Danh sách các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp nhất
Trang chủ Máy Giặt Danh sách các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp nhất

Danh sách các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp nhất

Sharp là thương hiệu máy giặt của Nhật Bản đang rất bán chạy tại thị trường Việt Nam. Và cũng giống như các dòng thương hiệu máy giặt khác thì sau một thời khoảng gian sử dụng lâu dài, chiếc máy giặt Sharp cũng sẽ xuất hiện các sự cố và các lỗi nhất định. Chính vì vậy việc nắm được bảng mã lỗi máy giặt Sharp sẽ giúp người sử dụng chủ động phát hiện lỗi kịp thời, căn cứ vào đó mà có biện pháp khắc phục sớm nhất và hiệu quả nhất.

 

Theo các chuyên gia, tất cả các loại máy giặt Sharp đang phân phối trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là được sản xuất trực tiếp tại Thái Lan và nhập khẩu về trong nước. Sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu cao cấp, độ bền cao và sử dụng an toàn. Kích thước của máy giặt Sharp khá lớn, có 2 dòng phổ biến gồm 1 dòng thiết kế vuông vắn và 1 dòng có hình trụ tròn đáp ứng khối lượng giặt lớn. Dù là máy nào khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ phát sinh lỗi nên cần phát hiện và xử lý kịp thời.

 

Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ gởi đến quý độc giả, khách hàng, các mã lỗi máy giặt Sharp thương gặp, để từ đó, khi sử dụng máy giặt Sharp tại nhà mà có gặp phải mã lỗi nào thì cũng dễ dàng nắm bắt hơn. Mời bạn đọc cũng tham khảo nhé:

 

Các mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp

 

Một số mã lỗi máy giặt Sharp phổ biến phải kể đến như:

 • Mã lỗi E1: đây lã mã thể hiện máy đang bị lỗi cấp nước đầu vào. Nguyên nhân có thể là do máy bơm nước hoặc đường ống dẫn nước có vấn đề. Vì thế bạn nên kiểm tra lại máy bơm nước cùng ống dẫn nước xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu như nó vẫn hoạt động bình thì hãy gọi thợ đến sửa để tìm ra lỗi.
 • Mã lỗi E2: Đây là sự cố cửa máy giặt, nếu có lỗi này thì bạn kiểm tra lại công tắc của khóa ngoài máy giặt xem có bất thường gì không.
 • Mã lỗi E3: Mã lỗi này chứng tỏ hệ thống xả nước của máy giặt bị lỗi. Vì thế bạn ên kiểm tra lại máy bơm xả nước và bộ lọc xem có hư hỏng gì không.
 • Mã lỗi E4: Đó là dấu hiệu của lỗi ủ bù nhiệt nên cần liên hệ dịch vụ để sửa chữa
 • Mã lỗi E12: Đây là lỗi cảm biến nhiệt máy giặt xảy ra do nguồn nước cấp vào bị bất thường hoặc do nhiệt độ quá cao nên cần kiểm tra lại cảm biến báo mức.
 • Mã lỗi E17: Mã này là lỗi động cơ nên cần liên hệ với kỹ thuật để sửa chữa.
 • Mã lỗi E18: là lỗi nhiệt độ IPM ở mức quá cao. Lỗi này không thể tự khắc phục mà cần phải nhờ đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.
 • Mã lỗi E19: đây là mã lỗi động cơ của máy giặt có bất thường hoặc động cơ bị quá tải, cũng có thể do cho quá nhiều xà phòng và các chất tẩy rửa.
 • Mã lỗi E20: khi máy giặt Sharp hiện lỗi này thì tức là nhiệt độ của động cơ máy đang ở mức quá cho phép nên khiến động cơ bị quá tải.
 • Mã lỗi E21: là lỗi cảnh báo cửa ngoài khóa gặp bất thường nên bạn phải kiểm tra lại khóa cửa máy giặt xem đã đóng mở hợp lý hay chưa.
 • Mã lỗi E22: đây là lỗi Cluct không bật, điện từ bị ly hợp nên phải thay thế mới.
 • Mã lỗi E23: E23 là lỗi siêu âm đầu dò có nhiệt độ bất thường. Để khắc phục, bạn kiểm tra nguồn cấp nhiệt xem có bị hở mạch hoặc bị chập không, nếu như có thì hãy thay thế lại đầu dò siêu âm này cho máy giặt Sharp.
 • Mã lỗi E26: Đây là lỗi cho thấy hệ thống sấy của máy giặt cao hơn công suất định mức. Bạn nên kểm tra lại hệ thống điện cung cấp bộ phận sấy xem có bị chập hay bị hở mạch hay không, có thể phải thay thế role nhiệt.
 • Mã lỗi E27: mã lỗi máy giặt Sharp có nghĩa là công tắc cửa của máy giặt đang gặp sự cố, có thể là do công tắc cửa đã bị khóa hoặc là mở chưa hợp lý.
 • Mã lỗi UF: lỗi này là lỗi lưới lọc vải có vấn đề, nguyên nhân có thể là do nó bị bẩn, tích bụi nên bạn cần thay cái mới.
 • Mã lỗi Full: tức là bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, lượng quần áo vượt quá mức cho phép nên máy mới báo lỗi.
 • Mã lỗi U04: là lỗi lưới lọc sấy khô đang gặp trục trặc, bạn nên kiểm tra lại lưới lọc, làm sạch và loại bỏ hết các vật bẩn ra khỏi lưới lọc.
 • Mã lỗi U07: nếu máy giặt Sharp của bạn đang hiển thị lỗi này thì chứng tỏ là do máy bật không lên do nguồn điện vào. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của máy giặt có đủ 110V hay không.
 • Mã lỗi U08: Thời gian máy giặt hoạt động quá mức quy định, có thể do nguồn nước đầu vào yếu hoặc nước thải đầu ra quá chậm.
 • Mã lỗi L: Đây là lỗi khóa trẻ em giúp báo hiệu tránh không để trẻ em bị đuối nước.
 • Mã lỗi C02: nếu gặp phải mã lỗi máy giặt Sharp này thì rất có thể là do cảm biến mực nước bị bất thường hay đang bị hỏng.
 • Mã lỗi C07: đó là lỗi sấy khô bị sự cố nóng bất thường nên phải kiểm tra lại hệ thống cấp nguồn điện cho máy sấy hoặc cho rơ le của máy sấy.

 

Trên là một số mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp. Mong rằng, những chia sẽ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp cho quý bạn đọc có nhiều hơn thông tin hữu ích liên quan.

 

Lời khuyên: nếu gặp các mã lỗi máy giặt Sharp trên mà không có kinh nghiệm xử lý thì tốt nhất nên gọi điện cho các dịch vụ uy tín để được sửa chữa nhanh chóng.

 

Điện Lạnh Gia Tuấn, chuyên cung cấp dịch vụ bảo sửa máy giặt sharp tại TPHCM rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn

 

Xem thêm: 

Cách sử dụng máy giặt Panasonic

Với chiếc máy giặt Panasonic, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thục, đặc biệt là với người mới tiếp xúc lần đầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng hiểu rõ hơn về các chức năng trên máy giặt Panasonic để từ đó có thể sử dụng máy giặt một...

Chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình. (tham...

Chi tiết

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

Quần áo giặt vẫn còn nước không được vắt sạch. Khi đó, chắc chắn là chiếc máy giặt đang gặp lỗi: “máy giặt chỉ xả nước mà không giặt”. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ...

Chi tiết


☎(028)6273 0522