Đèn Tủ Lạnh Không Sáng: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Nhanh
Trang chủ Tin Tức Nguyên nhân và cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng

Đèn tủ lạnh không sáng? Nguyên nhân do đâu? Có phải lỗi không? Đèn tủ lạnh có vai trò báo hiệu cho bộ phận cảm biến nhiệt giúp duy trì nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm và giữ chức năng làm sáng khi mở của tủ giúp việc lấy thức ăn bên trong dễ dàng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng bóng đèn tủ lạnh không còn sáng mỗi khi mở cửa tủ. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến tủ lạnh không sáng đèn? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

Để có phương pháp xử lý hiệu quả, trước tiên chúng ta nên xác định chính xác nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn. Để khách hàng dễ dàng kiểm tra Điện Lạnh Gia Tuấn chia ra 2 tình trạng để phân tích nguyên nhân.

Thứ nhất là tủ lạnh vẫn chạy nhưng đèn không sáng. Thứ hai là tủ lạnh không chạy đèn không sáng.

Nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn

Trường hợp 1 tủ lạnh vẫn chạy nhưng đèn không sáng

Đèn trong tủ lạnh có tác dụng tăng ánh sáng cho tủ lạnh của bạn, ở chế độ đóng cửa tủ lạnh thì tủ sẽ sử dụng công tắc từ hoặc công tắc cơ để ngắt, nó chỉ sáng đèn khi bạn mở tủ, tuy nhiên sử dụng một thời gian thì đèn lại không sáng, mà kèm theo có thể tủ lại không lạnh.

Công tắc đèn: Công tắc đèn có tác dụng đóng ngắt khi bạn đóng cửa tủ lạnh hoặc mở cửa tủ lạnh, cách kiểm tra như sau: Bạn dùng dao nhọn gậy công tắc ra nếu cùng mầu dây vạn có thể đấu tắt vào nhau để xem, vị trí công tắc đèn thường được bố trí ở bên phải cánh tủ lạnh, hoặc là ở vị trí bản lề cánh tủ lạnh.

Cháy bóng đèn tủ lạnh: Khi mà công tắc tủ không bị hỏng thì có thể tháo đèn ra và kiểm tra có thể bóng đèn bị cháy cách tháo như sau: tìm vị trí đèn thường ở cạnh phải hoặc thẳng mặt nhìn vào chú ý tìm những con ốc để vặn hoặc 1 số dòng tủ lạnh vừa có ốc vừa dùng lẫy nhẹ nhàng tháo ra kiểm tra như bóng đèn bình thường.

Xem thêm:  Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên: Nên chọn loại nào?

Hỏng cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ thường được gọi là themortas một số dòng tủ lạnh thì nó có tác dụng bật tắt tủ lạnh và ngắt nhiệt tủ lạnh, nếu hỏng themortas thì tủ cũng có hiện tượng đèn không sáng tủ không chạy.

Trường hợp 2 tủ lạnh không chạy đèn không sáng

Đây là trường hợp ở tình trạng tủ không chạy, đèn không sáng tức điện chưa cấp vào các bộ phận trong tủ lạnh.

Hỏng ổ cắm nguồn lạnh: Tình trạng này bạn nên kiểm tra ổ cắm nguồn xem có nguồn không nhé, bạn có thể dùng thiết bị khác đang hoạt động tốt như quạt để thử ổ cắm xem quạt điện có chay không nếu chạy thì tức là nguồn ổ cắm bình thường, không chạy tức là nguồn bị hỏng rồi. Trường hợp nếu có nguồn thì bạn sang xem tình trạng tiếp theo nhé

Đứt dây điện nguồn chập cháy hoặc chuột cắn: Hiện tượng này thì tủ lạnh sẽ không chạy và tất nhiên không có nguồn vào thì đèn sẽ không sáng, vậy thì bạn hãy kiểm tra xem có bị chập cháy hoặc đứt dây điện ở đâu do chuột cắn hay không, đôi khi ổ cắm cũng không có điện.

