Máy Giặt Rung Lắc Mạnh Khi Vắt: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục
Trang chủ Tin Tức Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt

Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra.

Trong trường hợp máy giặt trước đây vẫn hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên hôm nay lại xuất hiện tình trạng kêu to, rung lắc mạnh thì có thể là do quý khách sử dụng máy giặt không đúng cách hoặc là máy bị hư hỏng một linh kiện nào đó ở bên trong.

Sau đây các chuyên gia sẽ nêu ra những Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt để quý khách có thể xác định được lỗi từ đâu và có thể tự khắc phục hoặc gọi đến số 0901 356 650 của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt

Nguyên nhân máy giặt rung khi vắt và cách khắc phục

Để quên đồ hoặc vật lạ trong quần áo khi cho máy giặt: Việc bỏ sót vật lạ trong lúc giặt sẽ gây va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động hay máy giặt có tiếng kêu lạ.

Không những thế, đối với những vật bằng kim loại, sắc bén sẽ gây hư hỏng lồng giặt, cũng như quần áo bên trong.

Cách khắc phục: Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo.Thông thường, túi quần, túi áo là những nơi dễ bỏ sót đồ vật nhất, nên bạn hãy kiểm tra kỹ lại những vị trí này.

Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, bởi vì việc này vừa đảm bảo lượng giặt vừa phải, vừa tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Lò xo giảm xóc bị hỏng: Không riêng gì máy giặt Sanyo, ở các máy giặt khác cũng có lò xo giảm xóc. Bộ phận này được trang bị cho máy nhằm hấp thu rung động tạo ra ở lồng giặt, do đó mọi chấn động, rung lắc sẽ được giảm xuống.

Tuy nhiên khi lò xo này bị hỏng, máy giặt sẽ lệch tâm, không được cân bằng, chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy kêu to, rung lắc khi vắt.

 

Lò xo giảm xóc bị hỏng

Cách khắc phục: Vì đây là lỗi do hư hỏng linh kiện, nên bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để kiểm tra, thay thế lò xo mới chính hãng đúng đời máy là được.

Máy giặt bị khô dầu: Ở bất cứ máy giặt nào sau thời gian dài sử dụng, những xi lanh trong máy sẽ bị hở, thủng, làm lượng dầu bị khô cạn khiến mọi chuyển động của xi lanh, pit tông quay cọ sát với nhau. Do đó, việc máy rung lắc, phát tiếng ồn lớn là điều khó tránh.

Cách khắc phục: Liên hệ đến trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà bạn còn thời gian bảo hành hoặc tìm kiếm một đơn vị có chuyên môn cao để xem xét và xử lý kịp thời.

Bạc đạn máy giặt bị vỡ: Bạc đạn cũng là phần rất quan trọng để các hoạt động đi chuyển và vận hành động cơ một cách trơn tru. Hơn nữa, linh kiện này còn có thể giảm ma sát và chịu tải rất tốt.

Xem thêm:  Công tắc 3 cực là gì? Hướng dẫn cách đấu công tắc an toàn

Chính vì thế, khi sử dụng máy giặt ở thời gian dài, dưới sự tác động mạnh từ bên ngoài thường xuyên cũng khiến bạc đạn của máy mài mòn, dễ vỡ, phát ra âm thanh to, rung lắc dữ dội k hi lồng giặt quay.

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng: Khi máy giặt bị đặt chênh sẽ khiến lồng giặt bị lệch theo và khi lồng giặt quay sẽ va chạm vào máy, phát ra tiếng lớn, rung lắc mạnh.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại nơi lắp đặt máy giặt có bị dốc hoặc mất cân bằng hay không ? Nếu có bạn nên di chuyển thiết bị tới vị trí cân bằng và không bị dốc.

Ngoài ra, hãy xem chân máy đã được vặn sát vào mặt đáy của máy giặt chưa ? Siết chặt đay ốc để đảm bảo sự chắc chắn cho máy.

Vật lạ va chạm vào lồng giặt: Do vô tình các vật lạ như đinh, ốc, chìa khóa hoặc một số vật cứng khác rơi vào máy giặt, khiến lồng giặt phát ra âm thanh to bất thường. Hơn nữa, với những vật dụng sắc bén rất dễ gây hỏng lồng giặt và quần áo, bạn hãy chú ý nhé.

