Hướng dẫn cách xử lý nước cứng trong máy giặt
Trang chủ Máy Giặt Hướng dẫn cách xử lý nước cứng trong máy giặt

Hướng dẫn cách xử lý nước cứng trong máy giặt

Quá trình giặt giữ bằng máy giặt thì việc cung cấp nước là chu trình rất quan trọng. Có thể nói nước chính là dung môi để tác động đến sự hòa tan của các chất tẩy, xà phòng, bột giặt để giúp các chất này dễ dàng lấy đi những vết bẩn trong quần áo trong quá trình giặt máy.

Nhưng, ở một số số vùng trên lãnh thổ nước ta thì có nơi nguồn nước ở đó không được như những nguồn nước bình thường, người ta thường gọi là nguồn nước cứng. Vì vậy mà khi sử dụng máy giặt, có nhiều câu hỏi được đặt ra là sử dụng nguồn nước cứng này có ảnh hường gì đển quá trình giặt quần áo không? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về nước cứng ? Tác hại của nước cứng trong đời sống?

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước tự nhiên chứa trên tám mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít. Nước chứa nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm. (Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Nước_cứng)

Tác hại của nước cứng đến vật dụng trong nhà

Nước cứng sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà như:

 • Nước cứng làm bồn tắm bị ố vàng
 • Nước cứng làm vòi nước bị hoăn rỉ, xỉn màu
 • Nước cứng làm vòi sen nước bị tắc
 • Nước cứng làm bồn, đường ống nước, nền nhà bị ố vàng
 • Nước cứng làm bình đun, ấm đun nước bị đóng cặn hỏng ruột
 • Nước cứng làm lồng máy giặt, máy rửa bái bị tắc, đóng cặn

Ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu chi tiết việc nước cứng ảnh hướng đến máy giặt thôi, còn mấy ảnh hướng khác xin mời quý vị tìm hiểu sau nhé.

Nước cứng ảnh hưởng đến máy giặt như thế nào?

 • Quá trình giặt giũ quần áo với nguồn nước cứng nó sẽ làm giảm đi đáng kẻ sự hoạt động của chất tẩy, xà phòng trong khi giặt, vì vậy, khi giặt giũ với nguồn nước cứng thì sẽ phải sử dụng một lượng chất tẩy hay xà phòng rất là nhiều cho mỗi lần giặt so với nguồn nước bình thường hay còn gọi là nước mềm. Có thể bạn sẽ phải tiêu tốn đến 25% chất tẩy, xà phòng khi sử dụng nước cứng để giặt.
 • Việc hao tốn chất tẩy đã đành,mà quần áo được giặt với nguồn nước cứng thì những khoáng chất có trong nước cứng sẽ còn đóng cặn và bám trên quần áo, nó sẽ làm cho sợi vải giảm đi sự co giãn tự nhiên, tạo cho ta cảm giác khi mắc quần áo này thấy cứng cứng làm sao.
 • Không những thế, việc bạn thường xuyên sử dụng nguồn nước cứng để giặt giũ thì những khoáng chất có trong nước lâu ngày sẽ bám vào các đường ống dẫn nước và những bộ phận khác của máy giặt. Nó sẽ làm cho những bộ phận này kết tủa, nhanh dòn và gãy. Làm giảm tuổi thọ vận hành của máy giặt.

Nhận biết nguồn nước ở nhà có là nước cứng không?

 • Bạn có thể sử dụng nguồn nước và cho vào ấm đun sôi để nguội, nếu thấy kết tủa ở dưới đáy thì nguồn nước bạn đang sử dụng là nước cứng.
 • Giặt quần áo thấy sau khi giặt quần áo cứng, lương xà phòng sử dụng nhiều nhưng không sạch quần áo thì nguồn nước bạn đang dùng là nước cứng.

Cách Xử Lý Nước Cứng cho quá trình giặt ?

 • Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hóa chất, thì đối với những nơi có nguồn nước cứng dùng để giặt giũ, người ta thường sử dụng một loại chất tẩy hoặc bột giặt dành riêng cho nước cứng. Nhứng chất tấy hay bột giặt này ngoài nhiệm vụ đánh tan bụi bẩn trong khi giặt thì nó cũng tác động lên nguồn nước gây phản ứng để cho làm nước mềm đi.

Lời khuyên: Nên sử dụng nước giặt Omo Matic kết hợp với Omo Comfort, để quần áo của bạn khi nguồn nước dùng để giặt là nước cứng.

Hy vọng qua bài viết này, sẽ hỗ trợ được bạn phần nào cách xử lý giặt đồ bằng nước cứng. Qua đó giúp bạn giặt đồ hiệu quả hơn với nguồn nước cứng.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng máy giặt có gặp trục trặc gì thì bạn cũng có thể gọi về cho chúng tôi, những kỹ thuật chuyên về sửa máy giặt của Gia Tuấn sẽ hỗ trợ tư vấn bạn một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách xử lý nước cứng trong máy giặt
5 (100%) 5 vote[s]

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung bạn cần biết

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt của hãng Samsung. Máy giặt đang hoạt động thì bổng dưng xuất hiện những lỗi hiển thị ở bảng điều khiển.   Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ hỗ trợ khách hàng, bạn đọc, người dùng hiểu được ý nghĩa của từng mã lỗi, nguyên...

Chi tiết

Máy giặt lồng ngang tốt nhất

So với máy máy giặt lồng đứng thì máy giặt lồng ngang ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều loại máy lồng ngang khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang vì không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.   Đừng...

Chi tiết

Cách xả hết nước trong máy giặt

Nếu máy giặt của bạn không thoát nước được, bạn sẽ phải tự tháo máy ra và thực hiện cách xả hết nước trong máy giặt bằng thủ công thôi. Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách xả hết nước trong máy giặt bằng tay của máy giặt cửa trên và...

Chi tiết


 
☎(028)6273 0522