Hướng dẫn cách sửa máy giặt không vắt được tại nhà?
Trang chủ Máy Giặt Hướng dẫn cách sửa máy giặt không vắt được tại nhà?

Hướng dẫn cách sửa máy giặt không vắt được tại nhà?

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn cũng như tôi, đôi khi vội vã với cuộc sống xô bồ đầy bon chen này. Nhiều khi vừa công việc ở cơ quan, công ty về, vội vả tranh thủ gôm mớ đồ cho vào máy giặt rồi quay sang những công việc khác. Đến khi xong việc đâu đó cũng là lúc rảnh rỗi đó cho mớ đồ mình vừa giặt ra phơi. Nhưng bổng dưng phát hiện là mớ đồ của mình vẫn con nguyên nước không được vắt như mọi khi.

Vậy tại sao quần áo mình lại không vắt. Hãy cùng với các chuyên gia của Gia Tuấn đi tìm hiểu những nguyên nhân chính sau đây nhé.

Máy giặt không vắt nguyên nhân & cách khắc phục

1. Đường ống dẫn nước cấp cho máy bị tắt nghẽn

 • Nguyên lý hoạt động của máy giặt lúc giặt nó chia ra nhiều lần, lần giặt đầu sẽ cấp nước cho máy quay rồi tiếp tục bơm nước tiếp. Nhưng nếu mà đang bơm mà đường ống bị tắt nghẽn thì nước sẽ không được cung cấp vào, dẫn đến trường hợp là máy giặt không giặt được đúng quy trình của nó và hậu quả là sẽ không vắt được.
 • Cách khắc phục: Cho máy dừng hoạt động và kiểm tra ống dẫn nước vào và đầu van có bị tắt nghẽn không. Đồng thời nên vệ sinh lưới ngay đầu van cho sạch sẽ khỏi bụi bẩn sau thời gian dài giặt.

2. Ống xả, van xả (cửa xả) bị tắt nghẽn

 • Sau khi giặt xong, nước sẽ được tuông ra bên ngoài qua đường cửa xả sao cho trong lồng giặt không còn nước nữa thì máy sẽ tự động chuyển qua chế độ vắt. Nhưng nếu cửa xả mà bị tắt nghẽn thì sẽ làm cho nước không được tuông ra ngoài, từ đó mà việc vắt sẽ không được diễn ra.
 • Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra xem cửa xả có bị vật gì mắc kẹt bên trong ống không, kiểm tra xem ống xả có bị gấp khúc không ?

3. Nắp cửa máy giặt bị hỡ

 • Một trong những nguyên nhân cũng làm cho máy giặt không vắt được là trong quá trình cho đồ vào giặt, bạn đóng nắp cửa máy giặt không được kín chặt lại. Tất cả các loại máy giặt, khi sản xuất, nhà sản xuất đều cài đặt lập trình khi máy chuẩn bị vào quy trình vắt thì nắp cửa máy giặt sẽ khóa lại(việc này đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì lúc quay tốc độ của lồng rất nhanh). Vì vậy một khi cửa đóng không được kín thì quy trình vắt sẽ không được diễn ra.
 • Cách khắc phục: Sau khi cho quần áo vào máy giặt thì ta nên kiểm tra kỹ xem nắp máy giặt đã được khép kín với thân máy giặt chưa.

4. Dây curoa bị đứt hoặc lệch

 • Với những loại máy giặt sử dụng dây curoa thì sau một thời gian sử dụng, dây sẽ bị mòn dẫn đến bị lỏng so với bánh răng hoặc thậm chí là bị đứt, khiến cho máy không thể xả nước và vắt
 • Cách khắc phục: Sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng sau máy giặt ra. Kiểm tra xem dây curoa có bị lỏng hay đứt không. Nếu bị lỏng hoặc đứt thì nên thay dây mới cho nó hoạt động tốt hơn.

5. Board máy giặt

 • Máy giặt có tuổi thọ lâu năm, đã cũ thì bo mạch của nó cũng dễ hay bị lỗi hoặc máy giặt đặt ở vị trí không được khô ráo dễ ảnh hưởng đến bo mạch.
 • Cách khắc phục: Ta nên đặt máy giặt ở vị trí cao ráo để tránh ảnh hưởng bo mạch. Một khi máy giặt mà bị lỗi board thì cách duy nhất là gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra sửa chữa hoặc thay mới.

Trên là tất cả những nguyên nhân mà có thể làm ảnh hưởng đến quá trình vắt của máy giặt. Vì vậy, khi sử dụng máy giặt không vắt thì quý khách cũng có thể tự kiểm tra được tại nhà trước khi nhờ đến sự can thiệp của thợ điện lạnh.

Lời khuyên khi kiểm tra khắc phục máy giặt tại nhà

 • Máy giặt nên đặt ở vị trí khô ráo, tránh bị ẩm ướt, tránh tiếp xức trực tiếp ảnh nắng mặt trời
 • Luôn luôn kiểm tra kỹ nắp đậy mặt giặt trước khi nhấn nút start
 • Khi kiểm tra máy giặt thì nên rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Nếu gặp kho khăn trong việc khắc phục thì quý khách cũng có thể gọi điện trực tiếp đến công ty để được những chuyên viên sửa máy giặt tại nhà của Gia Tuấn hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

 

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

Quần áo giặt vẫn còn nước không được vắt sạch. Khi đó, chắc chắn là chiếc máy giặt đang gặp lỗi: “máy giặt chỉ xả nước mà không giặt”. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ...

Chi tiết

Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba

Máy giặt hay một thiết bị điện tử nào đi chăng nữa, nếu lần đầu làm quen thì chưa chắc ai cũng có thể thao tác thành thạo. Và chủ đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này đó là cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cho những bạn mới lần...

Chi tiết

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung bạn cần biết

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt của hãng Samsung. Máy giặt đang hoạt động thì bổng dưng xuất hiện những lỗi hiển thị ở bảng điều khiển.   Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ hỗ trợ khách hàng, bạn đọc, người dùng hiểu được ý nghĩa của từng mã lỗi, nguyên...

Chi tiết


☎(028)6273 0522