Cách khắc phục: Cần tập thói quen kiểm tra quần áo, lồng giặt trước khi tiến hành giặt. Để ngăn ngừa tình trạng rung lắc, kêu to và nâng cao tuổi thọ của máy.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: Ở mỗi dòng máy giặt đều được nhà sản xuất quy định khối lượng giặt cụ thể. Nhưng bạn đã không để ý cho quá nhiều quần áo vào làm máy bị rung lắc, kêu to.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Cách khắc phục: Kiểm tra số lượng quần áo ở lồng giặt, nếu quá nhiều hãy lấy ra và phân bổ thành nhiều lần giặt khác nhau. Điều này sẽ giúp đồ được giặt sạch hơn, tránh được sự cố hỏng hóc xảy ra.

Nước cung cấp vào máy giặt không đủ dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt: Thông thường trước khi giặt, máy giặt sẽ tự đo lượng quần áo bên trong và đưa ra chương trình giặt cùng với mực nước thích hợp.

Trong một số trường hợp, do khách hàng muốn tiết kiệm nước nên đã lựa chọn mực nước thấp hơn, khiến cho quá trình giặt không được cấp đủ nước.

Lượng quần áo nhiều trong khi nước cấp không đủ sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo với lồng giặt gây tiếng ồn lớn hay máy giặt kêu lạch cạch.

Cách khắc phục: Máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang giặt Kiểm tra xem liệu máy giặt có đang được đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mất cân bằng, thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng.

Hướng dẫn cách phòng chống và khắc phục máy giặt rung lắc

Khi máy có biểu hiện như trên thì biện pháp khắc phục hiện tượng rung lắc như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn để hạn chế hiện tượng rung lắc, khắc phục hiện tượng rung lắc hiệu quả như dưới đây.

Kiểm tra quần áo trước khi giặt: Trước khi bỏ quần áo hay đồ giặt vào máy, các bạn nên kiểm tra thật kĩ lưỡng xem có vật lạ hay vật nhọn gì không thì lấy ra nhé. Đôi khi chỉ một chiếc bút, chìa khóa bỏ quên trong túi quần áo mà bạn quên lấy ra cũng khiến máy giặt bị rung lắc mạnh do lồng giặt vắt áo quần va đập với máy giặt.

Vệ sinh máy giặt: Sau một thời gian dài sử dụng thì thùng máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn và cặn trong ống xả nước. Đây cũng có thể là một nguyên nhân làm cho lồng giặt không xả được nước ra ngoài và va chạm vào máy gây nên rung lắc.

Xem thêm:  Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Rò Điện

Vì vậy bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và định kỳ để máy hoạt động hiệu quả và lâu dài. Nếu lý do này khiến máy giặt rung lắc thì bạn hãy ngừng giặt và kiểm tra, tình trạng rung nhẹ thì có thể chờ máy giặt xong rồi vệ sinh cũng được.

Đặt lại vị trí để máy giặt: Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng rất lớn, nếu máy bị mất cân bằng sẽ rung lắc rất mạnh. Vì thế cách kê máy giặt tốt nhất là bạn phải đặt máy ở nơi cân bằng, khô ráo, tránh đặt ở những chỗ gập ghềnh để hạn chế máy giặt rung lắc và một phần cũng giúp cho máy giặt hoạt động tốt nhất, tránh việc hư hỏng sau này.

Cách kê máy giặt hạn chế rung lắc là nên chọn chổ để máy giặt trước khi mua thay vì phải chờ máy giặt bị lắc mạnh khi vắt rồi mới tìm chổ để đặt lại máy.

Nếu không phải các nguyên nhân trên thì có thể phần cơ của máy giặt bị lỗi mới làm cho máy giặt rung lắc mạnh khi vắt.

Có thể là do mô tơ bị lỗi hoạt động hoặc gặp các sự cố khác, từ đó chu trình quay của lồng giặt bị ảnh hưởng và là nguyên nhân chính gây nên tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.

