Công nghệ Inverter là gì? Tìm hiểu máy Lạnh Inverter?
Trang chủ Máy Lạnh Công nghệ Inverter là gì? Tìm hiểu về máy lạnh Inverter?

Công nghệ Inverter là gì? Tìm hiểu về máy lạnh Inverter?

Để giúp nhiều khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn hơn khi chọn mua máy lạnh inveter hay mua máy lạnh thường. Hôm nay, những người làm trong nghề điện lạnh bao nhiêu năm, bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, chúng tôi sẽ chia sẽ những kiến thức về cái nhìn đúng đắn để cho bạn đọc có sự lựa chọn sáng suốt khi chuẩn bị sắm một chiếc điều hòa trong gia đình.

Công nghệ Inverter trong điều hòa không khí là gì?

Công nghệ Inverter là gì?

 • Công nghệ Inverter hay biến tần là sự phát triển mới nhất của công nghệ liên quan đến động cơ điện của máy nén. Biến tần được sử dụng để điều khiển tốc độ của động cơ máy nén, để liên tục điều chỉnh nhiệt độ nhằm giảm tối thiệu sự hao phí của năng lượng không đáng có. Các đơn vị DC(dòng điện một chiều) của biến tần có một ổ đĩa biến tần bao gồm một biến tần điện có thể điều chỉnh để điều khiển tốc độ của động cơ điện.
 • Biến tần chuyển đổi dòng điện xoay chiều đến dòng điện một chiều và sau đó thông qua một điều chế trong một biến tần điện tạo ra dòng tần số mong muốn.
 • Một vi điều khiển có thể lấy nhiệt độ không khí xung quanh và điều chỉnh cho phù hợp với tốc độ của máy nén. Các đơn vị điều hòa không khí biến tần sẽ giúp tăng hiệu quả so với điều hòa non-inverter, giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận của chúng.
 • Những thiết bị tích hợp công nghệ inverter thì quá trình vận hành sẽ êm hơn, và ít bị hỏng hơn. Đặc biệt là sự tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thiết bị đó, một vấn đề quang ngại khi sử dụng thiệt bị điện trong nhà.

Vậy máy lạnh Inverter là gì ?

 • Máy lạnh Inverter là loại máy mà ở đó máy nén có sử dụng công nghệ biến tần và nó hoạt động khác với một máy lạnh bình thường.

Cơ chế làm lạnh của máy điều hòa Inverter

 • Ở máy điều hòa inverter, khi ta sử dụng máy thì những mô tơ máy điều hòa sẽ khởi động từ từ để lượng điện năng cần sử dụng không tiêu hao nhiều sau đó những mô tơ này sẽ dần dần tăng tốc lên cho đến hết tải của nó
 • Khi hệ thông thống làm lạnh của máy điều hòa đạt đến tiệm cần của nhiệt độ cài đặt thì những mô tơ của máy inverter này sẽ chuyển sang chế độ quay chậm dần chứ không phải là tắt hẳn luôn như ở máy lạnh thường. Vì vậy mà nó cũng giúp ít tiêu hao điện năng sử dụng hơn nhưng nhiệt độ thì vẫn luôn giữ ở mức ổn định.
 • Sự khác biệt của dòng máy inverter so với dòng máy lạnh thường là rõ ràng. Vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục. Không cơ chế hoạt động của máy lạnh thường là mô tơ máy sẽ đạt đến nhiệt độ cài đặt ban đầu thì sẽ tắt hẳn đi, sau đó nếu muốn làm lạnh tiếp thì những mô tơ này là khởi động lại từ đầu. Việc này lý giải vì sao máy lạnh thường sẽ tiêu tốn điện năng hơn là máy lạnh inverter .

Đánh giá chung cho dòng máy lạnh inverter có những đặc điểm nổi bậc:

 • Sử dùng máy lạnh inverter sẽ làm giảm điện năng từ 30 – 60% lượng điện tiêu thụ
 • Máy điều hòa inverter là máy sử dụng động cơ biến tần.
 • Những mấu thiết kế của dòng Inverter được thiệt kế sang trọng, mẫu mã đa dạng công nghệ và đẹp. Nhìn bắt mắt người dùng.
 • Vì là dòng cao cấp nên máy lạnh inverter này có giá thành khá là cao so với máy lạnh thường
 • Là dòng cao cấp, nên chế độ bảo hành đối với dòng điều hòa inverter này cũng cao hơn so với dòng máy điều hòa thường

