Cục nóng điều hòa không chạy【 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 】
Trang chủ Máy Lạnh Cục nóng điều hòa không chạy【 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 】

Cục nóng điều hòa không chạy【 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 】

Cục nóng điều hòa không chạy【 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 】
5 (100%) 2 votes

Máy lạnh (máy điều hòa) để hoạt động tốt thì nó là sự kết hợp giữa cục nóng và cục lạnh. Vì vậy mà nếu một trong 2 cục này có vấn đề thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc máy lạnh. Thời gian qua, Điện lạnh Gia Tuấn nhận được rất là nhiều email cần tư vấn của Anh.Chị gởi về, có hỏi về nguyên nhân tại sao cục nóng máy lạnh không chạy.

Để giúp quý khách hàng cũng như Anh.Chị đang sử dụng máy lạnh gặp trường hợp như trên, bài viết này của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho Anh.Chị. Nào hay cùng tìm hiểu nhé.

Cục nóng điều hòa không chạy, nguyên nhân & cách khắc phục

Những nguyên nhân chính sau đây là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến cục nóng máy lạnh.

Thiết bị tản nhiệt

 • Những trường hợp như này xảy ra nguyên nhân có thể là do tính năng tản nhiệt của cục nóng không tốt dẫn đến lượng nhiệt không được thoát ra bên ngoài, làm cho đứng cục nóng(có thể dẫn đến cháy)
 • Thiết bị tản nhiệt có thể qua thời gian dài sử dụng sẽ quá bẩn làm cho sự thông gió tản nhiệt không tốt.
 • Hoặc tấm lưới của cục lạnh quá bẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao
 • Vì vậy khi sử dụng máy lạnh ta nên có một chế độ vệ sinh hợp lý cho các thiết bị của máy.

Vị trí lắp đặt máy lạnh

 • Vị trí để lắp đặt máy lạnh không được thông thoáng, chưa phù hợp điều kiện chuẩn khi lắp đặt máy cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến cục nóng hoạt động không ổn định hoặc không chạy.
 • Vì vậy khi lắp đặt người thợ nên chú ý đến vị trí lắp đặt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời.

Bo mạch thiết bị

 • Bo mạch của thiết bị hỏng hoặc bị chập cũng là nguyên nhân dẫn đến cục nóng không chạy. Khi nghi ngờ về trường hợp này thì bạn nên gọi đến một dịch vụ điện lạnh nào đó để nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra.

Những nguyên nhân khác

Ngoài 3 nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của cục nóng thì rất có thể cục nóng cũng có thể ảnh hưởng bởi những nguyên nhân sau:

Nguồn diện

 • Phải luôn đảm bảo nguồn điện áp ổn định. Vì một khi điện áp nguồn điện thấp, sẽ ảnh làm cho máy nén khí cục nóng của chiếc máy lạnh không khởi động hoặc khởi động chậm dẫn đến máy không hoạt động trong trạng thái làm lạnh, cho nên vẫn nóng.

Diện tích phòng

 • Diện tích của phòng cần làm mát quá lớn trong khi công suất của máy lạnh thì nhỏ nhỏ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng. (Ví dụ: diện tích căn phòng là 40 m2 – 45 m2 nhưng bạn lắp máy lạnh có công suất là 12.000 BTU) (Xem thêm: cách tính công suất máy lạnh theo diện tích)

Tấm Lưới lọc

 • Sau thời gian dài sử dụng,hoặc môi trường lắp đặt cục lạnh nhiều bụi bẩn sẽ làm cho tấm lưới cục lạnh quá bẩn cộng với việc không vệ sinh sạch sẽ, gây nên hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao. Khi đó sẽ là tác nhân gián tiếp đến cục nóng bị đứng.

Block máy lạnh

 • Cũng có thể là do block máy lạnh. Khi chiếc block máy lạnh không hoạt động thì sẽ ảnh hưởng đến cục nóng và cục lạnh.

