Học hỏi cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản
Trang chủ Máy Giặt Tin Tức Học hỏi cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản

Học hỏi cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản

Lý do tại sao máy giặt không cấp nước và hoạt động như bình thường? Khi máy giặt gặp sự sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt.

Vậy nên các bạn cần tìm ra lý do gây sự cố để khắc phục nhanh chóng. Cùng Điện lạnh Gia Tuấn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt không cấp nước nhé.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt không vào nước?

Có nhiều lý do khiến máy giặt không cấp nước vào bên trong. Tìm hiểu qua nguyên nhân khiến máy giặt gặp sự cố để áp dụng phương pháp khắc phục nhanh chóng.

Máy giặt không cấp nước
Máy giặt ngừng cấp nước nếu cân nặng đồ giặt vượt quá quy định

– Máy giặt không vào nước bởi vì nguồn cấp nước không đủ nước cho máy giặt.

– Máy giặt không cấp nước để giặt vì bạn cho vào quá nhiều quần áo so với quy định.

– Thêm một lý do khác tại sao máy giặt không vào nước vì áp suất nước thấp. Vậy nên nước chảy vào máy giặt chậm hoặc yếu.

– Không thể bỏ qua trường hợp van cấp nước bị vỡ, bị thủng, bị tắc nghẽn bên trong khiến nước không cấp vào máy giặt được. 

– Lưới lọc ở đầu van cấp nước bị dính nhiều rong lá, bụi bẩn cũng gây cản trở quá trình cấp nước.

– Một trường hợp khác là van xả nước có vấn đề, không thể đóng lại được. Vậy nên nước cấp vào bao nhiêu xả ra bấy nhiêu khiến bạn không giặt được.

– Và lý do khác nữa khiến máy giặt không cấp nước là do bo mạch bị hư. Đây là bộ phận chính điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch bị hư có khiến máy giặt không cấp nước.

Xem thêm:  Máy Giặt Bị Lỗi Xả Nước Liên Tục: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Dựa vào từng nguyên nhân gây ra sự cố máy giặt không cấp nước để biết cách sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả. Với trường hợp máy giặt không xả nước vậy hãy tham khảo qua cách sửa máy giặt không xả nước tại nhà. 

Tham khảo cách sửa máy giặt không cấp nước chính xác nhất

Vậy nên làm thế nào để khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước? Các bạn hãy tham khảo qua vài cách đơn giản như sau nhé.

1. Làm đầy bồn chứa

Với nguyên nhân máy giặt không cấp nước vì thiếu nước ở bồn chứa các bạn nên thêm nước vào bồn. Hãy kiểm tra thường xuyên bồn chứa để khi cần giặt luôn đảm bảo đủ nước. Trong quá trình giặt nếu thiếu nước máy sẽ ngừng hoạt động. Sau khi đã thêm nước vào bồn hãy thử hoạt động lại máy giặt. Nếu máy giặt hoạt động bình thường thì đã giải quyết được vấn đề.

Bồn chứa nước
Hãy đảm bảo bồn chứa nước luôn có đủ nước cho máy giặt

2. Giặt đủ cân nặng quần áo quy định

Tùy vào kích thước các loại máy giặt khác nhau sẽ có những quy định về cách dùng. Các máy giặt thường có số kg quy định với quần áo giặt thích hợp. Vậy nên các bạn lưu ý không cho quá nhiều quần áo vào bên trong. Tình trạng đồ giặt quá tải có thể khiến máy giặt không hoạt động hoặc nhanh bị hư hơn.

3. Áp suất nước yếu

Để cấp nước hiệu quả vào máy giặt, bồn chứa luôn phải đầy nước. Thêm vào đó bồn chứa cần được đặt trên cao. Nhờ đó nước được đưa xuống máy giặt nhanh chóng hơn. Nếu không áp suất nước yếu sẽ khó cấp nước vào bên trong máy giặt. Vậy nên khi thiết kế bồn chứa nước các bạn nên chú ý đặt ở trên cao nhé.

4. Kiểm tra van cấp nước

Với tình trạng van cấp nước bị kẹt không thể cho nước chảy vào thì máy giặt không hoạt động. Để áp dụng cách sửa máy giặt không cấp nước trường hợp này hãy kiểm tra van cấp nước. Nếu van cấp nước đóng thì hãy mở, van cấp nước bị hư thì thay mới. Còn nếu van cấp nước bị mắc kẹt thì tìm cách khắc phục. Không thể khắc phục được thì bạn nên thay mới.

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt có mùi hôi
Kiểm tra van cấp nước
Kiểm tra van cấp nước thường xuyên xem có vấn đề gì không

5. Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Vai trò của lưới lọc van cấp nước là lọc bụi bẩn, cặn bã, rong rêu không chảy vào máy giặt. Vậy nên các bạn cần kiểm tra và vệ sinh lưới lọc để đảm bảo độ thông thoáng. Nhờ đó nước mới có thể chảy mạnh vào bên trong khi máy giặt hoạt động. Nếu lưới lọc bị hư hỏng hay quá bẩn hoặc cũ các bạn có thể suy nghĩ thay mới.