Hỏng mạch điện nguồn: Đây là tình trạng nặng nhất trong hầu hết các nguyên nhân, có thể do chạm chập nổ cầu trì thì nhẹ, nhưng nếu do đứt nguồn do mạch điện, hoặc mạch điện bị hỏng IC nguồn thì bạn sẽ khá tốn kém, với tình trạng ày bạn nên gọi thợ đến sửa nhé, vì có hướng dẫn tôi nghĩ bạn cũng khó khiểm tra.

Dù là ở tình trạng nào nếu bạn không có chuyên môn thì cách tốt nhất nên gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp vì có thể là do những hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

Điện Lạnh Gia Tuấn đơn vị chuyên sửa chữa tủ lạnh tận nơi uy tín, chuyên nghiệp. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn cách khắc phục sự cố, kiểm tra miễn phí tại nhà. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách trên địa bàn TPHCM.

Cách khắc phục tủ lạnh không sáng đèn

– Bóng đèn của tủ bị cháy, hỏng không hoạt động được nữa. Điều bày bạn chỉ cần thay thế một bóng đèn mới là tủ sẽ hoạt đông lại bình thường.

– Nguồn điện vào tủ lạnh bị ngắt khiến bóng đèn không lên được. Bạn hãy khiểm tra lại nguồn điện của nhà và kiểm tra lại phích cắm của tủ.

Xem thêm:  Cách sử dụng máy giặt LG F1408NM2W đúng cách mà bạn nên biết

-Kiểm tra lại xem công tắc này có bị kẹt hay không và khắc phục nó trước khi thay bóng mới.

-Đảm bảo rằng nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định, đảm bảo an toàn , những những hư hỏng ngoài ý muốn.

– Nếu bạn đã thử những phương pháp trên mà vẫn không có hiệu quả hãy liên hệ ngay tới Điện Lạnh Gia Tuấn để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp.

Cách thay bóng đèn tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh cũng không quá phức tạp, bạn có thể tự khắc phục được qua các bước sau:

– Đầu tiên để thay mới đèn tủ lạnh, mua một bóng cùng loại với đèn cũ. Bóng đèn tủ lạnh được bán tại các cửa hàng điện tử.

– Sau đó, rút nguồn điện tủ lạnh trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn.

– Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy, có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.

– Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

– Cuối cùng lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ.

Điện Lạnh Gia Tuấn – Dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín tphcm

Lựa chọn dịch vụ uy tín để sửa tủ lạnh bạn luôn được quan tâm khi ngày càng có nhiều dịch vụ không tốt, luôn gây phiền hà cho khách hàng.

Đến với ĐL Gia Tuấn chúng tôi có quy trình sửa chữa nhanh gọn, kiểm tra và giải thích cặn kẽ từng lỗi tủ lạnh cho quý khách, báo giá và chi phí cũng như linh kiện thay thế. Giải thích vì sao cần phải thay thế linh kiện. Để đảm bảo tốt nhất cho tủ lạnh nhà bạn.

LỰA CHỌN SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ CỦA ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN

Đội ngũ kỹ thuật sửa tủ lạnh chuyên nghiệp

Thợ sửa tủ lạnh tay nghề giỏi, có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, chuyên môn cao. Thợ sửa theo quy trình, đảm bảo an toàn và bảo vệ hệ thống điện năng của nhà khách hàng. Được khách hàng khen ngợi và tin tưởng giới thiệu với bạn bè dịch vụ điện lạnh trong nhiều năm. Các công ty điện lạnh khác đã kiểm chứng.

Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Công ty hoạt động xuyên suốt nhằm hỗ trợ tất cả giờ giấc chỉ vì khách hàng. Chúng ta không thể dự đoán và biết trước được tủ lạnh hư hỏng thời gian nào. Điện Lạnh Gia Tuấn luôn có nhân viên trực ban để tiếp nhận thông tin của quý khách. Nhân viên có tinh thần làm việc cao. Hỗ trợ giải quyết tất cả bằng máy móc thiết bị, sẵn sàng phục vụ quý khách tại nhà 24/7.

Xem thêm:  Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay

Giá thành rẻ hơn trên thị trường sửa tủ lạnh

Chúng tôi – ĐL Gia Tuấn nhận sửa tủ lạnh giá rẻ, bởi vì có quy trình rõ ràng, nhanh gọn, bớt chi phí phát sinh, luôn đặt tâm thế khách hàng là mình để hiểu khách hàng hơn. Công ty có kho trữ linh kiện số lượng lớn nên mọi chi phí chúng tôi tin giảm hết cho quý khách hàng. Giá Rẻ nhưng dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ điện lạnh khác Điện Lạnh Gia Tuấn cung cấp.

