Chứng chỉ FE là gì? Lợi ích và những lưu ý quan trọng khi thi chứng chỉ FE - Điện Lạnh Gia Tuấn
Trang chủ Kiến Thức Đời Sống Chứng chỉ FE là gì? Lợi ích và những lưu ý quan trọng khi thi chứng chỉ FE

Chứng chỉ FE là gì? Lợi ích và những lưu ý quan trọng khi thi chứng chỉ FE

Học công nghệ thông tin đã trở thành xu hướng tất yếu trong thời kỳ công nghệ 4.0 ngày nay. Các lập trình viên cũng có thể lựa chọn được công việc như ý khi trang bị đủ kỹ năng và bằng cấp cần thiết. Một trong các phương pháp giúp bạn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp là lấy chứng Fe – chứng chỉ CNTT Nhật Bản. Cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tham khảo sau để biết chi tiết chứng chỉ FE là gì nhé!

Điện Lạnh Gia Tuấn

1. Chứng chỉ Fe là gì?

Chứng chỉ FE (viết tắt bởi Fundamentals of Engineering Certification) là chứng chỉ đạt tiêu chuẩn cơ bản kỹ sư CNTT tại Nhật Bản.

Kỳ thi FE được tổ chức với đề thi chung tại cộng đồng những nước ITPEC cùng Nhật Bản, được công nhận trên 12 nước châu Á, trong đó Việt Nam và Nhật Bản luôn được đánh giá là tiêu chuẩn CNTT khó, tại Việt Nam tỷ lệ đạt trung bình là dưới 25%.
Hội đồng sát hạch chuyên gia CNTT (ITPEC) bao gồm 7 thành viên từ các nước Nhật Bản, Thái lan, Philippines, Myanmar, Mông Cổ, Malaysia và Việt Nam.

Kỳ thi FE diễn ra ở 7 nước thành viên thông qua hình thức đề chung, thời gian, chấm điểm và kết quả công nhận cùng một giá trị như nhau giữa 7 nước.

Chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản được xây dựng dựa theo khung kiến thức và kỹ năng tiêu chuẩn về công nghệ thông tin, cũng như các tiêu chí cần có của một kỹ sư tại Nhật Bản. Chứng chỉ FE thuộc mức thứ 2 là mức cơ bản trong thang chuẩn công nghệ thông tin của các kỹ sư Nhật Bản.

Xem thêm:  Tai biến là gì? Xử lý khi người bệnh có dấu hiệu tai biến
chứng chỉ fe là gì

2. Lý do nên lựa chọn học chứng chỉ FE là gì?

Với thế giới số hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì việc trang bị những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là công nghệ thông tin sẽ giúp bạn cơ cơ hội chọn công việc tốt hơn trong tương lai. Cụ thể sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn sau đây:

  • Kích thích bộ não phát triển: Học về lĩnh vực CNTT chính là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn kích thích sự phát triển cả não bộ. Khi chọn học các ngôn ngữ lập trình như C, C#, Python, JavaScript,..bạn sẽ không ngừng củng cố khả năng tư duy, nhớ lâu và từ đó não bộ của bạn sẽ liên tục được nâng cấp.
  • Xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề: Đưa ra cách giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng không thể thiếu ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Thông qua việc xử lý những trục trặc phát sinh khi học CNTT, bạn sẽ có cơ hội tư duy, và cách ứng xử phù hợp để giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.
  • Làm chủ công nghệ: Trước sự biến đổi chóng mặt của công nghệ, lập trình dần trở thành ngành nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nắm trong tay các kiến thức về ngôn ngữ lập trình, ngoài việc giúp bạn tự tin hơn thì còn có thể tận dụng hiệu quả để có thể trở thành người dẫn đầu các xu thế mới. Từ đó giúp bạn đạt được bước tiến lớn trong cuộc sống và sự nghiệp.
  • Cơ hội có được công việc phù hợp: Nếu bạn khẳng định được năng lực của mình về CNTT, mức thu nhập của bạn sẽ trở nên đáng mơ ước so với nhiều ngành nghề khác. Không chỉ vậy, học CNTT còn mang đến những giá trị tri thức, mới quan hệ xã hội, tầm nhìn chiến lực, khả năng tư duy,…
Xem thêm:  Viết lách là gì? Cách viết lách hay thu hút người đọc
chứng chỉ fe là gì

3. Một số thông tin liên quan đến bài thi chứng chỉ FE.

Bài thi chứng chỉ FE được chia vào 2 buổi thi sáng và chiều. Các câu hỏi của đề buổi sáng thường có xu hướng lặp đi lặp lại nhiều, với phần câu hỏi buổi chiều sẽ gồm 8 câu với mỗi câu gồm nhiều câu hỏi nhỏ để lựa chọn, trong đó bạn có thể chọn làm câu 7 hoặc 8.

