Chứng chỉ IELTS là gì? Hình thức và cấu trúc bài thi IELTS - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống Chứng chỉ IELTS là gì? Hình thức và cấu trúc bài thi IELTS

Chứng chỉ IELTS là gì? Hình thức và cấu trúc bài thi IELTS

IELTS là tấm vé thông hành để giúp bạn có thể tiếp cận các trường đại học lớn trên thế giới cũng như làm việc trong môi trường nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chứng chỉ IELTS là gì? Hình thức và cấu trúc thi ra sao? Hãy cùng theo dõi trong chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn dưới đây nhé. 

Điện Lạnh Gia Tuấn

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS viết tắt của International English Language Testing System, dịch nghĩa là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS chính là bài thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng cũng như  phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc cũng như  định cư với hơn 2 triệu thí sinh dự thi.

Bài thi IELTS sẽ được tổ chức và đồng điều hành bởi 3 tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council), tổ chức giáo dục IDP của Úc. 

Chứng chỉ IELTS là gì

2. Các dạng bài thi chứng chỉ IELTS là gì?

Có 2 dạng bài thi chứng chỉ IELTS phổ biến là: Academic (học thuật) hoặc là General training module (đào tạo chung):

 • Academic chính là loại hình dành cho ai muốn đăng ký học tại những trường đại học, học viên hoặc những chương trình đào tạo sau đại học.
 • General chính là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh.
Xem thêm:  Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì? Cách đăng ký chứng chỉ đơn giản

1 bài thi IELTS đánh giá 4 kỹ năng của thí sinh là: nghe, nói, đọc, viết. Đối với 2 loại hình Academic và General thì sẽ thi chung 2 phần là nghe và nói. Còn phần đọc và viết thì sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau và tùy thuộc vào loại hình mà thí sinh dự thi.  

3. Hình thức và cấu trúc bài thi chứng chỉ IELTS

Cấu trúc của bài thi bằng IELTS chi tiết như sau:

Bài thi IELTS Listening Test: Bài thi sẽ được chia thành 4 phần, kéo dài trong khoảng 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả những câu hỏi có độ khó tăng dần:

 • Phần 1: Nói về những tình huống đời thường trong cuộc sống.
 • Phần 2: Nói về những tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc.
 • Phần 3: Nói về những tình huống đối thoại giữa ít nhất 2 người, đây là những cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn.
 • Phần 4: Nói về 1 bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật

Bài thi IELTS Speaking Test: Tổng thời gian bài thi Speaking là 10-11 phút, trong đó được chia thành 3 phần bao gồm:

 • Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung về gia đình, cuộc sống, sở thích…
 • Phần 2: Thí sinh nêu ra 2 luận điểm diễn tả 2 sự kiện vấn đề hay là con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống thông qua những yêu cầu được trình bày trong cue cards.
 • Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về những vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên.

Bài thi IELTS Reading Test: Thời gian trong vòng 60 phút, thí sinh có 40 câu hỏi cần phải trả lời trong thời gian trên. Thí sinh đọc 1 đoạn văn 1500 từ về 1 vấn đề cụ thể thường được trích từ tạp chí, bài báo hay là các tác phẩm nào đó và thường là 1 đề tài thảo luận.

Xem thêm:  AI là gì? Công nghệ AI phát triển như thế nào trong xã hội hiện nay

Bài thi IELTS Writing Test: Tổng thời gian bài thi Writing là 60 phút, thí sinh được chia thành 2 phần bao gồm:

 • Phần 1: Nhiệm vụ của thí sinh là viết 1 đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về những bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… đề bài đưa ra. Riêng với General thì phần thi này sẽ viết 1 lá thư để gửi cho một ai đó.
 • Phần 2: Thí sinh là phải viết 1 đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra 1 quan điểm, sự việc hay là vấn đề nào đó. Ngoài ra thí sinh cần đưa ra quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống, ví dụ… để bảo vệ các quan điểm cá nhân đó.

Lưu ý khi thi:

 • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) sẽ được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 180 phút.
 • Phần thi Nói chỉ kéo dài trong khoảng 15 phút cũng như mỗi thí sinh được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói sẽ được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc là trong 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
 • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau cho nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.
Hình thức và cấu trúc bài thi IELTS

4. Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Rất nhiều người không nắm rõ bằng chứng chỉ IELTS là gì và chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu? Thì theo đó, IELTS cũng giống như những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL đều có thời hạn sử dụng trong 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Nếu như bạn làm mất bằng hoặc là thời hạn bằng IELTS đã hết thì bạn cần phải thi lại thì mới được cấp bằng.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

5. Kết quả thi chứng chỉ IELTS sẽ có trong bao lâu? 

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau ngày hoàn thành bài thi viết là 13 ngày cho bài thi IELTS ở trên giấy và 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS ở trên máy tính tại văn phòng IDP TP. HCM (quận 1) hoặc là IDP Hà Nội, IDP Đà Nẵng. 

Lưu ý để nhận kết quả thì:

 • Thí sinh phải mang theo chứng minh thư hoặc là hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký.
 • Thí sinh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về địa chỉ nhà theo địa chỉ ghi ở trên bản đăng ký.
 • Chỉ được nhận duy nhất 1 chứng chỉ IELTS và không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.
 • Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả. 

Ngoài ra thí sinh cũng có thể xem kết quả thi trực tuyến sau khi hoàn thành bài thi viết 13 ngày ở trên trang chủ của IDP từ 5h chiều theo giờ Việt Nam. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn hy vọng với chia sẻ chứng chỉ IELTS là gì và một số các thông tin liên quan đến chứng chỉ IELTS nêu trên sẽ giúp bạn hiểu được tổng quát về loại chứng chỉ này và sẽ trang bị cho mình những kiến thức để có thể sở hữu chứng chỉ này. 

Trung tâm sửa chữa Gia Tuấn
Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650