Ngoài dịch vụ hỗ trợ sửa tủ lạnh tại nhà tphcm giá rẻ, Điện Lạnh Gia Tuấn còn hỗ trợ các dịch vụ khác như:

Vệ sinh máy lạnh Sửa máy lạnh
Lắp máy lạnh Vệ sinh máy giặt
Sửa tủ lạnh Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng Thay ron tủ lạnh

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH TẠI CÁC QUẬN, HUYỆN TP.HCM

Rate this post

Có nên sử dụng quạt điều hòa mini hay không?

Nội Dung Chính1 Quạt điều hòa mini là gì?2 Những ưu nhược điểm của quạt điều hòa mini2.1 Quạt điều hòa mini cá nhân2.2 Quạt điều hòa mini di động3 Có nên mua quạt điều hòa mini di động không?4 5 mẫu quạt điều hòa mini giá rẻ đáng mua nhất 20204.1 Quạt điều hòa...

Chi tiết

Một số kích thước chậu rửa bát đơn, đôi phổ thông nhất hiện nay

Nội Dung Chính1 Kích thước chậu rửa bát đơn2 Kích thước loại chậu rửa bát đôi3 Kích thước chậu chén bát làm bằng Inox4  Kích thước loại chậu rửa bát góc5 Kích thước loại chậu rửa bát công nghiệp6 Kích thước loại chậu rửa của một số thương hiệu nổi tiếng Kích thước chậu rửa...

Chi tiết

Các loại kích thước hút mùi phổ biến nhất hiện nay

Nội Dung Chính1 Giới thiệu chung về máy hút mùi2 Kích thước máy hút mùi phổ biến nhất hiện nay2.1 Kích thước hút mùi 60cm2.2 Máy hút mùi có kích thước 70cm2.3 Máy hút mùi kích thước 90cm3 Một số lưu ý khi chọn kích thước máy hút mùi Máy hút mùi là thiết bị...

Chi tiết

Máy lạnh mini là gì? Có tốt không? Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Nội Dung Chính1 Máy lạnh mini là sản phẩm gì? Có những loại nào2 Ưu và nhược điểm của máy lạnh mini mang lại cho người dùng2.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm3 Có nên dùng máy lạnh mini hay không?4 Top 5 thương hiệu máy lạnh mini được nhiều người tin dùng4.1 Máy điều hòa mini...

Chi tiết

Quạt mini và cách chọn quạt mini để bàn bạn nên biết

Nội Dung Chính1 Những điều cần biết về quạt mini2 Những ưu điểm của quạt mini để bàn3 Những loại quạt mini để bàn phổ biến3.1 Quạt mini hình thú cute 3.2 Quạt mini để bàn sạc 3.3 Quạt mini phun sương3.4 Quạt mini để bàn tích điện thường4 Chia sẻ kinh nghiệm chọn quạt mini tốt...

Chi tiết

Tìm hiểu về các loại kích thước lò nướng hiện nay

Nội Dung Chính1 Kích thước lò nướng độc lập1.1 Kích thước lò nướng Sunhouse SHD4248 48L1.2 Kích thước lò nướng Panasonic NB-H3800SRA 38L1.3 Kích thước lò nướng Sanaky VH259S2D 25L 1.4 Kích thước lò nướng Electrolux EOT38DXB 38L1.5 Kích thước lò nướng Midea MEO-38AGY5 38L 1.6 Kích thước lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32L 2 Kích thước lò nướng...

Chi tiết

Công tắc 3 cực là gì? Hướng dẫn cách đấu công tắc an toàn

Nội Dung Chính1 Công tắc 3 cực là gì?2 Cách đấu và lắp công tắc 3 Nên mua công tắc điện của hãng nào? Công tắc điện là thiết bị điện dân dụng cần thiết để tiết kiệm chi phí cho các thiết bị điện trong gia đình. Đồng thời cũng đảm bảo các thiết bị...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650