Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ sử dụng
Trang chủ Tủ Lạnh Cách đặt nhiệt độ tủ lạnh

Cách đặt nhiệt độ tủ lạnh

Thiết lập nhiệt độ tủ lạnh sao cho thích hợp, luôn giữ cho thực phẩm của bạn hạn chế hư hỏng đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Cùng với Điện lạnh Gia Tuấn tìm hiểu nội dung về cách đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất nhé.

​Cấu tạo, nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Cấu tạo tủ lạnh

 • Chắc hẳn khi nhìn vào chiếc tủ lạnh, bạn cũng hình dung được tủ lạnh được cấu tạo như thế nào. Tủ lạnh là một khối bao gồm vỏ tủ lạnh và hệ thống làm lạnh nằm bên trong vỏ tủ lạnh

Vỏ tủ lạnh

 • Vỏ tủ lạnh được thiết kế bởi 2 lớp và giữa 2 lớp vỏ này sẽ có 1 lớp đệm để cách nhiệt hay còn gọi là tấm cách nhiệt. Tấm cách nhiệt nó sẽ có nhiệm vụ hạn chế sự trao đổi nhiệt độ ở bên trong tủ lạnh với bên ngoài tủ lạnh.

Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh bao gồm 2 bộ phận đó là bộ phận dàn nóng và bộ phận dàn lạnh (tương tự như chiếc máy lạnh)

 • Dàn nóng: có nhiệm vụ thu nhiệt độ từ bên ngoài vào để tiến hành xử lý.
 • Dàn lạnh: Có nhiệm vụ tỏa nhiệt độ đến các khoang bên trong tủ lạnh. Nhiệt độ ở đây là hơi lạnh 

Dựa vào nguyên tắc thu tỏa nhiệt ở đây thì tủ lạnh có thể được phân chia ra làm 3 loại:

 • Loại tủ lạnh hấp thụ
 • Loại tủ lạnh nén khí
 • Loại tủ lạnh cặp nhiệt điện

Nguyên lý làm lạnh

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cấu tạo và cơ chế hoạt động của tủ lạnh như thế nào rồi. Nhưng, để có một nhiệt độ hợp lý với việc bảo quản, sau đây, mời bạn tìm hiểu thêm 4 cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh để biết thêm chi tiết nhé.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

4 Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh hiện tại của bạn

 • Mua một nhiệt kế thiết bị được thiết kế cho tủ lạnh và tủ đá.
 • Đặt nhiệt kế bên trong một ly nước và đặt ly lên kệ giữa của tủ lạnh.
 • Kiểm tra nhiệt độ trên nhiệt kế của thiết bị sau 5 đến 8 giờ. Nhiệt độ nên đăng ký từ 38 ° F đến 40 ° F (2 ° C đến 4 ° C) để bảo quản thực phẩm an toàn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách sử dụng nút điều khiển nhiệt độ hoặc chuyển đổi bên trong tủ lạnh của bạn. Thực hiện các điều chỉnh nhỏ, dần dần với nhiệt độ thay vì thực hiện các thay đổi lớn. Nếu bạn không thể định vị số quay số hoặc nghĩ rằng tủ lạnh của bạn sử dụng các phương pháp khác để điều chỉnh nhiệt độ, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh của chủ sở hữu.
 • Kiểm tra nhiệt độ một lần nữa sau 5 đến 8 giờ. Thực hiện thêm các điều chỉnh khi cần thiết để đưa nhiệt độ tủ lạnh vào phạm vi thích hợp.

Cách đặt nhiệt đội tủ lạnh

 

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng nhiệt kế của bạn là an toàn để đưa vào trong nước.

Đặt lại nhiệt độ trong tủ lạnh bằng cách sử dụng quay số

 • Tìm quay số. Một quay số thường được cài sẵn với mũi tên chỉ về phía trung tâm. Ở bên phải, bạn có thể thấy một từ có nghĩa là “mát” trong khi ở bên trái, bạn có thể thấy một từ “ấm hơn”.
 • Nhìn sang bên phải và bên trái của mặt số. Bên cạnh “làm mát” hoặc “ấm hơn”, bạn có thể thấy một loạt các số. Quay số 1 theo hướng “mát” sẽ giảm nhiệt độ tủ lạnh của bạn xuống thấp hơn một chút, trong khi quay số 1 theo hướng “ấm hơn” sẽ quay nhiệt độ tủ lạnh của bạn cao hơn một chút.
 • Di chuyển 1 số theo hướng “ấm hơn” hoặc “lạnh” hơn theo nhiệt độ bạn đo. Kiểm tra nhiệt độ của bạn một lần nữa sau 5 đến 8 giờ để xem thiết lập lại có bất kỳ tác dụng nào không. Nếu bạn không thấy đủ thay đổi, hãy quay số sang số tiếp theo. Tiếp tục quay số và đo cho đến khi bạn có nhiệt độ lý tưởng trong tủ lạnh.

