Cách chăm sóc máy lạnh đúng cách để kéo dài tuổi thọ
Trang chủ Máy Lạnh Tin Tức Mẹo bảo dưỡng máy điều hòa đơn giản nhưng hiệu quả

Mẹo bảo dưỡng máy điều hòa đơn giản nhưng hiệu quả

Bộ lọc, cuộn dây và vây của máy điều hòa không khí cần phải bảo trì thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả và hiệu quả trong suốt các năm hoạt động. 

Bỏ qua việc bảo dưỡng cần thiết đảm bảo hiệu suất điều hòa không khí giảm liên tục trong khi sử dụng năng lượng tăng đều đặn.

Bộ lọc điều hòa không khí

Nhiệm vụ bảo trì quan trọng nhất sẽ đảm bảo hiệu quả của điều hòa không khí của bạn là thường xuyên thay thế hoặc làm sạch bộ lọc của nó. Bị tắc, bộ lọc bẩn chặn luồng không khí bình thường và giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống. Với luồng không khí thông thường bị tắc nghẽn, không khí đi qua bộ lọc có thể mang bụi bẩn trực tiếp vào cuộn dây của thiết bị bay hơi và làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của cuộn dây. Thay thế bộ lọc bẩn, bị tắc bằng bộ lọc sạch sẽ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa không khí của bạn từ 5% đến 15%.

Đối với điều hòa không khí trung tâm, các bộ lọc thường nằm ở đâu đó dọc theo chiều dài ống trở lại. Các vị trí lọc thông thường nằm trong tường, trần nhà, lò nung, hoặc trong chính điều hòa không khí. Máy điều hòa không khí trong phòng có một bộ lọc được gắn trong lò nướng quay mặt vào phòng.

Một số loại bộ lọc có thể sử dụng lại được; những người khác phải được thay thế. Họ có sẵn trong một loạt các loại và hiệu quả. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của hệ thống điều hòa không khí hoặc lọc mỗi tháng hoặc hai lần trong mùa làm mát. Bộ lọc có thể cần chú ý nhiều hơn nếu điều hòa không khí được sử dụng liên tục, phải chịu các điều kiện bụi bẩn, hoặc bạn có vật nuôi mang lông trong nhà.

Xem thêm:  Tổng hợp một số cách sửa máy nước nóng bị lỗi thường gặp

Máy điều hòa cuộn dây

Cuộn dây thiết bị bay hơi của máy điều hòa không khí và cuộn dây ngưng tụ thu thập bụi bẩn trong những tháng và năm phục vụ của họ.

Một bộ lọc sạch sẽ ngăn chặn các cuộn dây bay hơi từ bẩn nhanh chóng. Tuy nhiên, trong thời gian, cuộn dây của thiết bị bay hơi sẽ vẫn thu thập bụi bẩn.

Bụi bẩn này làm giảm luồng không khí và cách nhiệt cuộn dây, làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Để tránh vấn đề này, hãy kiểm tra cuộn dây của thiết bị bay hơi của bạn mỗi năm và vệ sinh nó khi cần thiết.

Ngoài trời cuộn dây ngưng tụ cũng có thể trở nên rất bẩn nếu môi trường ngoài trời là bụi hoặc nếu có tán lá gần đó. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây ngưng tụ và chú ý nếu bụi bẩn bám trên vây của nó.

Bạn nên giảm thiểu bụi bẩn và mảnh vụn gần thiết bị ngưng tụ. Lỗ thông hơi máy sấy của bạn, lá rơi, và máy cắt cỏ là tất cả các nguồn bụi bẩn và các mảnh vụn tiềm tàng.

Làm sạch khu vực xung quanh cuộn dây, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào và cắt tỉa lá trở lại ít nhất 2 feet (0,6 mét) cho phép luồng khí thích hợp xung quanh bình ngưng.

Vây cuộn máy lạnh

Các vây nhôm trên thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ có thể dễ dàng bị cong và có thể chặn luồng không khí qua cuộn dây. Các nhà bán sỉ máy lạnh bán một công cụ gọi là “lược lược” sẽ chải các vây này trở lại tình trạng gần như ban đầu.

Con dấu cửa sổ cho điều hòa không khí trong phòng

Vào đầu mỗi mùa làm mát, kiểm tra con dấu giữa điều hòa và khung cửa sổ để đảm bảo nó tiếp xúc với vỏ kim loại của thiết bị. Độ ẩm có thể làm hỏng con dấu này, cho phép không khí mát mẻ thoát ra khỏi nhà bạn.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn mua máy giặt

Chuẩn bị những gì che cho mùa đông

Vào mùa đông, hãy che máy điều hòa không khí trong phòng của bạn hoặc tháo và cất giữ. Phủ thiết bị ngoài trời của máy điều hòa trung tâm sẽ bảo vệ thiết bị khỏi thời tiết mùa đông và các mảnh vụn.

