Vàng 10k là gì? Giá bao nhiêu một chỉ và bán lại được không? - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống Vàng 10k là gì? Giá bao nhiêu một chỉ và bán lại được không?

Vàng 10k là gì? Giá bao nhiêu một chỉ và bán lại được không?

Nếu bạn yêu thích những món đồ trang sức làm bằng vàng thì sẽ không quá xa lạ với tên gọi vàng 10K vì đây chính là loại vàng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực này. Vậy bạn có biết chính xác vàng 10k là gì không? Nếu chưa thì hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu về khái niệm này nhé!

Trung tâm Sửa chữa Điện lạnh – Điện tử Gia Tuấn

1. Vàng 10k là gì?

Trong giới kim hoàn, vàng được chia ra thành rất nhiều loại khác nhau căn cứ trên hàm lượng vàng tinh khiết bên trong cấu tạo của chúng cũng như độ tuổi theo thời gian. Vậy vàng 10k là gì? Vàng 10k là một trong những vật liệu được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong ngành chế tạo trang sức và phụ kiện thời trang.

Nói một cách chính xác hơn vàng 10k là hợp kim giữa vàng và một số những kim loại khác theo một tỷ lệ nhất định. Để có thể trả lời một cách chính xác, vàng 10k là gì thì người ta cần phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng về cấu tạo các thành phần bên trong của chúng.

Trên thị trường hiện nay, các loại vàng 10k đa số đều có cấu tạo gần 42% là vàng nguyên chất và khoảng 33% là bạc đồng thời còn có đồng và một số những kim loại khác nữa. Nhưng nói một cách cơ bản nhất để trả lời cho câu hỏi vàng 10k là gì thì vàng 10k chính là một hợp kim của vàng và có những ứng dụng rất thiết thực trong lĩnh vực chế tạo trang sức.

Xem thêm:  Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy là gì ? Nội dung lớp học này
Vàng 10k là gì

2. Làm thế nào để nhận biết vàng 10k?

Ngoài việc biết được khái niệm vàng 10k là gì thì làm thế nào để nhận biết loại vàng này cũng là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bạn có thể xem xét một số những đặc biệt quan trọng sau để có thể phân biệt một cách chính xác nhất:

  • Dấu 10k hoặc 417: một trong những cách đơn giản nhất để có thể xác định được vàng 10k đó là tìm kiếm dấu vàng 10k hoặc 417 trên sản phẩm vàng của bạn. Điều này thường được đánh trên bề mặt của món đồ bằng vàng này để chỉ ra tỷ lệ vàng trong toàn bộ hợp kim. Số 10 thể hiện số karat và 417 thể hiện số phần trăm vàng tinh khiết trong hợp kim đó.
  • Màu sắc: đối với loại vàng 10k thường có màu vàng nhạt hơn so với các loại vàng tinh khiết khác như vàng 18k hay vàng 24k. Điều này là do nó chứa nhiều kim loại khác nhau để làm cho hợp kim này trở nên mạnh hơn cũng như có độ cứng cao hơn.
  • Tỷ trọng: vàng 10k thường có tỉ trọng hay còn gọi là mật độ cao hơn so với các kim loại giả mạo như đồng hoặc thép. Bạn có thể sử dụng một chiếc cân để đong đếm chính xác tỷ trọng của món đồ vàng ấy.
  • Kiểm tra bằng hóa chất: một phương pháp có tính chính xác cao đó chính là kiểm tra vàng bằng hóa chất chuyên dụng hoặc bởi chính tay của một chuyên gia về vàng. Tuy nhiên, điều này thường cần sự chuyên nghiệp và không nên tự thực hiện tại nhà nếu bạn không có kinh nghiệm gì trước đó.
  • Hỏi chuyên gia: nếu bạn không chắc chắn về loại vàng mà mình đang sở hữu hãy tìm đến một chuyên gia về trang sức hoặc các nhà môi giới vàng để được hỗ trợ tư vấn. Họ có đủ trình độ để kiểm tra và xác định độ chính xác của vàng mà bạn đang sở hữu.
Xem thêm:  Chứng chỉ act là gì? Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ act

Hãy lưu ý rằng một số sản phẩm vàng 10k cũng có thể được mạ vàng mặt ngoài để cải thiện màu sắc và độ bóng, nhưng lớp mạ này sẽ mòn đi sau một thời gian sử dụng.

Làm thế nào để nhận biết vàng 10k

3. Vàng 10k giá bao nhiêu một chỉ?

Ngoài vấn đề vàng 10k là gì thì giá của loại vàng này cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, vàng 10k là loại vàng có mức giá khá rẻ so trên thị trường vàng nói chung nhằm tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau. Giá của vàng 10k là 2.215.000 VNĐ/chỉ khi mua ở Doji và khoảng 2.345.000 VNĐ/chỉ tại PNJ (mức giá này được cập nhật đến ngày 17/04/2023).

Tuy nhiên giá vàng thường xuyên có sự biến động theo thời gian cũng như còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như:

  • Giá vàng thế giới: giá vàng thường biến đổi hằng ngày dựa trên thị trường thế giới. Các nguồn thông tin tài chính thường cung cấp giá vàng hiện tại. Giá này được tính bằng đơn vị trọng lượng thường là ounce hoặc gram.
  • Karat: giá trị của một chỉ vàng cũng phụ thuộc vào loại vàng mà nó được làm nên. Vàng 14 karat là vàng tinh khiết nhất và thường có giá trị cao nhất. Còn vàng 10 karat do chứa nhiều kim loại khác hơn nên có giá trị thấp hơn.
  • Tình trạng của món đồ vàng: Nếu bạn định bán một món đồ vàng đã qua sử dụng thì giá trị của nó có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng, độ mới mẻ và nguồn gốc của sản phẩm. 
  • Thị trường địa phương: Có thể thay đổi từ quốc gia này sang da khác mà từ địa phương đang xem địa phương khác cũng như nhu cầu của địa phương đó. 
Xem thêm:  Aesthetic là gì? Vì sao aesthetic lại trở nên phổ biến?
Vàng 10k giá bao nhiêu một chỉ

Trên đây chính là những thông tin xoay quanh vấn đề vàng 10k là gì cũng như những yếu tố xoay quanh nó. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0901 356 650 để được tư vấn nhé!

Trung tâm sửa chữa Gia Tuấn
Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650