Cách đặt nhiệt độ tủ lạnh (ảnh 2)

Lưu ý: Nên đánh dấu một đường trên mặt số điều khiển nhiệt độ để cho biết cài đặt lý tưởng của nó. Nếu quay số bị rơi ra khỏi vị trí, sau đó bạn sẽ biết chính xác nơi để định vị lại nó.

Đặt nhiệt độ trong tủ lạnh bằng cách sử dụng cơ chế trượt

 • Tìm công tắc trượt trong tủ lạnh của bạn. Bạn có thể thấy một dãy số dọc theo đầu hoặc cuối của công tắc trượt. “1” thường là cài đặt có sẵn ở mức lạnh nhất, trong khi số cao nhất là cài đặt có sẵn ở mức nóng nhất.
 • Di chuyển công tắc số 1 sang bên trái nếu bạn cần làm mát tủ lạnh. Hoặc chuyển số 1 sang bên phải nếu nhiệt độ của tủ lạnh quá lạnh.
 • Đo nhiệt độ sau 5 đến 8 giờ. Nếu nhiệt độ là nơi bạn muốn nó được, sau đó trượt được định vị chính xác. Nếu nhiệt độ vẫn tắt, hãy di chuyển mặt số sang rãnh bên trái hoặc bên phải cho đến khi bạn có nhiệt độ bên trong tốt cho tủ lạnh.

Cách đặt nhiệt đội tủ lạnh (ảnh 3)

Đánh dấu vị trí lý tưởng của công tắc trên tường của tủ lạnh bằng cách sử dụng bút đánh dấu vĩnh viễn. Bạn sẽ luôn biết vị trí đặt lại công tắc nếu nó bị văng ra khỏi vị trí.

Đặt nhiệt độ trong tủ lạnh của bạn bằng bàn phím kỹ thuật số

 • Tìm đọc nhiệt độ kỹ thuật số trong tủ lạnh của bạn. Các readout kỹ thuật số thường nằm ở phía trên cùng của tủ lạnh mở ngay dưới tủ đông.
 • Sử dụng các phím mũi tên để điều chỉnh cài đặt nhiệt độ của bạn cho đến khi cài đặt nhiệt độ từ 38 ° F đến 40 ° F (2 ° C đến 4 ° C). Nếu bạn có bàn phím, hãy nhập nhiệt độ thích hợp.

Cách đặt nhiệt độ tủ lạnh (Ảnh 1)

Kiểm tra nhiệt độ bằng cách sử dụng nhiệt kế thiết bị của bạn sau 5 đến 8 giờ đã trôi qua để đảm bảo rằng nó ở trong phạm vi thích hợp.

Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp bạn ít nhiều hiểu thêm về cấu tạo tủ lạnh, nguyên tắc hoạt động của nó, và cách đặt nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lý.

Một số câu hỏi liên quan đến cách đặt nhiệt độ tủ lạnh

Số nào lạnh nhất trên tủ lạnh?

 • Thông thường số lượng trên mặt số càng cao, tủ lạnh càng lạnh – trừ khi khóa của bạn có nhiệt độ đọc kỹ thuật số, trong trường hợp này bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thành 37 độ.

Tôi có nên đặt nhiệt độ của tủ đá hoặc tủ lạnh trước không?

 • Bạn có thể đặt chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích.

Tôi nên làm gì nếu tủ lạnh của tôi được đặt ở nơi ấm áp nhất nhưng vẫn đóng băng các đồ trong tủ lạnh?

 • Nó có thể phải làm với lưu thông không khí lạnh và các điểm lạnh trong tủ lạnh. Nếu lỗ thông khí lạnh chủ yếu bị chặn bởi các món ăn, điều này có thể gây đóng băng các vật phẩm gần lỗ thông hơi nhất. Nếu lỗ thông khí bị chặn, không khí lạnh sẽ không lưu thông ở nơi mà bộ cảm biến nhiệt, và điều này có nghĩa là tủ lạnh chạy lâu hơn bình thường, ngay cả khi nó ở mức thấp nhất. Hoặc bộ điều chỉnh nhiệt có thể bị hỏng.

