần điều kiện bảo hành.

– Phiếu bảo hành thường có 2 phần: 1 phần là khách hàng đăng ký và gửi thông tin đăng ký bảo hành sản phẩm online và phần khách hàng giữ lại.

– Trên phiếu bảo hành có tem chống giả có dạng hình oval, màu bạc và ở chính giữa của nó có in logo Panasonic.

Các cách nhận biết khác

Cach-nhan-biet-may-dieu-hoa-Panasonic-chinh-hang.jpg

Ngoài 3 cách trên bạn cũng có thể nhận biết máy điều hòa Panasonic hàng giả hay chính hãng thông qua giá thành và mẫu mã sản phẩm.

Thường hàng nhái kém chất lượng sẽ có giá thành rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều. Sản phẩm hàng giả thường giá chỉ tầm 2-3 triệu đồng. Đây là đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của mọi người. Vì vậy khi mua sản phẩm thấy giá rẻ hơn so với thị trường bạn phải đặt nghi vấn sản phẩm có chính hãng và có chất lượng không.

Xem thêm:  Cách nhận biết block máy lạnh bị hư hỏng và cần thay mới

Tiếp theo là mẫu mã bên ngoài của sản phẩm, đương nhiên sản phẩm chính hãng sẽ có mẫu mã đẹp hơn. Trong khi đó hàng nhái để giảm chi phí sản xuất nên nó được làm từ nhựa kém chất lượng và bề ngoài cũng xấu hơn hàng chính hãng. Nếu bạn để ý kỹ bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt của sản phẩm Panasonic chính hãng và hàng nhái.

Lưu ý khi mua điều hòa Panasonic

Luu-y-khi-mua-dieu-hoa-Panasonic.jpg

Để mua được sản phẩm máy điều hòa Panasonic chính hãng các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 

– Mua hàng tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được hàng chính hãng với chất lượng cao.

– Không ham rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc ngoài thị trường.

– Khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng phải thực hiện kiểm tra kỹ càng mẫu mã bên ngoài cũng như chất lượng của sản phẩm.

– Xem xét, kiểm tra cẩn thận tem in trên máy điều hòa xem có phải là hàng chính hãng hay không.

– Khi mua máy điều hòa bạn nên lựa chọn những dòng máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trên đây chính là một vài cách để bạn nhận biết được máy điều hòa Panasonic chính hãng. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ tìm mua được sản phẩm máy điều hòa Panasonic chính hãng có chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Có nên sử dụng quạt điều hòa mini hay không?

Quạt điều hòa mini là cái tên hút khách không kém cạnh điều hòa hay quạt phun sương trong những năm gần đây. Điểm nổi bật khiến những sản phẩm này ngày càng phổ biến đó là thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ nhưng hiệu quả làm mát hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu...

Chi tiết

Một số kích thước chậu rửa bát đơn, đôi phổ thông nhất hiện nay

Kích thước chậu rửa chén là một trong những khái niệm bạn cần biết, để trong quá trình xây dựng nhà cửa, thiết kế nội thất phòng bếp có thể ứng dụng để phù hợp cho không gian. Điều này cũng sẽ giúp bạn tối ưu diện tích sử dụng, đáp ứng được tính thẩm...

Chi tiết

Các loại kích thước hút mùi phổ biến nhất hiện nay

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có tác dụng hút những mùi thức ăn trong phòng bếp mà còn giúp cho không gian thêm hiện đại, sang trọng. Vậy các loại máy này kích thước hút mùi bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời...

Chi tiết

Máy lạnh mini là gì? Có tốt không? Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Máy lạnh mini đang trở thành “cơn sốt” trên tất cả các thị trường. Sản  phẩm này mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cũng như những giá trị về kinh tế, hiệu năng sử dụng, tính di động rất lớn cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về khả...

Chi tiết

Quạt mini và cách chọn quạt mini để bàn bạn nên biết

Hiện nay quạt mini được chế tạo với nhiều hình thức cũng như những công tơ hoạt động khác nhau. Nếu như bạn đang muốn lựa chọn mua quạt mini để bàn thì chắc chắn rằng những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Cùng tìm...

Chi tiết

Tìm hiểu về các loại kích thước lò nướng hiện nay

Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp, nó giúp bạn thỏa sức làm những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết kích thước lò nướng như thế nào, có phù hợp hay không? Hãy cùng tìm hiểu một số kích thước của lò nướng...

Chi tiết

Công tắc 3 cực là gì? Hướng dẫn cách đấu công tắc an toàn

Công tắc điện là thiết bị điện dân dụng cần thiết để tiết kiệm chi phí cho các thiết bị điện trong gia đình. Đồng thời cũng đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt nhất. Công tắc điện gồm có công tắc 2 cực, 3 cực, 4 cực. Trong đó, công tắc 3 cực...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650