Nếu bạn đã kiểm tra theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh khi vắt và không có dấu hiệu giảm rung thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm Gia Tuấn để được hỗ trợ tư vấn khắc phục sửa chữa.

Có thể máy giặt bị hư hỏng một bộ phận nào đó mới khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt bất thường như vậy.

Điện Lạnh Gia Tuấn – Đơn vị sửa máy giặt uy tín tphcm

Trung tâm Điện Lạnh Gia Tuấn luôn luôn tự hào là đơn vị hàng đầu về sửa máy giặt giá rẻ tại TPHCM. Với phương pháp sửa chữa chuyên nghiệp, hiện đại bởi các kỹ sư có trình độ hàng đầu khu vực TPHCM.

Bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt của công ty. Bạn có thể điểm qua những điểm mạnh của chúng tôi dưới đây:

Dịch vụ chất lượng cao, uy tín số 1 tại TPHCM

  • Mọi công việc tiến hành từ tiếp nhận cho đến sửa chữa máy giặt, chúng tôi đều thực hiện theo đúng quy trình đã đúc kết từ kinh nghiệm thực tế. Đây là niềm tự hào của chúng tôi khi đã khảo sát trên thị trường có rất ích công ty thực hiện theo quy trình như chúng tôi.
  • Tất cả khách hàng sửa máy giặt giá rẻ tại Điện Lạnh Gia Tuấn đều hài lòng bởi chất lượng dịch vụ cao, đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm nhiệt tình. Bởi vì đội ngũ kỹ thuật viên, thợ sửa máy giặt tại nhà đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bắt bệnh nhanh và chuẩn. Và trong quá trình làm việc liên tục được trải qua các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao để cập nhật các loại máy móc, kỹ thuật xử lý lỗi hiện đại nhất của tất cả các hãng.

Quy trình khép kín nhanh gọn

  • Nhân viên tiếp nhận báo máy giặt hư hỏng, đội ngũ đến ngay sau 20 phút để kiểm tra. Kỹ thuật viên đến nhà kiểm tra lỗi, báo giá. Nếu quý khách không đồng ý, chúng tôi hoàn toàn không thu phí bất kỳ dịch vụ nào.
  • Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì không phải bỏ bất cứ chi phi nào cho quá trình kiểm tra. Thậm chí gặp lỗi nhỏ chúng tôi có thể khắc phục miễn phí cho quý khách. Đây là một điểm cộng lớn của công ty chúng tôi so với các đơn vị khác có mặt trên thị trường.
Xem thêm:  Tìm hiểu về các loại kích thước lò nướng hiện nay

Kỹ thuật viên hỗ trợ tất cả các dịch vụ điện lạnh khác.

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Điện Lạnh Gia Tuấn đều đã được rèn luyện qua trường lớp bài bản. Do đó, chung tôi luôn có khả năng phục vụ khách hàng những dịch vụ khác nhau liên quan đến điện lạnh, cụ thể như:

Vệ sinh máy lạnh Sửa máy lạnh
Lắp máy lạnh Vệ sinh máy giặt
Sửa tủ lạnh Sửa máy nước nóng
Sửa lò vi sóng Thay ron tủ lạnh

Mức giá quá rẻ, không thu thêm phụ phí

Giá cả luôn là yếu tố khách hàng quan tâm, máy móc điện tử quý khách hàng ít người biết đến, do đó không ít khách hàng bị báo giá sai. Ảnh hưởng đến túi tiền, dịch vụ. Do đó, chúng tôi báo giá rõ ràng, chi tiết, giải thích nếu quý khách cần. Kèm theo giá thành hợp lý thì chất lượng cao vẫn là một yếu tố gắn liền với thương hiệu Điện Lạnh Gia Tuấn chúng tôi.

Một ưu đãi lớn nữa đó chính là chúng tôi sẵn sàng chiết khấu cao cho những khách hàng được giới thiệu từ khách hàng thân thiết. Với tiêu chí luôn mang lại chất lượng cao nhất với giá thành ưu đãi hợp lý nhất cho quý khách.