Khi tôi mang thức ăn gia đình về nhà và cho vào tủ lạnh, tôi quay mặt số để lạnh hơn để thức ăn có được nhiệt độ tủ lạnh thích hợp nhanh hơn. Chồng tôi nói không làm vậy. Ai đúng?

 • Anh ấy đúng. Bạn sẽ làm cho cuộn dây bị đóng băng bởi không cho nó một cơ hội để làm mát đúng cách.

Và có rất nhiều câu hỏi liên quan được người tiêu dùng đặt ra trong quá trình sử dụng tủ lạnh như:

 • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic
 • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sanyo
 • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba
 • Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung
 • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sharp
 • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh funiki

Vì vậy, để được tư vấn tốt nhất về chủ đề tủ lạnh, hãy nhắc máy gọi về cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra. khi sử dụng tủ lạnh có gặp trục trặc cần được hỗ trợ, hãy gọi về cho đội ngũ chuyên sửa tủ lạnh của chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà tphcm chuyên nghiệp, bảng giá rẻ hơn thị trường, đảm bảo linh kiện chính hãng 100%, sửa triệt để lỗi tủ lạnh từ cơ bản đến phức tạp nhất. Dịch vụ sửa tủ lạnh Uy tín Số 1 TPHCM.

TRUNG TÂM SỬA TỦ LẠNH – ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN

5/5 - (4 bình chọn)

Tủ lạnh mitsubishi có tốt không?

Bạn đang tìm hiểu về tủ lạnh Mitsubishi? Bạn muốn biết dòng tủ lạnh Mitsubishi có tốt không? Vậy, hãy cùng với Điện Lạnh Gia Tuấn, tìm hiểu là Tủ lạnh mitsubishi có tốt không? có nên mua tủ lạnh Mitsubishi không? Nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.   Tủ lạnh Mitsubishi của...

Chi tiết

Thermostat là gì?

Với hơn 10 năm làm nghề điện lạnh, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi từ khách hàng, bạn đọc liên quan về chủ đề Thermostat. Vì vậy, để giúp khách hàng cũng như bạn đọc hiểu hơn về Thermostat trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn xin gởi đến bạn đọc...

Chi tiết

Mã lỗi tủ lạnh National

Để hỗ trợ khách hàng hiểu được mã lỗi xuất hiện ở tủ lạnh National khi đang hoạt động. Điện Lạnh Gia Tuấn, xin được gởi đến quý độc giả, khách hàng ý nghĩa của từng mã lỗi tủ lạnh National dưới đây. Xin mời cùng tham khảo nhé. Bảng mã lỗi tủ lạnh nội địa...

Chi tiết

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần

Với sự phát triển công nghệ tân tiến, so với các dòng tủ lạnh trước đây thì hiện nay, các dòng tủ lạnh hiện đại đều được tích hợp công nghệ tự ngắt khi tủ lạnh hoạt động đạt đến một độ lạnh cần thiết để giúp người dùng tiết kiệm điện, đồng thời cũng...

Chi tiết

Tủ lạnh side by side là gì ?

Đến cửa hàng điện máy để mua sắm tủ lạnh, nhân viên tư vấn bạn nên mua tủ lạnh 1 cánh, 2 cánh, hay tủ lạnh side by side là cụm từ bạn sẽ thường nghe nếu một lần ghé vào cửa hàng điện máy để nhờ tư vấn mua sắm tủ lạnh. Vậy tủ...

Chi tiết

Cách khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh ! Ngày nay dường như nhà nào cũng có cho mình một chiếc dùng để bảo quản thực phẩm, đồ ăn hằng ngày. Nhưng quá trình chứa đừng nhiều loại thức ăn như cá, thịt rau quả thường xuyên sẽ dẫn đến chiếc tủ lạnh sinh ra mùi tanh hôi… Và để không...

Chi tiết

Tổng hợp các cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh mang đến nhiều lợi ích thì ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, sử dụng tủ lạnh sao cho hóa đơn tiền điện hàng tháng với chi phí thấp thì đó là vấn đề của nhiều gia đình.   Vậy thì, làm sao để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện đây? Đó là...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650