VSTEP là gì? Chứng chỉ VSTEP dành cho đối tượng nào? - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống VSTEP là gì? Chứng chỉ VSTEP dành cho đối tượng nào?

VSTEP là gì? Chứng chỉ VSTEP dành cho đối tượng nào?

Hiện nay, đa số thanh niên đều nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh và luôn phấn đấu để cải thiện khả năng ngoại ngữ. Các bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh, trong đó có chứng chỉ VSTEP, thường được coi như “độ đo” cho khả năng ngoại ngữ của sinh viên. Nhưng liệu bạn đã biết VSTEP là gì và dành cho ai không? Hãy cùng Gia Tuấn khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Điện Lạnh Gia Tuấn

1. Chứng chỉ VSTEP là gì? 

VSTEP là viết tắt của “Vietnamese Standardized Test of English Proficiency” trong tiếng Anh. Đây là một bài kiểm tra chuẩn hóa đánh giá năng lực tiếng Anh dựa trên Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) với 6 bậc độ tương đương với A1, A2, B1, B2, C1 và C2, phù hợp cho người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Chứng chỉ VSTEP được công nhận là các chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, được cấp bởi các trường được ủy quyền từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện tại, ở Việt Nam, chỉ có 22 tổ chức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực này. Trong danh sách các tổ chức này, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) nằm trong số đó, bên cạnh các tổ chức như trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Học viện Báo chí Tuyên truyền, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, và nhiều tổ chức khác.

Xem thêm:  Vô tình là gì? Khám phá sâu hơn về khái niệm vô tình
VSTEP là gì

2. VSTEP dành cho đối tượng nào?

Ngày nay, hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều áp dụng chứng chỉ tiếng Anh như một trong những yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp. Ngoài ra, một số trường sử dụng VSTEP trong các kỳ thi dành cho đối tượng sau đại học và nghiên cứu sinh.

Tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF), chứng chỉ tiếng Anh được chia thành ba cấp độ từ 3 đến 5 (B1, B2, C1). Cụ thể, đối với chứng chỉ tiếng Anh cấp B1, yêu cầu như sau:

– Học sinh và sinh viên của các trường đại học và cao đẳng.

– Thí sinh chuẩn bị dự thi thạc sĩ sẽ được miễn thi môn tiếng Anh đầu vào nếu có chứng chỉ B1.

– Thí sinh tham gia các kỳ thi công chức hoặc viên chức cũng sẽ cần chứng chỉ B1 tiếng Anh.

Thang điểm bài thi VSTEP thế nào?

 Đề thi VSTEP cấp độ 3-5 (B1, B2, C1) được đánh giá trên thang điểm 10, với làm tròn đến 0,5 điểm cho từng kỹ năng. Điểm làm tròn của bốn kỹ năng này được sử dụng để xác định trình độ tiếng Anh tương ứng là B1, B2, hoặc C1.

– Điểm dưới 4.0 sẽ không được xem xét về trình độ và không đủ điều kiện nhận chứng chỉ, bao gồm cả A2.

– Điểm từ 4.0 đến 5.5/10 đủ điều kiện để đạt chứng chỉ B1.

Xem thêm:  Cao răng là gì ? Tác hại mà cao răng gây ra cho bạn

– Điểm từ 6.0 đến 8.0/10 đủ điều kiện để đạt chứng chỉ B2.

– Điểm từ 8.5 đến 10/10 đủ điều kiện để đạt chứng chỉ C1.

Bài thi VSTEP cấp độ 2 đánh giá trình độ tiếng Anh A2, với điểm số được tính trên thang điểm 100 và sau đó quy về thang điểm 10. Mỗi kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm. Thí sinh đủ trình độ tiếng Anh A2 nếu đạt điểm 6.5/10.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 được yêu cầu đối với:

– Giáo viên tiếng Anh cho các cấp học từ Mầm non đến Tiểu học và Trung học cơ sở.

– Đầu ra của chương trình cao học và yêu cầu tiêu chuẩn đầu vào cho nghiên cứu sinh.

– Chuyên gia cao cấp.

Chứng chỉ tiếng Anh cấp C1 là điều kiện cần thiết cho:

– Giáo viên tiếng Anh ở mức Trung học phổ thông.

– Giảng viên tiếng Anh không chuyên ngữ tại các trường Đại học và Cao đẳng.

VSTEP dành cho đối tượng nào

3. VSTEP tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Theo Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và phụ lục Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các chứng chỉ tiếng Anh có tương đương với các chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau:

– Bằng chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương với Toeic 150-300, IELTS 3.0, chứng chỉ B tiếng Anh cũ của Bộ GD&ĐT hoặc chứng chỉ KET.

– Bằng chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương với Toeic 450, IELTS 4.0-4.5.

– Bằng chứng chỉ tiếng Anh B2 tương đương với chứng chỉ FCE Cambridge, Toeic 600, IELTS 5.0-6.0, hoặc TOEFL iBT 61-71.

Xem thêm:  Định nghĩa meta là gì và meta có tác động trong game như nào

– Bằng chứng chỉ tiếng Anh C1 tương đương với IELTS 6.5, chứng chỉ CAE Cambridge, hoặc TOEFL iBT 91.

4. Lệ phí thi VSTEP là bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi được quy định bởi từng trường tổ chức và thường nằm trong khoảng từ 1.500.000 đến 1.800.000 đồng.

– Đối với kỳ thi bằng VSTEP của Đại học ngoại ngữ, mức lệ phí là 1.8 triệu đồng cho mỗi thí sinh. Thí sinh thi từ lần thứ hai trở đi sẽ được áp dụng mức giá 900.000 đồng mỗi người.

– Tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mức lệ phí thi là 1.8 triệu đồng cho mỗi thí sinh.

– Trường Đại học Hà Nội cũng áp dụng lệ phí thi 1.8 triệu đồng cho mỗi thí sinh…

Bài viết trên của Gia Tuấn đã cung cấp đầy đủ thông tin về chứng chỉ VSTEP là gì và dành cho những đối tượng nào. Với sự công nhận trên phạm vi quốc gia, chứng chỉ này sẽ là một ưu điểm quan trọng khi bạn tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi hoàn thành học tập. Nếu còn gì thắc mắc, hãy gọi ngay tới Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn qua HOTLINE 0901 356 650 để được hỗ trợ nhé!

Trung tâm sửa chữa Gia Tuấn
Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650