Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh
Trang chủ Máy Lạnh Điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh

Chỉ cần tưởng tượng sự tiện lợi của việc thức dậy vào buổi sáng và bật máy điều hòa không khí trước khi ra khỏi giường bằng điện thoại thông minh của bạn. Bật máy điều hòa không khí của bạn từ nơi làm việc để nó là nhiệt độ hoàn hảo khi bạn về nhà, hoặc thậm chí tắt nó đi khi bạn ra ngoài nếu bạn quên khi bạn rời khỏi nhà. Đó là tiện nghi thuận tiện!

 

Trong bài viết này, Điện Lạnh Gia Tuấn sẽ giới thiệu đến quý độc giả những ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau nhé.

Giới thiệu về phần mềm điều khiển điều hòa cho điện thoại

Phần mềm điều khiển điều hòa cho điện thoại được chia làm 2 loại đó là phần mềm điều khiển điều hòa sử dụng kết nối internet và phần mềm điều khiển điều hòa sử dụng kết nối hồng ngoài. Rất nhiều người thường hay nhầm tưởng giữa 2 phần mềm này

 • Phần mềm điều khiển điều hòa sử dụng thông qua wifi đi đôi với nó là chiếc máy lạnh của bạn cũng phải được kết nối internet (điều hòa thông minh).
 • Phần mềm điều khiển máy lạnh sử dụng kết nối hồng ngoại nó như một remote, chỉ hoạt động ở phạm vi giới hạn cho phép.

Sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Đó là những phần mềm nào? Mời bạn đọc cùng xem nhé.

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng AirTouch3

Trước tiên, phải kể đến một ứng dụng được nhiều người lựa chọn đó là AirTouch

AirTouch3 điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Tính năng:

 • Bật hoặc tắt điều hòa không khí của bạn
 • Thay đổi và theo dõi nhiệt độ điểm đã đặt
 • Chọn nhận cảnh báo nhiệt độ và mức sử dụng
 • Thay đổi chế độ điều hòa không khí của bạn từ Cool, thành Heat, Fan hoặc Automatic
 • Điều khiển AC Zone từ điện thoại thông minh của bạn
 • Điều khiển 1 hoặc 2 thiết bị điều hòa

Với công nghệ tự động hóa tại nhà, nhiều thứ có thể được điều khiển không dây trong nhà bạn và điều hòa không khí được điều khiển bằng WiFi cũng không ngoại lệ. Nhưng AirTouch3 tiến thêm một bước nữa và cho phép bạn kiểm soát và giám sát nhiệt độ ở mọi nơi. Thông qua kết nối không dây với bộ định tuyến tại nhà, AirTouch3 của bạn giờ đây cho phép bạn điều khiển máy điều hòa bằng WiFi trong nhà hoặc qua kết nối internet an toàn khi bạn vắng nhà.

 

Với ứng dụng điều hòa không khí AirTouch3, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ hoặc chọn nhận cảnh báo khi xa nhà và kích hoạt kiểm soát khí hậu trước khi đến đó. AirTouch cho phép bạn kiểm soát.

 

Với các tùy chọn yêu thích có thể truy cập từ các thiết bị thông minh của gia đình bạn, họ có thể lưu các tùy chọn thoải mái cá nhân của họ và kiểm soát không khí trong khu vực của họ từ điện thoại của họ.

Cài đặt

AirTouch3 điều khiển điều hòa bằng điện thoại (Ảnh 1)

Kết nối AirTouch3 của bạn với WiFi tại nhà của bạn, tải xuống ứng dụng và bạn đã cài đặt! Khi bảng điều khiển AirTouch3 của bạn được cài đặt, bạn có thể kết nối nó với WiFi của bạn giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào khác:

 

Trong cài đặt người dùng, hãy quét mạng không dây của bạn và nhập khóa truy cập của bạn. AirTouch3 hoạt động với mã hóa mạng WPA / WPA2 WiFi mới nhất. AirTouch3 sẽ duy trì kết nối của nó. Khi bạn tải xuống ứng dụng AirTouch3 trên thiết bị thông minh (hoặc nhiều thiết bị), bạn có thể kết nối với AirTouch3 và điều khiển điều hòa không khí của bạn từ xa.

Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng Tado° Cooling

Với ứng dụng Tado °, phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh một ứng dụng biến bất kỳ thiết bị điều hòa không khí nào thành một thiết bị thông minh.

Tado điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Ứng dụng điện thoại thông minh tado ° phát hiện khi người cuối cùng rời khỏi nhà và tự động tắt máy điều hòa. Ngoài ra, khi bất kỳ người nào đang trên đường về nhà, thì tado ° bắt đầu làm mát trước ngôi nhà.

 

Hệ thống định vị trong nhà của tado, dựa trên công nghệ Bluetooth Low Energy / iBeacon®, cho phép người dùng di chuyển trong nhà mà không cần bật và tắt AC. Thay vào đó bạn có thể dựa vào tính năng phòng – phòng của tado ° để biết phòng nào sẽ mát mẻ và khi nào.

Với ứng dụng tado ° có thể trong khi bạn vẫn đang ngủ, tado ° đã tỉnh táo và làm mát ngôi nhà của bạn đến nhiệt độ buổi sáng hoàn hảo của bạn

 

Chỉ cần đặt lịch cho các nhiệt độ khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày và tado ° sẽ tự động điều chỉnh điều này bằng cách tắt máy điều hòa khi bạn không ở đó để tiết kiệm năng lượng.

Tado điều khiển điều hòa bằng điện thoại(Ảnh 1)

Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng AnyMote

 • Ứng dụng AnyMote – Smart Remote Control , có một trong những giao diện tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong một ứng dụng từ xa phổ quát. Thêm vào đó, thiết lập cực kỳ trực quan.
 • Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ được giới thiệu một số màn hình thiết lập cực kỳ trực quan giúp bạn bắt đầu và chạy. Một khi bạn chọn loại thiết bị của bạn, bạn sẽ phải tìm kiếm hoặc chọn thực hiện và mô hình của nó. Trong một số trường hợp, tùy chọn “Hầu hết các mô hình” chung sẽ hoạt động.
 • Chọn blaster trong điện thoại của bạn (nên là lựa chọn duy nhất) và bạn sẽ được đưa đến màn hình từ xa. Ở đây, bạn sẽ thấy giao diện giống như nút bấm từ xa đẹp mắt làm cho giao diện này trở thành lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể nhấn vào nút ở phía trên bên phải để đặt điều khiển cử chỉ và sau khi bạn hài lòng với điều khiển từ xa, hãy nhấn vào nút “Giữ” ở dưới cùng.
 • Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn có 1 từ xa được lưu tại một thời điểm, vì vậy bạn sẽ phải mua bản nâng cấp nếu bạn có nhiều thiết bị để kiểm soát.
 • Nhìn chung, ứng dụng thực sự mạnh mẽ nhưng một chút tiêu cực chúng tôi nhận thấy là đôi khi đầu vào có thể tụt hậu nếu bạn nhấn các nút quá nhanh. Nếu không, đó là một lựa chọn thực sự mạnh mẽ với giao diện người dùng tuyệt vời và nhiều thiết bị được hỗ trợ.

AnyMote điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Thông tin ứng dụng AnyMote có thể hỗ trợ ngoài điều hòa :

 • Các thiết bị Android được hỗ trợ: Bất kỳ thứ gì có đèn flash IR ngoại trừ Sony, Vizio, Huawei và hầu hết các điện thoại LG (trừ G3 và G4) chạy Android 4.4 trở lên đều được hỗ trợ bảo đảm.
 • Thiết bị IR được hỗ trợ: Hệ thống AC, A / V, máy ảnh DSLR, bảng điều khiển trò chơi video, thiết bị nhà, máy chiếu, hộp giải mã tín hiệu, thiết bị chuyển mạch HDMI, TV, đầu đĩa DVD / Blu-ray.
 • Thiết bị Wi-Fi được hỗ trợ: Hộp phát trực tuyến, TV thông minh.
 • Điều khiển PC: Không.
 • Giá: Freemium ( nâng cấp 6,99 đô la với các tính năng bổ sung ).
 • Các nút có thể tùy chỉnh: Không.

Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng ASmart Remote IR

 • ASmart Remote IR là một ứng dụng từ xa khác với giao diện cực kỳ thực tế, thậm chí có thể đánh bại Smart IR do các hiệu ứng hoạt hình thú vị của nó.
 • Sau khi cài đặt, bạn sẽ chọn loại thiết bị, thương hiệu và mô hình của mình để thiết lập, sau đó bạn sẽ được trình bày với điều khiển từ xa của mình. Bạn có thể nhấn vào mũi tên ở dưới cùng để chuyển đổi giữa các giao diện (bàn phím, phát lại, v.v.).

Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng Asmart Remote IR

 • Một tính năng gọn gàng về điều khiển từ xa này là tính năng phòng, nơi bạn có thể thiết lập điều khiển từ xa cho nhiều thiết bị trong một phòng và chuyển đổi giữa chúng bằng một vài thao tác đơn giản. Bạn cũng có thể có nhiều phòng được thiết lập cho các phòng khác nhau trong ngôi nhà của bạn và thậm chí có thể tùy chỉnh tên của phòng và điều khiển từ xa, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết những gì là gì.
 • Đây là một ứng dụng tuyệt vời và mặc dù nó không hoạt động với các hộp phát Wi-Fi của bạn, nhưng bất kỳ thứ gì hỗ trợ IR đều được hỗ trợ và bạn không thể đánh bại thẻ giá (miễn phí).

Thông tin ứng dụng ASmart Remote ngoài điều hòa:

 • Các thiết bị Android được hỗ trợ: Bất kỳ điện thoại Samsung hoặc HTC nào có đèn flash IR.
 • Thiết bị IR được hỗ trợ: TV, hộp giải mã tín hiệu, máy ảnh AC, DSLR, đầu đĩa DVD / Blu-ray, hệ thống rạp hát gia đình, máy chiếu và hộp phát trực tuyến.
 • Thiết bị Wi-Fi được hỗ trợ: Không.
 • Điều khiển PC: Không.
 • Giá: Miễn phí với biểu ngữ quảng cáo ở dưới cùng.
 • Các nút có thể tùy chỉnh: Không.

Asmart Remote IR điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng SURE Universal Smart TV Remote Control

 • SURE Universal Smart TV Remote Control là một trong những ứng dụng từ xa được đánh giá cao nhất trên Google Play vì dễ cài đặt, điều khiển mọi thiết bị bạn có thể tưởng tượng và thậm chí bạn có thể sử dụng nó với điện thoại thông minh không có thiết bị IR (tuy nhiên, bạn muốn cần mua bộ điều khiển Wi-Fi tới IR ).
 • Có các quảng cáo trong ứng dụng, nhưng bạn có thể xóa chúng với giao dịch mua trong ứng dụng là $ 2,64. Tuy nhiên, đó là một khoản phí thuê bao hàng năm, mà không phải là rõ ràng khi kiểm tra ra. Tất cả các tính năng khác đều miễn phí, tất nhiên.
 • Để bắt đầu, chỉ cần mở ứng dụng và thêm thiết bị hồng ngoại hoặc Wi-Fi mới. Chúng tôi đã thiết lập một iSymphony TV và kết nối nó trong chưa đầy một phút.
 • Chỉ có hai chủ đề để lựa chọn: ánh sáng và bóng tối (thứ hai được hiển thị bên dưới), nhưng các điều khiển truy cập nhanh qua khay thông báo bù đắp cho việc thiếu các chủ đề. Bạn cũng có thể tùy chỉnh từ xa của mình bằng danh sách các nút ưa thích bằng cách nhấn và giữ biểu tượng bút chì.
 • Mặc dù ứng dụng này dễ cài đặt và sử dụng, nhưng điều duy nhất chúng tôi muốn thấy thay đổi là vị trí quảng cáo. Nó chiếm một số lượng lớn bất động sản, có nghĩa là ít nút hơn mà không phải truy cập vào các tab nút ở dưới cùng. Ngay cả với phiên bản trả tiền, họ có không gian đó chiếm đóng, từ những gì chúng tôi có thể nói.

