Cục nóng điều hòa không chạy - Nguyên nhân & Cách khắc phục
Trang chủ Máy Lạnh Hướng dẫn cách sửa cục nóng điều hòa không chạy

Hướng dẫn cách sửa cục nóng điều hòa không chạy

Máy lạnh (điều hòa) để hoạt động tốt thì nó là sự kết hợp giữa cục nóng và cục lạnh. Vì vậy mà nếu một trong 2 cục này có vấn đề thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc máy lạnh. Thời gian qua, Điện lạnh Gia Tuấn nhận được rất là nhiều email cần tư vấn của Anh.Chị gởi về, có hỏi về nguyên nhân tại sao cục nóng máy lạnh không chạy.

 

Do vậy, để hỗ trợ tư vấn quý khách hàng cũng như Anh.Chị đang sử dụng máy lạnh gặp trường hợp như trên, chúng tôi sẽ gởi đến quý bạn đọc bài viết cục nóng điều hòa không chạy, nguyên nhân & cách khắc phục. 

 

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Cúc nóng máy lạnh không nóng

Những nguyên nhân chính sau đây là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến cục nóng máy lạnh, điều hòa

Thiết bị tản nhiệt

 • Những trường hợp như này xảy ra nguyên nhân có thể là do tính năng tản nhiệt của cục nóng không tốt dẫn đến lượng nhiệt không được thoát ra bên ngoài, làm cho đứng cục nóng(có thể dẫn đến cháy)
 • Thiết bị tản nhiệt có thể qua thời gian dài sử dụng sẽ quá bẩn làm cho sự thông gió tản nhiệt không tốt.
 • Hoặc tấm lưới của cục lạnh quá bẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao

Vì vậy khi sử dụng máy lạnh ta nên có một chế độ vệ sinh hợp lý cho các thiết bị của máy. Thông thường, nên làm vệ sinh máy lạnh cho máy từ 3 – 6 tháng sử dụng.

Vị trí lắp đặt máy lạnh

 • Vị trí để lắp đặt máy lạnh không được thông thoáng, chưa phù hợp điều kiện chuẩn khi lắp đặt máy cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến cục nóng hoạt động không ổn định hoặc không chạy.
 • Vì vậy khi lắp đặt người thợ nên chú ý đến vị trí lắp đặt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời.

Bo mạch thiết bị

 • Bo mạch của thiết bị hỏng hoặc bị chập cũng là nguyên nhân dẫn đến cục nóng không chạy. Khi nghi ngờ về trường hợp này thì bạn nên gọi đến một dịch vụ điện lạnh nào đó để nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra.

Những nguyên nhân khác

Ngoài 3 nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của cục nóng thì rất có thể cục nóng cũng có thể ảnh hưởng bởi những nguyên nhân sau:

Nguồn diện

 • Phải luôn đảm bảo nguồn điện áp ổn định. Vì một khi điện áp nguồn điện thấp, sẽ ảnh làm cho máy nén khí cục nóng của chiếc máy lạnh không khởi động hoặc khởi động chậm dẫn đến máy không hoạt động trong trạng thái làm lạnh, cho nên vẫn nóng.

Diện tích phòng

 • Diện tích của phòng cần làm mát quá lớn trong khi công suất của máy lạnh thì nhỏ nhỏ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng. (Ví dụ: diện tích căn phòng là 40 m2 – 45 m2 nhưng bạn lắp máy lạnh có công suất là 12.000 BTU) (Xem thêm bài viết này để hiểu rỏ hơn: cách tính công suất máy lạnh theo diện tích)

Tấm Lưới lọc

 • Sau thời gian dài sử dụng,hoặc môi trường lắp đặt cục lạnh nhiều bụi bẩn sẽ làm cho tấm lưới cục lạnh quá bẩn cộng với việc không vệ sinh sạch sẽ, gây nên hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao. Khi đó sẽ là tác nhân gián tiếp đến cục nóng bị đứng.

Block máy lạnh

 • Cũng có thể là do block máy lạnh. Khi chiếc block máy lạnh không hoạt động thì sẽ ảnh hưởng đến cục nóng và cục lạnh.

Kỹ thuật lắp đặt

 • Máy lạnh dù có tốt đi chăng nữa, nhưng về cơ bạn, khi kỹ thuật lắp đặt của nó không được tốt, một ảnh hưởng chi tiết nhỏ cũng là tác nhân cho sự cố.