Khuyến cáo nên thuê một kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh

Khi điều hòa không khí của bạn cần nhiều hơn bảo trì thường xuyên, hãy thuê một kỹ thuật viên dịch vụ chuyên nghiệp. Một kỹ thuật viên được đào tạo tốt sẽ tìm và sửa chữa các vấn đề trong hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Kỹ thuật viên nên làm gì:

 • Kiểm tra lượng chất làm lạnh chính xác
 • Kiểm tra rò rỉ môi chất lạnh bằng máy dò rò rỉ
 • Nắm bắt bất kỳ chất làm lạnh nào phải được sơ tán khỏi hệ thống, thay vì phát tán bất hợp pháp nó vào bầu khí quyển
 • Kiểm tra và niêm phong rò rỉ ống trong các hệ thống trung tâm
 • Đo luồng khí qua cuộn dây của thiết bị bay hơi
 • Kiểm tra trình tự điều khiển điện chính xác và đảm bảo rằng hệ thống sưởi và hệ thống làm mát không thể hoạt động đồng thời
 • Kiểm tra thiết bị đầu cuối điện, làm sạch và thắt chặt các kết nối, và áp dụng một lớp phủ không dẫn điện nếu cần thiết
 • Động cơ dầu và thắt lưng kiểm tra độ kín và độ mòn
 • Kiểm tra độ chính xác của bộ ổn nhiệt.

Nếu mà máy lạnh vẫn chưa được hay liên hệ trung tâm của chúng tôi.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN
Công ty TNHH Điện Lạnh Gia Tuấn

 • Hotline: Mr Gia: 0901 356 650 – Zalo Mr Tuấn: 0972 353 809
 • Email: giatuandienlanh@gmail.com
 • Website: https://dienlanhgiatuan.com
 • Địa chỉ:
  • Cơ Sở 1: 246 Tam bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức
  • Cơ Sở 2: Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Cơ Sở 3: Nguyễn Thị Định, Phường An Phú, Quận 2
  • Cơ Sở 4: Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3
  • Cơ Sở 5: Tôn Đản, Phường 13, Quận 4
  • Cơ Sở 6: Lão Tử, Phường 11, Quận 5
  • Cơ Sở 7: Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
  • Cơ Sở 8: Nguyễn Văn Quỳ, Phường Tân Thuận, Quận 7
  • Cơ Sở 9: Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8
  • Cơ Sở 10: Đỗ Xuân Hợp, Phường An Phú, Quận 9
  • Cơ Sở 11: Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10
  • Cơ Sở 12: Lê Thị Bạch Cát, Phường 13, Quận 11
  • Cơ Sở 13: Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12
  • Cơ Sở 14: Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình
  • Cơ Sở 15: Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thanh, Quận Tân Phú
  • Cơ Sở 16: Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Cơ Sở 17: Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.
  • Cơ Sở 18: Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
  • Cơ Sở 19: Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân
Xem thêm:  Tìm hiểu các loại gas máy lạnh và cách nạp gas hiệu quả

Tham khảo một số dịch vụ sửa máy lạnh tại TPHCM của Điện Lạnh Gia Tuấn

Rate this post

Có nên sử dụng quạt điều hòa mini hay không?

Quạt điều hòa mini là cái tên hút khách không kém cạnh điều hòa hay quạt phun sương trong những năm gần đây. Điểm nổi bật khiến những sản phẩm này ngày càng phổ biến đó là thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ nhưng hiệu quả làm mát hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu...

Chi tiết

Một số kích thước chậu rửa bát đơn, đôi phổ thông nhất hiện nay

Kích thước chậu rửa chén là một trong những khái niệm bạn cần biết, để trong quá trình xây dựng nhà cửa, thiết kế nội thất phòng bếp có thể ứng dụng để phù hợp cho không gian. Điều này cũng sẽ giúp bạn tối ưu diện tích sử dụng, đáp ứng được tính thẩm...

Chi tiết

Các loại kích thước hút mùi phổ biến nhất hiện nay

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có tác dụng hút những mùi thức ăn trong phòng bếp mà còn giúp cho không gian thêm hiện đại, sang trọng. Vậy các loại máy này kích thước hút mùi bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời...

Chi tiết

Máy lạnh mini là gì? Có tốt không? Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Máy lạnh mini đang trở thành “cơn sốt” trên tất cả các thị trường. Sản  phẩm này mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cũng như những giá trị về kinh tế, hiệu năng sử dụng, tính di động rất lớn cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về khả...

Chi tiết

Quạt mini và cách chọn quạt mini để bàn bạn nên biết

Hiện nay quạt mini được chế tạo với nhiều hình thức cũng như những công tơ hoạt động khác nhau. Nếu như bạn đang muốn lựa chọn mua quạt mini để bàn thì chắc chắn rằng những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Cùng tìm...

Chi tiết

Tìm hiểu về các loại kích thước lò nướng hiện nay

Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp, nó giúp bạn thỏa sức làm những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết kích thước lò nướng như thế nào, có phù hợp hay không? Hãy cùng tìm hiểu một số kích thước của lò nướng...

Chi tiết

Công tắc 3 cực là gì? Hướng dẫn cách đấu công tắc an toàn

Công tắc điện là thiết bị điện dân dụng cần thiết để tiết kiệm chi phí cho các thiết bị điện trong gia đình. Đồng thời cũng đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt nhất. Công tắc điện gồm có công tắc 2 cực, 3 cực, 4 cực. Trong đó, công tắc 3 cực...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650