Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic hiệu quả
Trang chủ Máy Lạnh Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Bạn đang sắm cho mình chiếc điều hòa của thương hiệu Panasonic. Lần đầu sử dụng nên bạn chưa rành về những nút trên remote máy lạnh Panasonic. Trong bài viết này, Điện lạnh Gia Tuấn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic của các dòng CU/CS-KC Series(dòng một chiều tiêu chuẩn). Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Tại sao phải tìm hiểu cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

 • Mỗi remote máy lạnh của một thương hiệu nào đó sẽ có những nút chức năng khác nhau. Vì vậy, lần đầu tiếp xúc máy lạnh Panasonic, tìm hiểu cách sử dụng remote cho thương hiệu này sẽ giúp bạn hiêu được chức năng của từng nút nhấn trên remote điều hòa Panasonic.
 • Khi đã am hiểu các nút chức năng của remote, sẽ giúp bạn thao tác nhanh gọn khi muốn điều chỉnh máy lạnh panasonic theo nhu cầu sử dụng của mình.

Ý nghĩa của các nút bấm trên remote máy lạnh Panasonic

Vị trí  Tên nút Ý nghĩa tên điều khiển ở remote
1 Màn hình hiển thị.
2 Nút nguồn (ON/OFF) Khởi động máy.
3 Mode (Chọn chế độ)  Chọn chế độ để máy lạnh vận hành. Ở đây ta tìm hiểu 3 chế độ vận hành là:

 • Chế độ tự động (Auto): Khi chọn chế độ này, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ hay tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ của phòng đang sử dụng bằng một nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn ở bên trong máy lạnh Panasonic.
 • Chế độ làm mát (Cool): Khi bạn chọn chế độ này máy lạnh sẽ mang đến cho căn phòng bạn một bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Để phù hợp hơn với việc sử dụng của mình bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý.

>> Lưu ý: Nếu như nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng thì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy lạnh.

 • Chế độ khử ẩm (Dry): Khi bạn chọn chế độ này, máy lạnh sẽ có nhiệm vụ là hút hết hơi ẩm trong phòng để mang đến cho căn phòng bạn không khí trong lành nhất. Ở chế độ này tốc độ quạt được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được.
4 Fan Speed (cài đặt tốc độ quạt) Khi chọn nút này, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn.

Có 4 tốc độ quạt khác nhau mà bạn có thể cài đặt là: Tự động -> Nhẹ -> Thấp ->Cao.

5 Nút Temp (Chỉnh nhiệt độ)  Khi chọn nút nhấn này sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
6 Air Swing (Chỉnh đảo gió) Với phím này ở remote sẽ giúp bạn điều chỉnh hướng gió như mong muốn.
7 SET (Thiết lập) Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.
8 Cancel Khi chọn phím bấm này máy lạnh sẽ xóa cài đặt hẹn giờ.
9 Timer on Hẹn giờ mở máy.
10 Timer off Hẹn giờ tắt máy.
11 Nút lựa chọn chế độ Máy mạnh sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
12 Clock Điều chỉnh đồng hồ của remote

Chế độ hoạt động chung của remote máy lạnh panasonic

Thứ Tự Ý Nghĩa
Bước 1: Chọn chế độ Mode như mong muốn.
Bước 2: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Để tắt máy lạnh thì bạn bấm nút ON/OFF lần nữa.
Bước 3: Chọn nhiệt độ như mong muốn:

 • Nhiệt độ trong khoảng từ 16-30oC là phù hợp
 • Sử dụng máy trong các chế độ sau đây nên để nhiệt độ: Cool (Làm lạnh) 26oC ~ 28oC; và Dry (Hút ẩm) thấp hơn nhiệt độ phòng khoảng 1oC~2oC.
Bước 4: Chọn bấm nút Fan để cài đặt chế độ quạt như mong muốn.

Cách điều chỉnh hướng gió máy lạnh panasonic

Bước Ý Nghĩa
Bước 1: Bấm nút Air Swing. Cánh đảo gió theo chiều dọc sẽ dao động.
Bước 2: Chón bấm nút Air Swing lần nữa để dừng ở vị trí mong muốn.

Chú ý:

 • Bạn không được chỉnh cánh đảo dọc bằng tay.
 • Việc bạn chỉnh cánh đảo dọc ở vị trí thấp trong chế độ lạnh hoặc chế độ khô trong một thời gian dài thì máy lạnh sẽ có xuất hiện tình trạng đọng nước.

Chế độ hẹn giờ tắt máy lạnh panasonic

 • Bước 1: Bấm nút Time Off
 • Bước 2: Cài đặt thời gian bạn muốn. Sau khi cài đặt hẹn giờ thành công đèn báo hình “Đồng hồ” sẽ bật sáng trên màn hình remote. Để hủy cài đặt hẹn giờ tắt máy lạnh bạn bấm nút Cancel nhé.

Chế độ hẹn giờ mở máy lạnh panasonic

Để cài đặt chế độ hẹn giờ mở máy lạnh Panasonic, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như ở chế độ cài đặt tắt máy như trên

Lưu ý:

 • Cùng một lúc bạn không thể cài đặt 2 chế độ tắt máy và mở máy lạnh
 • Bạn cài đặt hẹn giờ thành công, nhưng máy lạnh bị mất nguồn điện kết nối, tất cả cài đặt sẽ bị hủy sau khi có điện trở lại.

Đối với hẹn giờ tắt máy: Khi bạn cài đặt hẹn giờ tắt, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt để tránh làm lạnh quá cao khi bạn đang ngủ. Cứ sau 60 phút cài đặt, nhiệt độ sẽ tăng lên 1oC so với nhiệt độ ban đầu.

 

Đối với hẹn giờ mở máy: Máy lạnh sẽ được khởi động trước thời gian bạn cài đặt để làm cho phòng sử dụng đạt được nhiệt độ như mong muốn đúng giờ đã cài.

 

Trên là tất cả những gì tốt nhất về cách sử dụng remote của điểu hòa panasonic. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy lạnh mà có gặp khó khăn gì cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa máy lạnh giá rẻ của Điện Lạnh Gia Tuấn để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Fan Speed là gì?

Nếu như bạn đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không thể nào không biết đến phím chế độ Fan Speed ở trên chiếc remote của điều hòa(máy lạnh).   Và, có bao giờ bạn đặc ra câu hỏi là Fan Speed là gì? Sử dụng chế độ Fan Speed sao cho phù...

Chi tiết

Mã lỗi điều hòa Midea

Nếu như nhà, cơ quan, văn phòng hay công ty… nơi bạn đang làm việc có sử dụng điều hòa(máy lạnh) Midea. Thì ít nhiều trong quá trình sử dụng, cũng sẽ gặp phải một trong các lỗi như E1, E2…   Và, Để hỗ trợ khách hàng trong việc hiểu những ý nghĩa của...

Chi tiết

Tại sao điều hòa không khí ồn ào?

Tiếng ồn từ máy điều hòa có thể có nhiều nguyên nhân tùy thuộc vào loại thiết bị. Những tiếng ồn này không nên bỏ qua và hầu như luôn luôn là một dấu hiệu gì đó đã gặp lỗi hoặc đang trong quá phát sinh lỗi. Loại tiếng ồn có thể được sử dụng để chẩn...

Chi tiết


☎(028)6273 0522