Máy giặt đang giặt bị mất điện - Nguyên nhân và cách khắc phục
Trang chủ Máy Giặt Máy giặt đang giặt bị mất điện

Máy giặt đang giặt bị mất điện

Nhiều người sử dụng máy giặt, chắc ít nhiều cũng phải gặp trường hợp như sau: Hãy theo dõi câu chuyện về máy giặt đang giặt bị mất điện của một khách hàng đã gởi đến cho Điện Lạnh Gia Tuấn nhé.

 

” Tôi bắt đầu với một mễ quần áo trong máy giặt sáng nay trước khi tôi bước ra khỏi nhà, điều mà mà tôi vẫn làm gần như mỗi ngày kể từ khi tôi sắm một chiếc máy giặt.

 

Nhưng hôm nay, khi tôi trở về nhà, và chuẩn bị công việc phơi khô quần áo thì tôi thấy quần áo trong khoan giặt không được sạch sẽ.

 • Tôi nghĩ có lẽ mất điện, nhưng sau khi bật nguồn. Tôi đã kiểm tra bộ ngắt mạch và nó vẫn ổn, nhưng tôi đặt lại nó vẫn không hoạt động. Không có đèn. Quần áo bị khóa bên trong lồng giặt vì không có điện để mở khóa cửa. 
 • Nó không giống như hoàn thành một chu kỳ giặt vì quần áo trông khô (không bao giờ ướt). Nhưng chất tẩy rửa thì thoát ra khỏi ngăn kéo vào lồng giặt, nhưng chất làm mềm vải(dầu xả) vẫn còn trong đó. Tất cả những điều này khiến tôi tin rằng máy giặt chỉ tắt ngay sau khi tôi rời khỏi nhà.

Vâng, đó là trường hợp mà chúng tôi đã tiếp nhận. Và hiện tượng như vừa nêu trên có nghĩa là máy giặt đang gặp lỗi máy giặt đang giặt bị mất điện. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào.

 

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết dưới dây nhé.

Máy giặt đang giặt bị mất điện, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi gặp trường hợp máy giặt đang giặt mà mất điện, rất có thể nó đang gặp phải những nguyên nhân sau đây.

Lỗi do dây điện

 • Hướng giải quyết: Đầu tiên đảm bảo rằng nguồn điện được vào ổ cắm điện. Nếu ổ cắm điện nhận được điện, nhưng máy giặt sẽ không khởi động, dây nguồn có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này rất hiếm. Để xác định xem dây nguồn có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng, bút thử điện để kiểm tra xem dây có được cấp nguồn không. Nếu dây nguồn không được cấp nguồn, hãy thay thế nó.

máy giặt đang giặt bị mất điện

Bảng điều khiển và hiển thị người dùng

 • Hướng giải quyết: Để xác định xem bảng điều khiển và màn hình người dùng có bị lỗi hay không, hãy thử nhấn các nút trên bảng điều khiển. Nếu một số nút hoạt động, nhưng một số nút khác không hoạt động, bảng điều khiển và màn hình có thể cần phải được thay thế. Ngoài ra, nếu màn hình không hoạt động, hãy kiểm tra nguồn cho bảng điều khiển và màn hình của người dùng. Nếu bảng điều khiển và màn hình người dùng có điện, nhưng nó không hoạt động, hãy thay thế nó.

Máy giặt đang giặt bị mất điện - ảnh 1

Chế độ hẹn giờ

 • Hướng giải quyết: Có thể là do bộ hẹn giờ bị chẩn đoán sai. Vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường bị lỗi hơn. Để xác định xem bộ hẹn giờ có bị lỗi hay không, hãy tham khảo sơ đồ nối dây của máy giặt và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của bộ hẹn giờ.

