VssID là gì? Hướng dẫn tải về và sử dụng đúng cách. - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống VssID là gì? Hướng dẫn tải về và sử dụng đúng cách.

VssID là gì? Hướng dẫn tải về và sử dụng đúng cách.

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại, công nghệ ngày càng phát triển và có nhiều dịch vụ, nhiều ứng dụng ra đời. Một trong số đó chính VssID – Bảo hiểm xã hội số nhằm tối ưu hóa hoạt động tham gia bảo hiểm của người dân. Vậy VssID là gì? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết nhé!

Trung tâm Sửa chữa Điện lạnh – Điện tử Gia Tuấn

1. VssID là gì?

VssID hay còn được biết đến với tên gọi là Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được ra đời nhằm tối ưu hóa quá trình tham gia bảo hiểm của người dân Việt Nam. Nói một cách đơn giản về thắc mắc VssID là gì thì ứng dụng này sẽ giúp bạn tra cứu những thông tin liên quan đến bảo hiểm như ngày đăng ký cấp bảo hiểm, kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh đồng thời bạn còn có thể đặt ra những câu hỏi mà mình thắc mắc để được giải đáp trực tiếp ngay trên điện thoại.

Ứng dụng VssID tựa như một kênh giao tiếp trực tuyến giữa các cơ quan bảo hiểm Việt Nam với người dùng. Để từ đó, giúp cho bạn cũng như gia đình của bạn tiết kiệm được thời gian đi lại để làm giấy tờ, thủ tục đồng thời giúp cho quá trình khám chữa bệnh cũng diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đỉnh điểm như trong đại dịch Covid 19 vừa qua, VssID đã góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người với người và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus.

Xem thêm:  Base là gì? Những điều bạn cần biết về các loại base và ứng dụng của chúng

Đặc biệt trong thời đại ngày nay, việc biết được VssID là gì và cách sử dụng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống bận rộn và tất bật với công việc cũng như những vấn đề học tập của mình.

VssID là gì

2. Hướng dẫn cách tải và sử dụng VssID cho đúng cách:

2.1. Hướng dẫn tải VssID:

  • Trên điện thoại di động:

Bạn hãy vào ứng dụng CH Play/Google Play nếu điện thoại sử dụng nền tảng Android hoặc vào Appstore nếu điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và thực hiện tìm kiếm VssID để tải về thiết bị di động của mình.

  • Trên máy tính:

Cho đến thời điểm hiện tại VssID vẫn chưa có phiên bản web dành riêng cho máy tính. Vậy nên để có thể tải VssID về máy tính bạn cần phải tiến hành cài đặt phần mềm giả lập Android và thực hiện cài đặt tương tự như trên điện thoại của mình.

2.2. Cách đăng ký tài khoản VssID:

Bạn có thể sử dụng những dịch vụ trên ứng dụng VssID khi có tài khoản trên ứng dụng này. Tuy nhiên cần lưu ý rằng sau khi đã đăng ký thành công trên ứng dụng bạn phải đến cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục xét duyệt hồ sơ cũng như xác thực thông tin. Sau đó trong thời gian 10 ngày sẽ có tin nhắn gửi đến bạn kèm theo tài khoản và mật khẩu. Hãy lưu ý sau khi nhận được tài khoản được cung cấp hãy thực hiện quá trình đổi mật khẩu ngay để đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân. Quá trình này bạn có thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, chọn vào biểu tượng có ba gạch ngang ở góc trái màn hình sau đó chọn đổi mật khẩu.
  • Nhập mật khẩu cũ của mình đồng thời nhập 2 lần mật khẩu mới sau đó nhấn hoàn tất. Tiếp tục nhập mã OTP được gửi về điện thoại để thực hiện đăng ký sau đó nhấn xác nhận để hoàn 
Xem thêm:  Viber là gì? tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại quốc tế phổ biến

Lưu ý: 

  • Bạn chỉ có thể đăng nhập được ứng dụng VssID trên một thiết bị duy nhất trong cùng một thời và khi bạn đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai không rõ thì ứng dụng sẽ tự động có cảnh bảo. 
  • Trong trường hợp người dùng vẫn thực hiện đăng nhập ở thiết bị thứ hai thì ứng dụng sẽ gửi mã OTP đến điện thoại thực hiện đăng ký và tài khoản sẽ đồng thời bị thoát ra thiết bị nhất nhất. 

2.3. Cách sử dụng ứng dụng VssID:

Để có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số trong quá trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện bạn có thể thực hiện các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mình và nhấn vào mục điền tài khoản và mật khẩu, tiến hành thực hiện đăng nhập để truy cập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn có thể đăng ký khám chữa bệnh theo hai cách:

  • Tại các bệnh viện có đầu đọc để thực hiện quét mã QR: bạn hãy chọn sử dụng thẻ thì trên màn hình sẽ tự động hiển thị mã QR-Code kèm theo mã số bảo hiểm cũng như họ tên và hình ảnh chân dung của người tham gia bảo hiểm. Bạn chỉ cần đưa mã bảo hiểm này cho nhân viên để xác nhận và quét mã thì đã có thể tiếp tục quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.
  • Tại các bệnh viện không có sẵn đầu đọc để quét mã QR thì bạn có thể chọn vào hình ảnh thẻ thì trên màn hình điện thoại cũng sẽ hiển thị ảnh thẻ BHYT kèm theo đầy đủ các thông tin của người tham gia tương tự như giấy BHYT, bạn chỉ cần đưa ảnh thẻ này cho nhân viên để xác nhận trên ứng dụng VssID là có thể tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh.
Xem thêm:  Bệnh tương tư là gì? Cách chữa bệnh tương tư trong tình yêu

Có thể thấy, việc biết được VssID là gì cũng như biết cách cài đặt và sử dụng là vô cùng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn hy vọng rằng những thông tin trên thực sự hữu ích với quý bạn đọc. Nếu có thắc mắc vấn đề nào hãy liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE 0901 356 650 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Trung tâm sửa chữa Gia Tuấn
Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650