6. Kiểm tra van xả nước

Bên cạnh đảm bảo van cấp nước hoạt động tốt các bạn cũng nên kiểm tra van xả. Trước khi máy giặt hoạt động hãy kiểm tra xem van xả nước đã được đóng cẩn thận chưa. Không để van xả nước bị hở trong quá trình máy giặt hoạt động nhé.

7. Kiểm tra và sửa lỗi bo mạch

Nếu máy giặt không vào nước vì lỗi bo mạch, vậy các bạn cần áp dụng cách sửa máy giặt không cấp nước khác. Tình trạng bo mạch chủ của máy giặt bị lỗi thì các bạn không thể tự mình sửa chữa. Thay vào đó hãy liên hệ đến địa chỉ điện lạnh uy tín để được hỗ trợ. Thợ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất.

Board máy giặt
Kiểm tra và sửa lỗi nếu board máy giặt bị hư

Trên đây chính là những cách sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả. Các bạn tham khảo để áp dụng đúng lúc nhé.

Với những nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì và vệ sinh đồ điện lạnh hãy liên hệ trực tiếp đến Điện lạnh Gia Tuấn.

Địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi tại TPHCM cùng các vùng lân cận khác. 

LIÊN HỆ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH GIA TUẤN
Công ty TNHH Điện Lạnh Gia Tuấn

 • Hotline: Mr Gia: 0901 356 650 – Zalo Mr Tuấn: 0972 353 809
 • Email: giatuandienlanh@gmail.com
 • Website: https://dienlanhgiatuan.com
 • Địa chỉ:
  • Cơ Sở 1: 246 Tam bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức
  • Cơ Sở 2: Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Cơ Sở 3: Nguyễn Thị Định, Phường An Phú, Quận 2
  • Cơ Sở 4: Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3
  • Cơ Sở 5: Tôn Đản, Phường 13, Quận 4
  • Cơ Sở 6: Lão Tử, Phường 11, Quận 5
  • Cơ Sở 7: Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
  • Cơ Sở 8: Nguyễn Văn Quỳ, Phường Tân Thuận, Quận 7
  • Cơ Sở 9: Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8
  • Cơ Sở 10: Đỗ Xuân Hợp, Phường An Phú, Quận 9
  • Cơ Sở 11: Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10
  • Cơ Sở 12: Lê Thị Bạch Cát, Phường 13, Quận 11
  • Cơ Sở 13: Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12
  • Cơ Sở 14: Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình
  • Cơ Sở 15: Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thanh, Quận Tân Phú
  • Cơ Sở 16: Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Cơ Sở 17: Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.
  • Cơ Sở 18: Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
  • Cơ Sở 19: Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân
Xem thêm:  Tư vấn mua máy giặt

Tham khảo một số dịch vụ sửa máy giặt tại TPHCM của Điện Lạnh Gia Tuấn

Rate this post

Bảng Giá Sửa Board Mạch Máy Giặt

Điện Lạnh Gia Tuấn là một trong những đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín tại TP.HCM. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa board mạch máy giặt với giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Board mạch máy giặt hay còn gọi là main điều khiển máy giặt là một bộ...

Chi tiết

Có nên sử dụng quạt điều hòa mini hay không?

Quạt điều hòa mini là cái tên hút khách không kém cạnh điều hòa hay quạt phun sương trong những năm gần đây. Điểm nổi bật khiến những sản phẩm này ngày càng phổ biến đó là thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ nhưng hiệu quả làm mát hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu...

Chi tiết

Một số kích thước chậu rửa bát đơn, đôi phổ thông nhất hiện nay

Kích thước chậu rửa chén là một trong những khái niệm bạn cần biết, để trong quá trình xây dựng nhà cửa, thiết kế nội thất phòng bếp có thể ứng dụng để phù hợp cho không gian. Điều này cũng sẽ giúp bạn tối ưu diện tích sử dụng, đáp ứng được tính thẩm...

Chi tiết

Các loại kích thước hút mùi phổ biến nhất hiện nay

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có tác dụng hút những mùi thức ăn trong phòng bếp mà còn giúp cho không gian thêm hiện đại, sang trọng. Vậy các loại máy này kích thước hút mùi bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời...

Chi tiết

Máy lạnh mini là gì? Có tốt không? Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Máy lạnh mini đang trở thành “cơn sốt” trên tất cả các thị trường. Sản  phẩm này mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cũng như những giá trị về kinh tế, hiệu năng sử dụng, tính di động rất lớn cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về khả...

Chi tiết

Quạt mini và cách chọn quạt mini để bàn bạn nên biết

Hiện nay quạt mini được chế tạo với nhiều hình thức cũng như những công tơ hoạt động khác nhau. Nếu như bạn đang muốn lựa chọn mua quạt mini để bàn thì chắc chắn rằng những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Cùng tìm...

Chi tiết

Tìm hiểu về các loại kích thước lò nướng hiện nay

Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp, nó giúp bạn thỏa sức làm những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết kích thước lò nướng như thế nào, có phù hợp hay không? Hãy cùng tìm hiểu một số kích thước của lò nướng...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650