Hướng dẫn cách khắc phục máy nước nóng không nóng
Trang chủ Máy Nước Nóng Hướng dẫn cách khắc phục máy nước nóng không nóng

Hướng dẫn cách khắc phục máy nước nóng không nóng

Nói đến máy nước nóng chắc là chúng ta sẽ nghĩ đến thiết bị này chỉ được sử dụng cho những nơi có mùa lạnh kéo dài, hay mua đông lạnh buốc mà thôi. Nhưng ngược lại, ngày nay, có thể nói việc sử dụng máy nước nóng đã còn không phân biết vùng miền nữa rồi.

 

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi còn gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà được ngâm mình dưới làn nước ấm để thư giản cơ thể bản thân.

 

Nhưng mọi thiết bị điện tử thì trong quá trình sử dụng, cũng ít nhiều sẽ gặp những lần hư hỏng ngoài mong muốn của mình. Vì vậy mà trong lúc sử dụng máy nước nóng nếu có gặp những trường hợp như máy nước nóng không nóng, máy nước nóng kêu to, máy nước nóng chạm điện nhảy CB hay là máy nước nóng không hoạt động hoàn toàn thì bạn cũng không có gì phải lo lắng hết.

 

Sau đây, để giúp quý khách có thể nhận biết về những dấu hiệu máy nước nóng không nóng và cách khắc phục tại chổ. Điện Lạnh Gia Tuấn , sẽ giới thiệu một số nguyên nhân và cách khắc phục. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân làm cho máy nước nóng không nóng

 • Có thể là do nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước bị lỏng hoặc không hoạt động vì vậy bạn vẫn thấy đèn trên các nút điều khiển sáng nhưng máy không làm nóng nước được
 • Cũng có thể là do board mạch điều khiển ở bên trong máy nước nóng đã bị hư hoặc chạm mạch
 • Do bạn sử dụng công suất ở mức độ quá cao dẫn đến vượt ra ngưỡng cho phép tối đa đối với máy nước nóng gián tiếp.
 • Do nguồn điện cung cấp cho đầu vào của máy nước nóng có vấn đề
 • Có thể là do thanh điện trở đốt nóng trong máy nước nóng đã bị bị hỏng.
 • Hoặc là do bơm áp lực nước cung cấp đầu vô quá mạnh và quá nhanh làm cho những thanh điện trở trong máy nước nóng không kịp tỏa ra lượng nhiệt đủ để đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp.

Cách khắc phục hiệu quả máy nước nóng không nóng

 • Đối với trường hợp mà khi sử dụng máy nước nóng bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện đầu vào hoặc là sử dụng máy nước nóng có công suất cao quá mức cho phép thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại xem thiết bị ELCB/ELB chống giật có bị ngắt hay bị hỏng không. Nếu nó bị ngắt thì bạn nên mở lại cho nó. Còn bị hỏng thì nên tiến hành thay mới cho nó. (Nếu không rành thì nên gọi một dịch vụ nào đó hỗ trợ)

Tìm hiểu thêm về ELCB tại đây

 • Đối với trường hợp mà máy nước nóng không làm nóng nước được do áp lực của lượng nước quá mạnh đã khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, thì việc cần làm là bạn nên tắt hẳn máy nước nóng đi và tiến hành kiểm tra điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng nước bình thường trở lại.
 • Nên kiểm tra tiếp các cuộn dây dẫn đến thiết bị có bị lỏng hoặc đứt không. Xem có vật cản trở nào hay bị con vật nào cắn làm đoản mạch không… nếu gặp trục trặc ở khâu này thì bạn nên thay mới hoàn toàn cho nó.

Lời khuyên: Nếu không có chuyên môn thì bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy nước nóng để được hỗ trợ tốt hơn

 • Nên kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng để cung cấp đầu vào cho máy nước nóng có ổn định không, nếu cần thì nên sử dụng thêm một chiếc ổn áp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

 • Đối với những trường hợp mà liên quan đến những thiết bị như thanh điện trở đốt nóng bên trong, board mạch điều khiển của máy nước nóng hay là nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng bị hư hoặc là máy nước nóng hoạt động đèn sáng nhưng không làm nóng thì bạn cần sự hỗ trợ của dịch vụ sửa máy nước nóng để hỗ trợ khắc phục để tránh dẫn đến tự ý khám phá sẽ làm máy nước nóng tệ hơn.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ hỗ trợ được người dùng ít nhiều cách khắc được tại sao máy nước nóng không nóng dù thấy nó vẫn hoạt động.

Ngoài ra, nếu có gặp trục trặc gì trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể liên hệ đến với chúng tôi. Những chuyên gia chuyên về sửa máy nước nóng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách khắc phục tốt nhất.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Sự cố máy nước nóng: Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng

Ngày nay, chiếc máy nước nóng đã không còn là thiết bị quá xa lạ ở nhiều gia đình. Với những tiện ích mà nó mang lại cho chúng ta thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Nhưng, chắc hẳn nếu bạn là người đã sử dụng qua máy nước nóng thì ít nhiều gì...

Chi tiết

Tìm hiểu về ELCB trên máy nước nóng

Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thì những thiết bị như máy nước nóng hay bình nóng lạnh đều được các nhà sản xuất tích hợp ELCB vào trong những thiết bị này.   Vậy ELCB là gì? nó có công dụng như thế nào và cấu tạo ra...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650