World wide web là gì? Những điều mà bạn chưa biết về www - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống World wide web là gì? Những điều mà bạn chưa biết về www

World wide web là gì? Những điều mà bạn chưa biết về www

Bạn có biết rằng những website mà chúng ta thường hay truy cập đều xuất hiện cụm từ quen thuộc World Wide Web – www hay không? Bạn có thắc mắc World Wide Web là gì không? Nếu có và muốn tìm hiểu thì hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn theo dõi bài viết này nhé!

Trung tâm Sửa chữa Điện lạnh – Điện tử Gia Tuấn

1. World Wide Web là gì?

World Wide Web thường được viết tắt là www hoặc web là một phần của internet được tạo ra bởi Sir Tim Berners-Lee vào năm 1989. Đây là một hệ thống thông tin toàn cầu dựa trên mạng internet cho phép người dùng truy cập và tương tác với các tài liệu cũng như hình ảnh và video cùng với nhiều loại nội dung khác thông qua trình duyệt web.

World Wide Web sử dụng một hệ thống có tên gọi là Hypertext Transfer Protocol (HTTP) để truyền tải dữ liệu giữa các máy tính và máy chủ trên internet. Trong World Wide Web, các tài liệu thường được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu như HTML và các liên kết giúp người dùng di chuyển giữa các trang web và tài liệu khác nhau.

Bên cạnh giải thích khái niệm World Wide Web là gì thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ giới thiệu một số điểm chính của nó:

 • Trang web: Trang web là các tài liệu trực tuyến chứa thông tin, hình ảnh, video và nội dung khác được truy cập thông qua trình duyệt web. Mỗi trang web có một địa chỉ duy nhất gọi là URL.
 • Liên kết hypertext: Liên kết hypertext hay còn gọi là siêu liên kết cho phép người dùng nhấp chuột vào các từ hoặc hình ảnh để chuyển đến các trang web hoặc tài liệu khác liên quan.
 • Trình duyệt web: để truy cập vào trang web người dùng cần sử dụng các phần mềm gọi là trình duyệt web như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Cốc Cốc,…
 • Tìm kiếm web: Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo! giúp người dùng tìm kiếm và truy cập thông tin trên www bằng cách tìm kiếm từ khóa.
 • Nội dung đa phương tiện: World Wide Web không chỉ bao gồm văn bản, mà còn hỗ trợ đa dạng nội dung đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, video, ứng dụng web và nhiều loại tài liệu khác.
 • Phạm vi toàn cầu: World Wide Web có tính toàn cầu, cho phép người dùng trên khắp thế giới truy cập và chia sẻ thông tin và nội dung với nhau một cách dễ dàng.
 • Kết nối liên mạng: để truy cập vào World Wide Web người dùng cần kết nối internet cho phép họ giao tiếp với các máy chủ web và truy cập tài liệu trên mạng.
 • World Wide Web đã thay đổi cách chúng ta truy cập thông tin, giao tiếp và làm việc trong cuộc sống hằng ngày nên biết rõ khái niệm World Wide Web là gì thực sự là cần thiết.
Xem thêm:  Chỉ số chứng khoán thế giới là gì và những điều cần biết
World Wide Web là gì

2. Những điều có thể bạn chưa biết về World Wide Web:

World Wide Web là một phần của internet vô cùng phức tạp và đa dạng, bên cạnh khái niệm World Wide Web là gì thì dưới đây chính là một số điều mà có lẽ bạn chưa biết về nó:

 • Ngày ra mắt: World Wide Web được phát triển và ra mắt công chúng vào năm 1991 bởi Sir Tim Berners-Lee là một nhà khoa học máy tính người Anh. Ngày 6 tháng 8 được chọn là Ngày Internet thế giới để kỷ niệm cho sự ra đời của www.
 • Không phải là internet: World Wide Web và internet không phải là cùng một thứ. Internet là mạng lưới toàn cầu của các máy tính và thiết bị kết nối với nhau, trong khi www chỉ là một phần của internet, là một hệ thống thông tin trên internet cho phép người dùng truy cập và tương tác với tài liệu.
 • URL: là viết tắt của Uniform Resource Locator là địa chỉ duy nhất cho mỗi trang web World Wide Web. Nó giúp định vị và truy cập các tài liệu trên web.
 • Trình duyệt đầu tiên: trình duyệt đầu tiên được tạo ra để sử dụng www là “WorldWideWeb” tên sau này được đổi thành Nexus. Sau đó Netscape Navigator và Internet Explorer trở thành các trình duyệt phổ biến đầu tiên cho người dùng web.
 • HTML là ngôn ngữ chính: HTML là ngôn ngữ được sử dụng để tạo ra các trang web trên World Wide Web. Nó cho phép đánh dấu nội dung cho trang web và tạo các liên kết hypertext.
 • Khả năng tìm kiếm đầu tiên: công cụ tìm kiếm đầu tiên trên World Wide Web là Archie (1990) và Veronica (1993) được sử dụng để tìm kiếm tài liệu trên máy chủ FTP.
 • Thế hệ web 2.0: thuật ngữ web 2.0 được sử dụng để mô tả sự tiến hóa của World Wide Web, trong đó người dùng không chỉ xem nội dung mà còn tham gia tạo và chia sẻ nội dung. Các ví dụ: Facebook, Youtube,… chính là minh chứng điển hình cho vấn đề này.
 • Vào không gian ngoài trái đất: một phi hành gia của NASA, Tim Creamer đã gửi một tin nhắn đầu tiên từ không gian vào World Wide Web trong một sự kiện lịch sử năm 2010. Tin nhắn này bao gồm một hình ảnh và lời chúc mừng.
Xem thêm:  Cao răng là gì ? Tác hại mà cao răng gây ra cho bạn
Những điều có thể bạn chưa biết về World Wide Web

Đó chính là một số những thông tin xoay quanh vấn đề World Wide Web là gì mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn muốn cung cấp đến quý bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ trở nên hữu dụng và thực sự cần thiết đối với bạn. Hãy gọi cho chúng tôi qua HOTLINE 0901 356 650 nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ nhé!

Trung tâm sửa chữa Gia Tuấn
Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650