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Máy Lạnh Inverter

 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Cơ chế hoạt động của các mô tơ ở dòng inverter nên nó sẽ vận hành máy điều chỉnh phù hợp chứ không phải tắt mở liên tục như máy lạnh thường. Vì vậy mà khi sử dụng máy điều hòa inverter sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều điện năng sử dụng cho máy từ đó mà ta thấy người lắp máy điều hòa inverter có hóa đơn tiền điện sử dụng hàng tháng giảm từ 30-60% điện tiêu thụ so với người lắp máy điều hòa thường.
 • Nhiệt độ luôn duy trì ổn định: Những mô tơ này điều chỉnh hoạt động nhanh chậm phù hợp với nhiệt độ cài đặt mà không phải tắt hẳn rồi mới khởi động lại từ trạng thái bạn đầu. Đây cũng là lý do khi sử dụng máy inverter thì nhiệt độ luôn luôn ổn định. Không như máy lạnh thường lúc quá nóng lúc quá lạnh.
 • Chế độ vận hành êm ái: Cơ chế vận hành của máy điều hòa inverter không gây nên ồn ào như máy lạnh thường vì nhờ vào những mô tơ hoạt động ổn định tự điều chỉnh theo nhiệt độ, không phải tắt mở lặp đi lặp lại nhiều lần.

Lời Khuyên:

Với nhưng ưu điểm nổi bật từ dòng inveter này, nếu bạn có điều kiện, thì nên mua sắm máy điều hòa inverter về sử dụng. Có thể lúc đầu bạn bỏ ra khoảng chi phí cao hơn, nhưng như chúng tôi nói ở, sau 2 năm lấy lại chi phí từ khoản điện tiêu thụ hàng tháng thì bạn sẽ sử dụng về sau tốt hơn so với dòng điều hòa thường.

Video So Sánh Máy Lạnh Inverter và Máy Lạnh Thường

Những Dòng Máy Lạnh Inverter Của Hãng Nào Tốt Nhất

 • Theo như sự thống kê và khảo sát thị trường tiêu dụng tại TPHCM của Gia Tuấn thì hiện tại có 2 dòng inverter được nhiều khách hàng tin dùng đó là máy lạnh inverter Panasonic và máy lạnh inverter Daikin.
 • Về chất lượng sử dụng của điều hòa inverter Daikin và điều hòa inverter Panasonic thì cả 2 phải nói là kẻ tám lạng người nữa cân. Vì vậy, sự so sánh của 2 dòng này cũng không khập khiển cho máy. Cái này còn tùy vào sự chọn lựa ưng ý của người dùng.
 • Về giá thành: Cả 2 dòng inverter Panasonic và inverter Daikin đều có giá thành tương đương. Nhưng theo thực tế khảo sát thì nhiều người thích sử dụng dòn inverter Panasonic hơn là dòng inverter Daikin bởi lẽ sản phẩm của hãng Panasonic có thiết kế sang trọng, mẫu mã đẹp hơn so với sản phẩm của hãng Daikin. Nhưng để bù lại thì sản phẩm được sản xuất bơi tập đoàn Daikin sẽ được bảo hành lâu hơn so với sản phẩm của tập đoàn Panasonic.

Hy vọng qua bài viết này của Điện Lạnh Gia Tuấn, sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc chuẩn bị mua sắm một chiếc điều hòa để sử dụng cho gia đình. Ngoài ra, việc mua sắm điều hòa xong cần đến thợ lắp đặt điều hòa thì bạn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn cách lắp tốt hơn nhé.

 

Bao lâu thì vệ sinh máy lạnh?

Một vấn đề mà khi khách hàng sử dụng máy lạnh trong nhà, cơ quan hay xí nghiệp…luôn luôn đặt ra câu hỏi đó là bao lâu thì vệ sinh máy lạnh? máy lạnh mới bao lâu thì vệ sinh, máy lạnh xài bao lâu thì vệ sinh,…   Và để giải đáp những thắc...

Chi tiết

Điều hòa panasonic nháy đèn timer

Bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic, và hôm nay khi đang sử dụng thì chiếc máy lạnh panasonic nhà bạn báo lỗi đèn timer bị nháy đèn 1 lần, 2 lần,… Vậy, điều hòa Panasonic nháy đèn timer nguyên nhân do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Điện Lạnh Gia Tuấn, mời...

Chi tiết

Fan Speed là gì?

Nếu như bạn đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không thể nào không biết đến phím chế độ Fan Speed ở trên chiếc remote của điều hòa(máy lạnh).   Và, có bao giờ bạn đặc ra câu hỏi là Fan Speed là gì? Sử dụng chế độ Fan Speed sao cho phù...

Chi tiết


☎(028)6273 0522