Máy lạnh chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục
Trang chủ Máy Lạnh Máy lạnh chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng máy lạnh bị chảy nước rất hay gặp khi sử dụng các dòng máy lạnh treo tường. Vậy nguyên nhân do đâu ? Có thể tự khắc phục nó hay không ? Chi phí sửa lỗi máy lạnh chảy nước này bao nhiêu ? 

Trong bài viết này, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ khái quá tổng thể những nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà mà không cần đến thợ điện lạnh, giúp tiết kiệm chi phí.

Máy lạnh chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu những nguyên nhân chính hay gặp về tình trạng này. Nào hay cũng chúng tôi đi tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Quy trình lắp đặt máy lạnh bị lỗi

 • Trường hợp này thì chỉ hay gặp phải ở lúc mới mua máy lạnh về và tiến hành lắp đặt bị lỗi kỹ thuật. Có thể trong quá trình lắp thì dàn lạnh của máy lạnh bị nghiêng, không cân bằng hoặc ống thoát nước bị gấp khúc hay nghẹt máng nước sau sẽ khiến cho nước chảy ngược vào trong…
 • Cách khắc phục: Trường hợp nếu bạn có thể xử lý được thì nên kiểm tra những nguyên nhân trên và cân bằng nó, không thì gọi thợ điện lạnh đến xử lý.

Lưới bọc bị bẩn, máy lâu ngày chưa được vệ sinh

 • Máy lạnh sử dụng một thời gian 3 -6 tháng hoạt động liên tiếp nên bụi bẩn sẽ bám vào lưới dàn lạnh làm cho hơi nước không thoát được ra ngoài. Sự ứ đọng này sẽ tích tụ thành giọt nước và nhỏ giọt ra ngoài nền nhà.
 • Cách khắc phục: Sử dụng máy lạnh nên có một lịch trình bảo dưỡng vệ sinh cho nó định kỳ, để máy lạnh hoạt động tốt hơn, tránh những tình trạng không muốn xảy ra.

Ống thoát nước bị tắc nghẽn

 • Khi lắp máy lạnh thường thợ điện lạnh hay cho một ống thoát nước dẫn ra bên ngoài để cho nước thoát ra bên ngoài. Nếu ống này mà bị tắt nghẽn, nước không thoát ra được bên ngoài sẽ tràn ngược lại vào bên trong dàn lạnh. Vì vậy khi sử dụng máy lạnh ta sẽ thấy nước chảy ra từ dàn lạnh xuống nền nhà.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra xem ống thoát nước có bị vật lạ hay côn trùng bò vào làm bịt đường ống hay không. Dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn ống.

Quạt dàn lạnh bị lỏng, hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh

 • Khi quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Dẫn đến việc nước không thể chảy xuôi theo máng nước xuống đường ống do bị tuyết ngăn lại, mà nhỏ trực tiếp xuống nền nhà.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra quạt dàn lạnh có bị gặp vấn đề gì không, nếu quạt bị hỏng thì nên thay quạt dàn lạnh mới.(Việc này chắc cần phải gọi thợ sửa chữa)

Máy lạnh bị thiếu gas

 • Sử dụng máy lạnh lâu chưa châm ga có thể sẽ bị thiếu gas hoặc máy lạnh bị xì gas( xì lổ mọt ống đồng, hở đầu tán, xì dàn lạnh, xì dàn nóng…) việc này ảnh dẫn đến nguyên nhân xuất hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, làm cho nước không thể thoát ra ngoài
 • Cách khắc phục: Gọi thợ điện lạnh đến kiếm tra ống đồng, nếu thiếu ga thì nạp ga thêm cho máy lạnh.

Lới khuyên khi máy lạnh xuất hiện tượng chảy nước

 • Khi quan sát máy lạnh bị chảy nước thì nên gọi thợ đến khắc phục nhanh chóng liền không nên sử dụng máy lạnh trong tình trạng chảy nước. Vì sử dụng máy trong tình trạng này thì nước nhỏ xuống nền nhà sẽ làm cho ẩm mốc, có mùi hôi, nếu là gõ sẽ bị bong tróc, ảnh hưởng đến thiết bị hoặc tài liệu có trong phòng …
 • Sử máy lạnh nên có một lịch trình vệ sinh định kỳ cho nó.

Bảng giá khắc phục máy lạnh chảy nước

Loại máy lạnhĐvtĐơn giá (VNĐ)Bảo hành
Máy lạnh treo tường 1 – 1.5HP (Mono)lần200.000Bảo hành 3 tháng
Máy lạnh treo tường 1 – 1.5HP (Inverter)lần300.000
Máy lạnh treo tường 2 – 2.5 HPlần300.000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 3-4 HPlần (Call:028)6273 0522 
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 4-5 HPlần (Call:028)6273 0522 

Hy vọng qua bài viết trên, phần nào giúp bạn đọc hiểu được lỗi tại sao máy lạnh bị chảy nước, từ đó có thể áp dụng cho máy lạnh nhà mình. Ngoài ra nếu quá trình tự khắc phục không được thì quý khách có thể gọi đến cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn hoặc tham gia dịch vụ bảo dưỡng sửa máy lạnh của chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi.

Máy lạnh chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục
5 (100%) 5 votes

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh

Chỉ cần tưởng tượng sự tiện lợi của việc thức dậy vào buổi sáng và bật máy điều hòa không khí trước khi ra khỏi giường bằng điện thoại thông minh của bạn. Bật máy điều hòa không khí của bạn từ nơi làm việc để nó là nhiệt độ hoàn hảo khi bạn về nhà,...

Chi tiết

Tại sao điều hòa không khí ồn ào?

Tiếng ồn từ máy điều hòa có thể có nhiều nguyên nhân tùy thuộc vào loại thiết bị. Những tiếng ồn này không nên bỏ qua và hầu như luôn luôn là một dấu hiệu gì đó đã gặp lỗi hoặc đang trong quá phát sinh lỗi. Loại tiếng ồn có thể được sử dụng để chẩn...

Chi tiết

Máy lạnh không lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục

Những gì bạn mong muốn nhất vào một ngày hè nóng bức là được ngồi trong một căn phòng với chiếc điều hòa không khí có thể thể làm mát được. Nhưng đôi khi, trong quá trình sử dụng thì có thể có một số lý do khiến cho máy lạnh không làm mát được,...

Chi tiết


 
☎(028)6273 0522