Sure Universal remote điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Thông tin SURE Universal Smart TV Remote Control

 • Các thiết bị Android được hỗ trợ: Tất cả các kiểu điện thoại thông minh mới nhất sử dụng bộ phát hồng ngoại tích hợp sẵn như Samsung, LG và điện thoại HTC. Có thể hỗ trợ Wi-Fi thông qua bộ chuyển đổi Wi-Fi-to-IR Broadlink.
 • Các thiết bị IR được hỗ trợ: TV, TV thông minh, hộp cáp, hộp set-top, đầu đĩa DVD / Blu-ray, hộp phát trực tuyến, bộ thu AV, máy chiếu, máy điều hòa không khí và tự động hóa nhà (bao gồm đèn iRobot và đèn LED).
 • Thiết bị Wi-Fi được hỗ trợ: TV thông minh, hộp phát trực tuyến và đèn Phillips Huế.
 • Điều khiển PC: Không.
 • Giá: Miễn phí với quảng cáo hoặc $ 2,64 / năm để xóa quảng cáo.
 • Các nút có thể tùy chỉnh: Có.

 

Trên là một số ứng dụng được giới thiệu để điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Mong răng, qua bài viết trên của chúng tôi, sẽ giúp ích ít nhiều cho việc bạn tìm kiếm một ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và Iphone ưng ý. Để việc sử dụng điều hòa của bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn nhiều.

 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu có gặp trục trặc kỹ thuật gì, quý khách có thể gọi ngay về cho đội ngũ chúng tôi. Những chuyên viên chuyên về sửa máy lạnh tại nhà tphcm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khắc phục tình trạng mà máy lạnh nhà bạn đang gặp phải.

5/5 - (15 bình chọn)

Dấu hiệu máy lạnh bẩn cần được vệ sinh

Máy lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên rất ít người sử dụng chú ý đến việc vệ sinh máy lạnh định kỳ, máy lạnh hoạt động lâu ngày dễ bị bám bụi bẩn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, về lâu dài còn...

Chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh đóng tuyết

Tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết là lỗi phổ biến thường gặp ở tất các các thương hiệu máy điều hòa nhiệt độ sau một thời gian sử dụng.  Nguyên nhân vì sao máy lạnh bị đóng tuyết, gây khó chịu trong quá trình sử dụng, về lâu dài hại đến khả năng hoạt động. Cách...

Chi tiết

Cách khắc phục lỗi CF trên máy lạnh Samsung

Tại Việt Nam máy lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng máy lạnh, màn hình hiển thị thông báo của máy lạnh Samsung thay vì xuất hiện số nhiệt độ như bình thường thì lần này lại hiển thị chữ “CF”. Điều này chứng tỏ...

Chi tiết

Máy Lạnh không nhận điều khiển

Tại Việt Nam máy lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Máy lạnh bỗng nhiên không hoạt động có thể do hư hỏng một số bộ phận bên trong thế nhưng cũng có thể là do bộ điều khiển bị trục trặc có thể ảnh hưởng đến hoạt động...

Chi tiết

Bao lâu thì vệ sinh máy lạnh?

Một vấn đề mà khi khách hàng sử dụng máy lạnh trong nhà, cơ quan hay xí nghiệp…luôn luôn đặt ra câu hỏi đó là bao lâu thì vệ sinh máy lạnh? máy lạnh mới bao lâu thì vệ sinh, máy lạnh xài bao lâu thì nên làm vệ sinh,…   Và để giải đáp...

Chi tiết

Điều hòa panasonic nháy đèn timer

Bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic, và hôm nay khi đang sử dụng thì chiếc máy lạnh panasonic nhà bạn báo lỗi đèn timer bị nháy đèn 1 lần, 2 lần,… Vậy, điều hòa Panasonic nháy đèn timer nguyên nhân do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời...

Chi tiết

Fan Speed là gì?

Nếu như bạn đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không thể nào không biết đến phím chế độ Fan Speed ở trên chiếc remote của điều hòa(máy lạnh).   Và, có bao giờ bạn đặc ra câu hỏi là Fan Speed là gì? Sử dụng chế độ Fan Speed sao cho phù...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650