Như vậy là tổng câu hỏi là 7 theo dạng cấu trúc dữ liệu và CSDL; mạng truyền thông; thiết kế phần mềm; Java; phần cứng và phần mềm; giải thuật. Tổng số điểm của 1 phần thi được tính theo thang điểm 1000, và để xem bạn có đỗ hay không còn phụ thuộc vào mục tiêu mà mình đặt ra nữa nhé.

4. Những lưu ý giúp quá trình thi chứng chỉ FE hiệu quả nhất.

Như bạn đã biết về chứng chỉ FE là gì và tầm quan trọng của nó mang lại cho chúng ta trong sự nghiệp và cuộc sống. Để hỗ trợ bạn thuận lợi ôn tập và thi chứng chỉ FE, hãy tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Xác định chính xác điểm mạnh và điểm yếu của bản thân nhằm chú tâm vào những phần chắc chắn đúng. Nên ghi chú lại các câu hỏi lặp lại nhiều lần, làm đề ít nhất 2 lần để hiểu rõ cách đề đặt bẫy, cách giải các dạng bài quen thuộc.
  • Khi thi không được sử dụng máy tính, cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu khi đi thi. Bên cạnh đó, nên chú ý kỹ thời gian và địa điểm thi để tránh những sai sót làm ảnh hưởng đến cả quá trình học tập.
  • Vì phải thi cả ngày nên hãy nghỉ ngơi cẩn thận, chú trọng đến sức khỏe của mình là quan trọng nhất.
Xem thêm:  Ladyboy là gì? Tại sao đây được xem là một phần trong văn hóa của Thái Lan?

Và đó là một số kiến thức cơ bản để giải đáp cho câu hỏi chứng chỉ FE là gì, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn. Nếu bạn hài lòng với nội dung mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn đem đến thì hãy nhanh tay bấm theo dõi để cập nhật sớm nhất các kiến thức hữu dụng khác nhé!

Trung tâm sửa chữa Gia Tuấn
Rate this post

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh là gì? Lợi ích của chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề tiếng Anh chứng minh sự chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp trong môi trường làm việc, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, và mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu...

Chi tiết

Chứng chỉ FRM là gì? Sự khác biệt giữa chứng chỉ FRM và CFA

Chứng chỉ FRM là chứng chỉ giúp người học hiểu về tài chính và có khả năng phân tích các khoản đầu tư. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn sẽ phân tích chứng chỉ FRM là gì và sự khác biệt giữa FRM và CFA. Điện...

Chi tiết

Chứng chỉ FCE là gì? Cấu trúc bài thi của chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của “First Certificate in English.” Chứng chỉ FCE được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trình độ trung cấp (intermediate level) của người học. Thông tin chi tiết về chứng chỉ FCE là gì và cấu trúc bài thi sẽ được trình bày trong bài viết...

Chi tiết

Chứng chỉ CIA là gì? Cấu trúc đề thi của chứng chỉ CIA

Trong lĩnh vực kiểm toán, chứng chỉ CIA đang được nhiều người chọn lựa để theo học và đạt được bởi vì sự uy tín của nó. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng của nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Hãy cùng Trung tâm sửa...

Chi tiết

Tiêu chuẩn FDA là gì? Mặt hàng phải có chứng nhận FDA

Để xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, chứng chỉ không thể thiếu là chứng chỉ FDA. Nhưng trước hết, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn FDA là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết này. Điện Lạnh Gia...

Chi tiết

Chứng chỉ Microsoft là gì? Lợi ích của chứng chỉ Microsoft

Chứng chỉ Microsoft là các tài liệu chứng nhận về công nghệ được cấp bởi Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá chi tiết chứng chỉ Microsoft là gì để có cái nhìn...

Chi tiết

Tìm hiểu chứng chỉ JLPT là gì? Lợi ích của chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT, còn được gọi là Japanese Language Proficiency Test, là gì? Đây là một bằng chứng chỉ quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Gia Tuấn khám phá thêm về chứng chỉ JLPT là gì...

Chi tiết


Contact Me on Zalo
☎0901 356 650