Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện
Trang chủ Máy Lạnh Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Thời tiết oi bức nên bạn phải sử dụng điều hòa liên tục để xua đi cái nắng nóng khi chịu. Vì vậy, mà theo đó thì tiền điện hàng tháng của bạn cũng tăng vọt lên. Làm sao mà vừa sử dụng máy lạnh nhiều mà điện năng tiêu thụ của máy ít đi. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất nhé. Cùng tìm hiểu nào bài viết hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Cửa phòng phải kín khi sử dụng máy lạnh

 • Trước khi mở máy điều hòa, bạn nên kiểm tra lại cửa chính, cửa sổ xem có bị hở không. Vì nếu mở điều hòa mà cửa không được khép kín thì lượng khí lạnh sẽ thất thoát ra ngoài và khí bên ngoài sẽ lại đẩy vào trong phòng vì vậy mà lượng khí lạnh tỏa ra sẽ không đủ để làm lạnh căn phòng. Do đó máy lạnh sẽ lại hoạt động liên tục làm cho tốn nhiều điện năng hơn.

Công suất điều hòa phải phù hợp với diện tích sử dụng

 • Tùy vào diện tích căn phòng sử dụng làm lạnh mà bạn nên chọn lựa cho mình một chiếc điều hòa có công suất phù hợp. ( Bạn có thể tham khảo cách tính công suất máy lạnh phù hợp với diện tích tại https://dienlanhgiatuan.com/chi-so-btu-may-lanh/)
 • Nếu vẫn chưa hiểu về khoảng này, bạn có thể gọi điện đến công ty Điện Lạnh Gia Tuấn, các chuyên gia về máy lạnh của chúng tôi tư vấn tốt hơn cho bạn về cách chọn mua máy lạnh sao cho công suất phù hợp với diện tích.

Nên có lịch trình vệ sinh điều hòa định kỳ

 • Sử dụng máy lạnh ngoài việc bảo quản thì bạn nên có một lịch trình vệ sinh định kỳ cho máy, việc loại bỏ các bụi bẩn bám trên máy lạnh sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn. Bởi vì nếu máy bụi bẩn nhiều quá thì lượng hơi lạnh tỏa ra bị hạn chế.Vì vậy mà bạn cần lau chùi máy lạnh ít nhất là 6 tháng một lần, việc này sẽ giúp bạn giảm đến 15% công suất hoạt động của máy lạnh, tiết kiệm rất nhiều điện năng đó phải không nào.

Kiểm tra ống dẫn gas:

 • Ống đồng dẫn gas kết nối từ dàn nóng đến dàn lạnh, là cầu nối để đưa dung môi chất lạnh từ block vào để làm lạnh. Vì vậy, mà ống dẫn gas phải luôn đảm bảo sạch sẽ không bị rò rỉ. Việc sử dụng máy lạnh mà ống dẫn gas bị bụi bẩn hay rò rỉ sẽ làm cho chế độ làm mát bị trì hoảng hơn. Dẫn đến điện năng tiêu thụ tăng cao.

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

 • Khi sử dụng điều hòa vào ban đêm để ngủ thì bạn không nên mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp, vì càng về đêm nhiệt độ càng giảm. Vì vậy bạn nên cài đặt nhiệt độ ở khoảng 25-29 độ C trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng điện năng tiêu thụ đấy. Đồng thời việc làm này cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm lạnh cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho mình, nhất là sử dụng máy lạnh cho trẻ em.

Điều chỉnh nhiệt độ sử dụng phù hợp

 • Nên cài đặt nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy lạnh. Bạn nên cài đặt khoảng 24 độ C đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp. Việc cài đặt này khi sử dụng điều hòa lâu dài vẫn duy trị nhiệt độ vừa phải mà không cần phải tiêu tốn nhiều điện năng (nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài không quá trên lệch) có thể tiết kiệm lên đến 40% điện năng tiêu thụ.

Hướng lưu thông gió ra phải thông thoáng

 • Tuy ở máy lạnh có những tấm tản gió có thể đưa khí lạnh đến đúng hướng mình điều chỉnh. Nhưng khi hướng đi của hơi lạnh bị cản lại bởi đồ đạc thì sẽ làm giảm đi khí lạnh tỏa ra. Việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy để căn phòng nhanh mát hơn thì bạn nên kiểm tra xem sắp xếp lại đồ đạc sao cho không cản hướng lưu thông của khí lạnh.

Kết hợp quạt với máy lạnh

 • Khi bạn sử dụng máy lạnh kết hợp với quạt gió thì quạt gió sẽ giúp đưa hơi lạnh tỏa ra ở các ngách của căn phòng. Vì vậy mà bạn không cần giảm nhiệt độ rất thấp để làm lạnh căn phòng. Sự kết hợp giữa máy lạnh và quạt gió vừa làm mát căn phòng hơn mà lại tiết kiệm điện năng nhiều hơn vì quạt gió sử dụng ít tốn điện năng hơn.

Phòng sử dụng máy lạnh cần tránh ánh nắng vào

 • Khi bạn sử dụng máy lạnh mà để ánh nắng lọt vào phòng thì nó sẽ làm cho nhiệt độ phòng tăng lên. Khi đó hơi lạnh tỏa ra tủ máy lạnh sẽ bị lượng nhiệt của ảnh nắng mặt trời này cân bằng. Làm cho phòng lâu mát. Việc này kéo dài sẽ tiêu hao nhiều điện năng. Vì vậy bạn nên kiểm soát ánh nắng mặt trời, không cho nó chiều vào phòng lạnh nhé.

Nếu ra ngoài không lâu thì không nên tắt máy lạnh

 • Khi bạn có việc ra ngoài nhưng sẽ quay lại phòng sau đó liền thì không nên tắt máy lạnh đi. Việc bạn tắt máy lạnh rồi bật lại thì máy sẽ vận hành lại từ đầu, việc này sẽ làm tiêu tốn điện năng hơn

Lời khuyên: khi có việc ra ngoài không lâu, bạn nên tăng nhiệt độ lên khoảng 30 đến 32 độ C, sau khi trở lại phòng thì bạn có thể điều chỉnh lại nhiệt độ còn hơn là cho máy khởi động lại từ đầu.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn có gặp khó khăn gì thì hãy gọi điện đến cho công ty Gia Tuấn để những thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ tư vấn giải pháp tốt nhất cho máy lạnh nhà bạn

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện
5 (100%) 4 votes

Điều hòa Daikin của nước nào có bền và tốt không

Chắc bạn đang tìm hiểu về sản phẩm điều hòa, máy lạnh Daikin? Bạn đang phân vân là Daikin là thương hiệu của nước nào? Điều hòa Daikin có tốt không? Có nên mua máy lạnh Daikin không…?   Vâng.! Đó là những băng khuân của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dòng...

Chi tiết

Nên mua điều hòa hãng nào tốt nhất trong năm 2019

Thời đại công nghệ phát triển, việc chọn lựa sản phẩm cho gia đình cũng rất là khó khăn cho người mua sắm bởi vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu cho một dòng sản phẩm nào đó. Và máy lạnh hay còn gọi là điều hòa cũng nằm trong số...

Chi tiết

Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Bạn đang sắm cho mình chiếc điều hòa của thương hiệu Panasonic. Lần đầu sử dụng nên bạn chưa rành về những nút trên remote máy lạnh Panasonic. Trong bài viết này, Điện lạnh Gia Tuấn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic của các dòng CU/CS-KC Series(dòng một chiều tiêu...

Chi tiết


 
☎(028)6273 0522