Do cầu chì

 • Hướng giải quyết: Cầu chì sẽ bị ngắt mạch nếu máy giặt bị quá tải. Nếu cầu chì bị đứt hỏng, máy giặt sẽ không tiếp tục được. Để xác định xem cầu chì đường dây có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu cầu chì không có tính liên tục, hãy thay thế nó. Ngoài ra, bạn nên điều tra và giải quyết sự cố khiến cầu chì bị nổ. Kiểm tra các thành phần rút ngắn như dây điện, động cơ hoặc bơm thoát nước. Nếu bạn không giải quyết vấn đề cơ bản, cầu chì mới cũng sẽ nổ.

Khóa cửa máy giặt

 • Hướng giải quyết: Hãy chắc chắc đảm bảo khóa cửa luôn luôn được đóng cửa kín trong khi hoạt động. Khi cửa máy giặt được đóng lại, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cửa máy giặt không được đóng lại, công tắc cửa sẽ ngăn máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt sẽ không quay hoặc khởi động. Khóa cửa có thể bị lỗi về mặt cơ học hoặc điện. Kiểm tra khóa cửa xem có bị hỏng hóc không. Nếu khóa cửa bị hỏng hoặc không chốt đúng cách, hãy thay thế nó. Để xác định xem khóa cửa có bị hỏng điện hay không, hãy tham khảo sơ đồ nối dây của máy giặt và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra từng công tắc khóa cửa liên tục.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt để máy hoạt động hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy trong quá trình lắp đặt máy giặt, phải chắc chắn đảm bảo các điều kiện sau đây để giúp máy luôn luôn hoạt động hiểu quả nhé.

 • Đặt máy giặt ở một vị trí có môi trường thoáng, không ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Hệ thống điện, dây nguồn kết nối với máy giặt phải luôn đặt ở nơi khô ráo, tránh các loài gặm nhấm làm hỏng, đứt dây.
 • Khi sử dụng cần thao tác đúng cách, đảm bảo mở đóng nắp máy giặt đúng kỹ thuật
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt khi sử dụng để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Trên là một số thông tin liên quan đến chủ đề máy giặt đang giặt thì bị dừng. Mong rằng qua bài chia sẽ trên của Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ giúp ít cho bạn đọc có thể tự khắc phục được trường hợp máy giặt đang giặt bị mất điện. Còn nếu có khó khăn gì trong việc xử lý, bạn có thể liên hệ đến Hotline 0901356650 của chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

 

Điện Lạnh Gia Tuấn, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại TPHCM rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn

5/5 - (7 bình chọn)

Bảng mã lỗi máy giặt Sharp

Cũng giống như các dòng thương hiệu máy giặt khác thì sau một thời khoảng gian sử dụng lâu dài, chiếc máy giặt Sharp cũng sẽ xuất hiện các sự cố và các mã lỗi nhất định. Chính vì vậy việc nắm và hiểu được từng mã lỗi của máy giặt Sharp sẽ giúp người...

Chi tiết

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Với chiếc máy giặt Panasonic, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thục, đặc biệt là với người mới tiếp xúc lần đầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các chức năng trên máy giặt Panasonic để từ đó có thể sử dụng máy giặt một...

Chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình.   ...

Chi tiết

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

Quần áo giặt vẫn còn nước không được vắt sạch. Khi đó, chắc chắn là chiếc máy giặt đang gặp lỗi: “máy giặt chỉ xả nước mà không giặt”.  Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?  Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ...

Chi tiết

Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba

Máy giặt hay một thiết bị điện tử nào đi chăng nữa, nếu lần đầu làm quen thì chưa chắc ai cũng có thể thao tác thành thạo. Và chủ đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này đó là cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cho những bạn mới lần...

Chi tiết

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung bạn cần biết

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt của hãng Samsung. Máy giặt đang hoạt động thì bổng dưng xuất hiện những lỗi hiển thị ở bảng điều khiển. Và, bạn chưa biết ý nghĩa của từng mã lỗi xuất hiện ở đây là gì?   Do vậy, trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn,...

Chi tiết

Máy giặt lồng ngang tốt nhất

So với máy máy giặt lồng đứng thì máy giặt lồng ngang ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều loại máy lồng ngang khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang vì không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.   Nhằm...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650