Kỹ thuật lắp đặt

 • Máy lạnh dù có tốt đi chăng nữa, nhưng về cơ bạn, khi kỹ thuật lắp đặt của nó không được tốt, một ảnh hưởng chi tiết nhỏ cũng là tác nhân cho sự cố.

Ngoài ra khi sử dụng máy lạnh chúng ta cũng nên:

 • Kiểm tra sự chênh lệch nhiệt độ giữa cổng gió vào và cổng gió ra, nếu chênh lệch nhiệt độ khoảng 13 – 15ºC, thì chế độ làm lạnh ở trạng thái tốt. Còn vượt khỏi ngưỡng này thì ta nên điều chỉnh lại để tránh ảnh hưởng lâu dài về sau.
 • Kiểm tra trạng thái của van ngừng lớn nhỏ của cục nóng, nếu bề mặt của ống cao áp có đọng sương hoặc có giọt nước, chứng tỏ làm lạnh tốt, nếu có sương che phủ, chứng tỏ thiếu chất làm lạnh, cần phải bổ sung kịp thời; Ống xả nước cục lạnh xả nước có bình thường hay không, nếu bạn có đồng hồ áp lực có thể đo kiểm tra.
 • Nhiệt độ cài đặt của máy lạnh và nhiệt độ lạnh của bản thân hệ thống làm lạnh không ăn khớp, nhiệt độ thấp nhất là 16 độ, nếu bạn cài đặt là 16 độ, thì lại là trạng thái máy không ngừng, như vậy cục nóng làm việc liên tục. Việc này sẽ giúp ta tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí về điện năng tiêu thụ
 • Cài đặt nhiệt độ: Cơ thể người thích ứng với nhiệt độ mùa hè 24 – 28 độ, mùa đông 20 – 24 độ, tốt nhất cài đặt nhiệt độ trong phạm vi này, như vậy có thể phòng tránh phát sinh bệnh máy lạnh, để người từ môi trường phòng máy lạnh khi ra bên ngoài, không dẫn đến hoa mắt chóng mặt do không thích ứng kịp. Việc này vừa góp phần ảnh hưởng đến cục nóng, vừa góp phần giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng.

Trên là tổng hợp tất cả những nguyên nhân mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục nóng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý Anh.Chị đang gặp phải những trường hợp liên quan đến cục nóng để tự khắc phục được tại nhà trước khi nhờ đến sự can thiệp của một dịch vụ điện lạnh.

Ngoài ra khi sử dụng, có trục trặc nào mà chưa khắc phục được, quý khách hàng có thể gọi điện về cho tổng đài của chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

 

 

 

【 Hướng Dẫn 】Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện

【 Hướng Dẫn 】Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện5 (100%) 1 vote Thời tiết oi bức nên bạn phải sử dụng điều hòa liên tục để xua đi cái nắng nóng khi chịu. Vì vậy, mà theo đó thì tiền điện hàng tháng của bạn cũng tăng vọt lên. Làm sao mà vừa...

Chi tiết

【 Tìm Hiểu 】Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh

【 Tìm Hiểu 】Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh5 (100%) 2 votes Việc sử dụng máy lạnh để làm mát căn phòng sử dụng thì ai cũng biết rồi. Nhưng chắc hẳn là rất nhiều người chưa biết đến được nguyên lý hoạt động của chiếc điều hòa này như thế nào đúng không?...

Chi tiết

【 Tư Vấn 】Cách Chọn Kích Thước Ống Đồng Máy Lạnh

【 Tư Vấn 】Cách Chọn Kích Thước Ống Đồng Máy Lạnh5 (100%) 1 vote Việc bạn chuẩn bị lắp đặt chiếc máy lạnh cho nhà mình, ngoài chiếc máy lạnh (điều hòa) mà bạn đã rinh từ cửa hàng về thì việc chọn lựa kích thước ống đồng (ống dẫn gas) cho chiếc máy lạnh...

Chi tiết

error: Content is protected !!
Hotline: 0901 356 650