Định nghĩa DPS là gì và các nhân tố ảnh hưởng tới DPS - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống Định nghĩa DPS là gì và các nhân tố ảnh hưởng tới DPS

Định nghĩa DPS là gì và các nhân tố ảnh hưởng tới DPS

Trong các game được nhiều người chơi hiện nay thì không khó để chúng ta bắt gặp thuật ngữ DPS. Vậy DPS là gì? Ý nghĩa của DPS ra sao? Trong bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ giải đáp các câu hỏi trên cho quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn

1. Định nghĩa DPS là gì?

DPS là một thuật ngữ xuất hiện trong game, là một từ viết tắt của tiếng anh. Trong đó ký tự D là viết tắt của “Damage”, ký tự P là viết tắt của “Per” và ký tự S là viết tắt của “second”. Nói tóm lại thì DPS là cụm viết tắt của Damage Per Second, dịch nghĩa tiếng việt sẽ là chỉ số sát thương được tính trên thời gian.

Nếu chơi các tựa game như MMORPG, MU,…  hay quen thuộc nhất thị trường Việt là game Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile thì chúng ta sẽ bắt gặp thuật ngữ DPS thường xuyên. Ngoài ra chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp thuật ngữ DPS ở trong các game mà chơi bắn súng tại góc nhìn thứ nhất (hay còn gọi tắt là FPS) và bắn súng tại góc nhìn thứ ba (hay còn gọi tắt là TPS), tuy nhiên chế độ DPS sẽ bị ẩn và quý khách chỉ có thể thấy ở chế độ Mod game.

DPS là gì

2. Tướng DPS tốt trong game là như thế nào?

Nếu muốn tự tin chơi game chinh chiến thì chúng ta cần hiểu và dùng một cách thành thạo các chiêu thức của vị tướng trong game là cách tối ưu nhất.DPS sẽ được dùng để diễn tả cho lượng sát thương theo thời gian của một vị tướng cụ thể nào đó. Nói cách khác, DPS càng thấp thì lượng sát thương ở cuối trận càng thiếu sức mạnh vượt trội và ngược lại. Điều này sẽ giúp cho người chơi có thể lựa chọn ra được vị tướng phù hợp cho trận đấu.

Xem thêm:  Tất niên là gì? Phong tục lễ tất niên 3 miền Bắc, Trung, Nam

Những tướng được coi là một DPS thì thường có lượng sát thương đầu ra ở mức ổn định theo thời gian.Chẳng hạn như trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL) thì các tướng xạ thủ như Caitlyn, Jinx,…được coi là DPS tốt. Một số tướng khác nhưng không được xếp vào hàng xạ thủ (như đấu sĩ, pháp sư) thì cũng có thể được coi là DPS tốt nếu nó duy trì lượng sát thương theo thời gian ổn định như Jax hay Cassiopeia.

định nghĩa DPS

3. Muốn tối đa hoá DPS thì làm như thế nào?

Tăng tính sát thương

Đây được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng, cũng có thể coi là quan trọng nhất để tối ưu hóa cho DPS. Chúng ta có thể tăng tính sát thương bằng cách đó là mua bổ sung thêm trang thiết bị, mua bổ sung thêm thực phẩm bổ sung, lấy bùa có lợi từ các quái rừng hay bằng cách hạ gục rồng.

Nâng cao tốc độ đánh lên

Việc tăng tốc độ đánh sẽ giúp cho chúng ta có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn ở trong cùng một khoảng thời gian, thường là sẽ tính thời gian theo giây. Ví dụ như tốc độ đánh của chúng ta ở mức 1.8 nghĩa là trong 1 giây thì chúng ta có thể tung ra xấp xỉ 2 đòn đánh tay. Do đó, để có được DPS cao hơn thì chúng ta có thể nghĩ đến việc tăng tốc độ đánh thông qua việc mua thêm trang bị có chỉ số này hoặc bằng cách sử dụng các vị tướng mà tốc độ đánh của chúng được tăng dần theo thời gian hoặc chiêu thức. Chỉ số này đặc biệt rất quan trọng với các xạ thủ vì các xạ thủ gây sát thương hầu như bằng đòn đánh cơ bản.

Xem thêm:  AFK là gì? Những trường hợp thường gặp hành vi AFK?

Tăng tỷ lệ sát thương chí mạng

Chỉ số chí mạng cũng là một trong các nhân tố có khả năng tăng đột biến sát thương trên mỗi đòn đánh tay. Có nghĩa là, thay vì chúng ta có một đòn đánh thông thường thì đưa ra một đòn đánh chí mạng sẽ gây ra gấp đôi sự sát thương lên đối thủ, lúc này DPS của chúng ta sẽ cao hơn. Ngoài ra, việc mua các trang bị phù hợp cũng là cách để tăng sát thương chí mạng.

Tăng khả năng có thể xuyên giáp

Tăng khả năng xuyên giáp là việc chúng ta sẽ gây được nhiều sát thương hơn lên các tướng mà từ đó nó làm tăng DPS.

Giữ cho tướng tồn tại lâu trong giao tranh

Để tối ưu nhất DPS thì việc tồn tại lâu trong giao đấu là điều vô cùng cần thiết. Điều quan trọng là chúng ta không được để đối thủ hạ gục thì mới có thể gây được sát thương lên đối thủ. Nếu tồn tại càng lâu thì khả năng DPS chúng ta gây ra càng cao.

4. Một số yếu tố tác động lên DPS

Chất của tướng: Đấu sĩ, Chống chịu, Xạ thủ, Pháp sư, Sát thủ

Trang bị: Chính việc mua các trang bị phù hợp cho từng thời điểm của trận đấu cũng là việc rất quan trọng bởi có nó có thể xoay chuyển tình thế giao tranh chỉ trong một khoảnh khắc.

Xem thêm:  WordPress là gì? Những ưu và nhược điểm chi tiết nhất

Kỹ năng của người chơi: Chúng ta sẽ cần phải dùng một chiêu thức hợp lý và chính xác thì mới gây sát thương vào đối thủ.

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn đã định nghĩa DPS là gì, cách để tối ưu hoá được DPS và DPS ảnh hưởng bởi những yếu tốt nào. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích cho quý bạn đọc đang muốn tìm hiểu về thuật ngữ DPS. Trong trường hợp quý khách còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ HOTLINE 0901 356 650 nhé.

Gia Tuấn – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam

Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650