Ngoài ra khi sử dụng máy lạnh chúng ta cũng nên:

 • Kiểm tra sự chênh lệch nhiệt độ giữa cổng gió vào và cổng gió ra, nếu chênh lệch nhiệt độ khoảng 13 – 15ºC, thì chế độ làm lạnh ở trạng thái tốt. Còn vượt khỏi ngưỡng này thì ta nên điều chỉnh lại để tránh ảnh hưởng lâu dài về sau.
 • Kiểm tra trạng thái của van ngừng lớn nhỏ của cục nóng, nếu bề mặt của ống cao áp có đọng sương hoặc có giọt nước, chứng tỏ làm lạnh tốt, nếu có sương che phủ, chứng tỏ thiếu chất làm lạnh, cần phải bổ sung kịp thời; Ống xả nước cục lạnh xả nước có bình thường hay không, nếu bạn có đồng hồ áp lực có thể đo kiểm tra.
 • Nhiệt độ cài đặt của máy lạnh và nhiệt độ lạnh của bản thân hệ thống làm lạnh không ăn khớp, nhiệt độ thấp nhất là 16 độ, nếu bạn cài đặt là 16 độ, thì lại là trạng thái máy không ngừng, như vậy cục nóng làm việc liên tục. Việc này sẽ giúp ta tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí về điện năng tiêu thụ
 • Cài đặt nhiệt độ: Cơ thể người thích ứng với nhiệt độ mùa hè 24 – 28 độ, mùa đông 20 – 24 độ, tốt nhất cài đặt nhiệt độ trong phạm vi này, như vậy có thể phòng tránh phát sinh bệnh máy lạnh, để người từ môi trường phòng máy lạnh khi ra bên ngoài, không dẫn đến hoa mắt chóng mặt do không thích ứng kịp. Việc này vừa góp phần ảnh hưởng đến cục nóng, vừa góp phần giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng.

Trên là tổng hợp tất cả những nguyên nhân mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục nóng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý Anh.Chị đang gặp phải những trường hợp liên quan đến cục nóng để tự khắc phục được tại nhà trước khi nhờ đến sự can thiệp của một dịch vụ điện lạnh.

 

Ngoài ra khi sử dụng, có trục trặc nào mà chưa khắc phục được, quý khách hàng có thể gọi điện về cho tổng đài của chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

 

Điện Lạnh Gia Tuấn, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh, cục dàn nóng, cục dàn lạnh tại TPHCM rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn

 

5/5 - (8 bình chọn)

Bao lâu thì vệ sinh máy lạnh?

Một vấn đề mà khi khách hàng sử dụng máy lạnh trong nhà, cơ quan hay xí nghiệp…luôn luôn đặt ra câu hỏi đó là bao lâu thì vệ sinh máy lạnh? máy lạnh mới bao lâu thì vệ sinh, máy lạnh xài bao lâu thì nên làm vệ sinh,…   Và để giải đáp...

Chi tiết

Điều hòa panasonic nháy đèn timer

Bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic, và hôm nay khi đang sử dụng thì chiếc máy lạnh panasonic nhà bạn báo lỗi đèn timer bị nháy đèn 1 lần, 2 lần,… Vậy, điều hòa Panasonic nháy đèn timer nguyên nhân do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời...

Chi tiết

Fan Speed là gì?

Nếu như bạn đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không thể nào không biết đến phím chế độ Fan Speed ở trên chiếc remote của điều hòa(máy lạnh).   Và, có bao giờ bạn đặc ra câu hỏi là Fan Speed là gì? Sử dụng chế độ Fan Speed sao cho phù...

Chi tiết

Mã lỗi điều hòa Midea

Nếu như nhà, cơ quan, văn phòng hay công ty… nơi bạn đang làm việc có sử dụng điều hòa(máy lạnh) Midea. Thì ít nhiều trong quá trình sử dụng, nó cũng sẽ gặp phải một trong các lỗi như E1, E2…   Và, Để hỗ trợ khách hàng trong việc hiểu rõ những ý...

Chi tiết

Tại sao điều hòa không khí ồn ào?

Tiếng ồn từ máy lạnh, điều hòa có thể có nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào loại thiết bị. Những tiếng ồn này không nên bỏ qua và hầu như luôn luôn là một dấu hiệu gì đó đã gặp lỗi hoặc đang trong quá phát sinh lỗi. Loại tiếng ồn này có thể được...

Chi tiết

Mã lỗi máy lạnh Toshiba

Nhà bạn đang sử dụng máy lạnh Toshiba?, máy lạnh Toshiba nhà bạn đang báo lỗi. Và, Bạn đang tìm hiểu về ý nghĩa của mã lỗi vừa hiện thị ở trên máy của bạn?.   Vâng. để hỗ trợ khách hàng, cũng như bạn đọc hiểu rõ hơn về từng mã lỗi máy lạnh...

Chi tiết

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?

Có thể nói rằng điều hoà là thiết bị làm mát phổ biến nhất hiện nay trong các hộ gia đình. Đặc biệt vào những ngày mùa hè tiết trời nắng nóng khó chịu thì nhu cầu sử dụng điều hoà càng tăng cao.   Tuy nhiên có một vấn đề được khá nhiều người...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650