Tổng hợp danh sách các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp nhất
Trang chủ Máy Giặt Bảng mã lỗi máy giặt Sharp

Bảng mã lỗi máy giặt Sharp

Cũng giống như các dòng thương hiệu máy giặt khác thì sau một thời khoảng gian sử dụng lâu dài, chiếc máy giặt Sharp cũng sẽ xuất hiện các sự cố và các mã lỗi nhất định. Chính vì vậy việc nắm và hiểu được từng mã lỗi của máy giặt Sharp sẽ giúp người sử dụng chủ động phát hiện lỗi kịp thời, và căn cứ vào đó mà có những biện pháp khắc phục sớm nhất tránh tình trạng máy giặt hư hỏng nặng hơn.

 

Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ gởi đến quý độc giả, khách hàng, danh sách Bảng mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục từng mã lỗi ra sao?. Mời bạn đọc cũng tham khảo nhé:

 

Mã lỗi máy giặt Sharp

Các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp

 

Một số mã lỗi máy giặt Sharp nội địa phổ biến phải kể đến như:

Mã lỗi E1: đây lã mã thể hiện máy đang bị lỗi cấp nước đầu vào.

 • Nguyên nhân: có thể là do máy bơm nước hoặc đường ống dẫn nước có vấn đề.
 • Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại máy bơm nước cùng ống dẫn nước xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu như nó vẫn hoạt động bình thì hãy gọi thợ đến sửa để tìm ra lỗi.

Mã lỗi E2: Đây là sự cố cửa máy giặt,

 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại công tắc của khóa ngoài máy giặt xem có bất thường gì không.

Mã lỗi E3: Mã lỗi này chứng tỏ hệ thống xả nước của máy giặt bị lỗi.

 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại máy bơm xả nước và bộ lọc xem có hư hỏng gì không.

Mã lỗi E4: Đó là dấu hiệu của lỗi ủ bù nhiệt nên cần liên hệ dịch vụ để sửa chữa máy giặt đến hỗ trợ

 

Mã lỗi E12: Đây là lỗi cảm biến nhiệt máy giặt xảy ra do nguồn nước cấp vào bị bất thường hoặc do nhiệt độ quá cao

 • Cách khắc phục: Bạn cần nên cần kiểm tra lại cảm biến báo mức, nếu không rành về chuyên môn hãy gọi một thợ sửa máy giặt đến hỗ trợ nhé.

Mã lỗi E17: Mã này là lỗi động cơ nên cần liên hệ với kỹ thuật để sửa chữa.

 

Mã lỗi E18: là lỗi nhiệt độ IPM ở mức quá cao. Nếu gặp lỗi này xuất hiện ở bảng đều khiển, bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

 

Mã lỗi E19: đây là mã lỗi động cơ của máy giặt có bất thường hoặc động cơ bị quá tải, cũng có thể do cho quá nhiều xà phòng và các chất tẩy rửa.

 

Mã lỗi E20: khi máy giặt Sharp hiện lỗi này thì tức là nhiệt độ của động cơ máy đang ở mức quá cho phép nên khiến động cơ bị quá tải.

 

Mã lỗi E21: nếu máy giặt gặp lỗi này, có nghĩa là nó đang cảnh báo cửa ngoài khóa gặp bất thường.

 • Cách khắc phục: Bạn phải kiểm tra lại khóa cửa máy giặt xem đã đóng mở hợp lý hay chưa.

Mã lỗi E22: đây là lỗi Cluct không bật, điện từ bị ly hợp.

 • Cách khắc phục: Gọi dịch vụ đến kiểm tra và thay thế mới thiết bị.

Mã lỗi E23: E23 là lỗi siêu âm đầu dò có nhiệt độ bất thường.

 • Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng lỗi này, bạn kiểm tra nguồn cấp nhiệt xem có bị hở mạch hoặc bị chập không, nếu như có thì hãy thay thế lại đầu dò siêu âm này cho máy giặt Sharp. Tốt nhất là bạn nên gọi một trung tâm bảo hành, hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt gần nhất nhé.

Mã lỗi E26: Đây là lỗi cho thấy hệ thống sấy của máy giặt cao hơn công suất định mức.

 • Cách khắc phục: Nếu gặp mã lỗi này, bạn nên tiến hành kiểm tra lại hệ thống điện cung cấp bộ phận sấy xem có bị chập hay bị hở mạch hay không, có thể phải thay thế role nhiệt.