Bảo hành chất lượng dịch vụ thời gian lên tới 2 năm

Quý khách sử dụng dịch vụ tại Công ty Điện Lạnh Gia Tuấn, bất kể còn hạn bảo hành, sau sửa chữa, công ty sẽ hỗ trợ bảo hành cho quý khách lên tới 2 năm khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà ở TPHCM. Nhằm giúp quý khách yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, cũng như một lời khẳng định chất lượng dịch vụ số 1 TPHCM.

Bảo hành không chỉ là trách nhiệm mà đó còn là sự quan tâm của công ty tới quý khách hàng. Hay đúng hơn là lời cảm ơn tới quý khách và sự cam kết chất lượng dịch vụ của công ty.

Sửa máy giặt

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI CÁC QUẬN, HUYỆN TP.HCM

Rate this post

Có nên sử dụng quạt điều hòa mini hay không?

Nội Dung Chính1 Quạt điều hòa mini là gì?2 Những ưu nhược điểm của quạt điều hòa mini2.1 Quạt điều hòa mini cá nhân2.2 Quạt điều hòa mini di động3 Có nên mua quạt điều hòa mini di động không?4 5 mẫu quạt điều hòa mini giá rẻ đáng mua nhất 20204.1 Quạt điều hòa...

Chi tiết

Một số kích thước chậu rửa bát đơn, đôi phổ thông nhất hiện nay

Nội Dung Chính1 Kích thước chậu rửa bát đơn2 Kích thước loại chậu rửa bát đôi3 Kích thước chậu chén bát làm bằng Inox4  Kích thước loại chậu rửa bát góc5 Kích thước loại chậu rửa bát công nghiệp6 Kích thước loại chậu rửa của một số thương hiệu nổi tiếng Kích thước chậu rửa...

Chi tiết

Các loại kích thước hút mùi phổ biến nhất hiện nay

Nội Dung Chính1 Giới thiệu chung về máy hút mùi2 Kích thước máy hút mùi phổ biến nhất hiện nay2.1 Kích thước hút mùi 60cm2.2 Máy hút mùi có kích thước 70cm2.3 Máy hút mùi kích thước 90cm3 Một số lưu ý khi chọn kích thước máy hút mùi Máy hút mùi là thiết bị...

Chi tiết

Máy lạnh mini là gì? Có tốt không? Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Nội Dung Chính1 Máy lạnh mini là sản phẩm gì? Có những loại nào2 Ưu và nhược điểm của máy lạnh mini mang lại cho người dùng2.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm3 Có nên dùng máy lạnh mini hay không?4 Top 5 thương hiệu máy lạnh mini được nhiều người tin dùng4.1 Máy điều hòa mini...

Chi tiết

Quạt mini và cách chọn quạt mini để bàn bạn nên biết

Nội Dung Chính1 Những điều cần biết về quạt mini2 Những ưu điểm của quạt mini để bàn3 Những loại quạt mini để bàn phổ biến3.1 Quạt mini hình thú cute 3.2 Quạt mini để bàn sạc 3.3 Quạt mini phun sương3.4 Quạt mini để bàn tích điện thường4 Chia sẻ kinh nghiệm chọn quạt mini tốt...

Chi tiết

Tìm hiểu về các loại kích thước lò nướng hiện nay

Nội Dung Chính1 Kích thước lò nướng độc lập1.1 Kích thước lò nướng Sunhouse SHD4248 48L1.2 Kích thước lò nướng Panasonic NB-H3800SRA 38L1.3 Kích thước lò nướng Sanaky VH259S2D 25L 1.4 Kích thước lò nướng Electrolux EOT38DXB 38L1.5 Kích thước lò nướng Midea MEO-38AGY5 38L 1.6 Kích thước lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST 32L 2 Kích thước lò nướng...

Chi tiết

Công tắc 3 cực là gì? Hướng dẫn cách đấu công tắc an toàn

Nội Dung Chính1 Công tắc 3 cực là gì?2 Cách đấu và lắp công tắc 3 Nên mua công tắc điện của hãng nào? Công tắc điện là thiết bị điện dân dụng cần thiết để tiết kiệm chi phí cho các thiết bị điện trong gia đình. Đồng thời cũng đảm bảo các thiết bị...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650