Mã lỗi E27: mã lỗi máy giặt Sharp có nghĩa là công tắc cửa của máy giặt đang gặp sự cố, có thể là do công tắc cửa đã bị khóa hoặc là mở chưa hợp lý.

 

Mã lỗi UF: lỗi này là lỗi lưới lọc vải có vấn đề, nguyên nhân có thể là do nó bị bẩn, tích bụi.

 • Cách khắc phục: vệ sinh lưới lọc vải hoặc cần thay cái mới.

Mã lỗi Full: tức là bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, lượng quần áo vượt quá mức cho phép nên máy mới báo lỗi.

 • Cách khắc phục: Lấy bớt lượng quần áo vừa phải. Tốt nhất là bạn không nên cho quá nhiều quần áo ở mỗi mẻ giặt, vừa đảm bảo máy giặt sạch sẽ hơn mà không bị báo lỗi.

Mã lỗi U04:

 • Nguyên nhân: là do lỗi lưới lọc sấy khô đang gặp trục trặc,
 • Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra lại lưới lọc, tiến hành làm sạch, vệ sinh và loại bỏ hết các vật bẩn ra khỏi lưới lọc.

Mã lỗi U07: nếu máy giặt Sharp của bạn đang hiển thị lỗi này thì chứng tỏ là do máy bật không lên do nguồn điện vào.

 • Cách khắc phục: Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của máy giặt có đủ 110V hay không.

Mã lỗi U08: Thời gian máy giặt hoạt động quá mức quy định, có thể do nguồn nước đầu vào yếu hoặc nước thải đầu ra quá chậm.

 

Mã lỗi L: Đây là lỗi khóa trẻ em giúp báo hiệu tránh không để trẻ em bị đuối nước.

 

Mã lỗi C02: nếu gặp phải mã lỗi máy giặt Sharp này thì rất có thể là do cảm biến mực nước bị bất thường hay đang bị hỏng.

 

Mã lỗi C07: đó là lỗi sấy khô bị sự cố nóng bất thường.

 • Cách khắc phục: Bạn nên phải kiểm tra lại hệ thống cấp nguồn điện cho máy sấy hoặc cho rơ le của máy sấy.

 

Trên là một số bảng mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp. Mong rằng, những chia sẽ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp cho quý bạn đọc có nhiều hơn thông tin hữu ích liên quan.

 

Lời khuyên: nếu gặp các mã lỗi máy giặt Sharp trên mà không có kinh nghiệm xử lý thì tốt nhất nên gọi điện cho các dịch vụ uy tín để được sửa chữa nhanh chóng.

 

Điện Lạnh Gia Tuấn, chuyên cung cấp dịch vụ bảo sửa máy giặt sharp tại TPHCM rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn

 

5/5 - (8 bình chọn)

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt quần áo không sạch

Cuộc sống ngày càng bận rộn, để tiết kiệm thời gian làm việc nhà thì máy giặt chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên người bạn thân thiết này đôi khi làm việc cũng kém hiệu quả, quần áo giặt không được sạch, còn nhiều vết bẩn. Nguyên nhân là do đâu? Cách...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E74 trên máy giặt Toshiba

Trong quá trình sử dụng máy giặt, màn hình hiển thị thông báo của máy giặt Toshiba thay vì xuất hiện số thời gian giặt như bình thường thì lần này lại hiển thị chữ “E74”. Điều này chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần được sửa lỗi...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt lâu hơn bình thường

Máy giặt là một phụ tá đắc lực giúp đỡ chúng ta trong việc giặt giũ quần áo. Sau một thời gian sử dụng máy giặt quần áo lâu hơn bình thường. Nguyên nhân vì sao máy giặt quần áo lâu hơn, gây khó chịu trong quá trình sử dụng, về lâu dài hại đến khả năng...

Chi tiết

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Máy giặt Electrolux không còn là cái tên xa lạ tại Việt Nam. Cuộc sống ngày càng bận rộn, để tiết kiệm thời gian làm việc nhà thì máy giặt chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên người bạn thân thiết này đôi khi làm việc cũng kém hiệu quả và gặp một số trục...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG

Trong quá trình sử dụng máy giặt, màn hình hiển thị thông báo của máy giặt LG thay vì xuất hiện số thời gian giặt như bình thường thì lần này lại hiển thị chữ “OE”. Điều này chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần được sửa lỗi...

Chi tiết

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Với chiếc máy giặt Panasonic, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thục, đặc biệt là với người mới tiếp xúc lần đầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các chức năng trên máy giặt Panasonic để từ đó có thể sử dụng máy giặt một...

Chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình.   ...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650