Cách tính báo giá nạp gas máy lạnh theo psi bạn cần biết
Trang chủ Máy Lạnh Cách tính báo giá nạp gas máy lạnh theo psi

Cách tính báo giá nạp gas máy lạnh theo psi

Khi tiến hành nạp ga cho máy lạnh thì trong quy ước điện lạnh sẽ dùng đơn vị PSI để tính lượng Gas cần phải bơm cho block máy lạnh.

 

Vậy PSI là gì ? và cách tính nó như thế nào? Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về đơn vị này, Điện Lạnh Gia Tuấn sẽ giới thiệu chi tiết về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

 

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho nhiều khách hàng nắm được và dễ dàng theo dõi khi có nhu cầu nạp gas máy lạnh. Nào cùng tìm hiểu nhé.

PSI là gì ?

PSI là từ viết tắt của cụm từ Pounds Per Square Inch là một đơn vị rất phổ biến của áp lực được sử dụng trong nhiều ứng dụng đo áp suất khác nhau. Nó thường được sử dụng cho các mục đích công nghiệp và kỹ thuật không phải hệ đo lường quốc tế như áp suất lốp, lưu trữ và phân phối nhiên liệu, quản lý nước thải, và các hoạt động kiểm tra và đo lường trong số nhiều hoạt động khác.

 • 1amt (atmosphere) = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi.

Cách tính báo giá nạp gas máy lạnh theo PSI  – Đơn vị đo áp suất

 • Gas máy lạnh là môi chất lạnh được nén trong bình chứa áp suất cao. Khi máy lạnh có công suất dao động từ 9000 tới 18000 BTU áp suất bình chứa gas sẽ dao động từ 75 tới 80 PSI. ( Nó gần gấp ~ 5,5 lần áp suất khí quyển )
 • Việc nạp gas máy lạnh hay bơm gas máy lạnh là việc chúng ta sẽ cần cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy lạnh, để máy lạnh hoạt động tốt nhất.
 • Theo Quy trình nạp gas máy lạnh, người thợ nạp gas máy lạnh sẽ tiến hành kiểm tra áp suất lượng Gas trong bình chứa xem còn bao nhiêu, đủ để máy lạnh hoạt động tốt chưa? Sau đó thợ nạp gas sẽ báo cáo cho khách hàng và tư vấn giải pháp đề khách quyết định
 • Ví dụ về cách tính đơn giá nạp Gas theo psi: máy lạnh có công suất 9000 BTU kém lạnh, máy có áp suất gas thiết kế ban đầu là 75 PSI, khi thợ nạp gas máy lạnh kiểm tra thấy áp suất gas hiện tại chỉ còn là 70 psi. Như vậy, để máy lạnh hoạt động đúng công suất thì bắt buột bạn phải nạp vào thêm 5PSI – 8PSI là đủ, nếu không thì máy sẽ hoạt động kém lạnh do lượng gas bị hao mòn

Có thể bạn quan tâm: các loại ga máy lạnh ?

Cách tính báo giá nạp gas điều hòa theo PSI.

 • Thông thường khi khách hàng hỏi giá nạp gas trọn gói thì sẽ thường được thợ điện lạnh báo giá nạp gá máy lạnh trọn gói là 300k hay 400k trên máy…nhưng sự thật theo cách tính của chúng tôi ví dụ như ở trường hợp lượng gas nạp ở trên cần nạp vô thì sẽ tốn rất nhiều chi phí mà bạn không biết. Vì vậy, khi cần có nhu cầu nạp gas cho điều hòa thì bạn nên hỏi thợ nạp gas điều hòa là tính Gas nạp theo PSI hay không. Rất là có lợi cho mình.
 • Như ở ví dụ trên, rõ ràng là lượng gas chỉ cần nạp vô là  5-8PSI cho mày lạnh, nhưng với giá trọn gói thì bạn sẽ ngồn đi hơn 200k cho việc nạp gas này. Vì vậy, khi nạp gas bạn hay theo cách tính như sau của chúng tôi(áp dụng tại Điện Lạnh Gia Tuấn)
 • Lượng Gas nạp mà từ 10PSI trờ xuống thì 1PSI=10000VNĐ, trên 10PSI thì 1PSI=8000VNĐ
 • Như vậy cách tính báo giá nạp gas máy lạnh theo PSI là chuẩn nhất và rất là có lợi cho khách hàng

Lợi ích từ việc báo giá nạp gas máy lạnh theo PSI.

 • Khách hàng là người không có chuyên môn cao về điện lạnh, nên sẽ không nắm rõ được áp suất thiết kế của block máy lạnh được thiết kế chứa gas máy lạnh bao nhiêu. Nhưng bạn lại còn không nắm được lượn gas mà thợ nạp gas sẽ nạp vào cho máy lạnh bao nhiêu là đủ. Vì vậy mà có nhiều trường hợp mới nạp gas tháng trước đó mà máy đã yếu lạnh, và cần phái nạp tiếp ở tháng này. Vì vậy khi nạp gas, bạn nên yêu cầu báo giá theo PSI.
 • Việc thợ nạp gas điều hòa mà báo giá nạp gas theo PSI thì sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn. Khi đó có dụng cụ hỗ trợ báo rõ lượng PSI hao hụt cần phải bổ sung vào.

Thợ sửa máy lạnh ở đâu báo giá nạp gas máy lạnh theo PSI?

 • Hiện tại thì Điện Lạnh Gia Tuấn, luôn tư vấn cho khách hàng nên nạp sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa theo PSI để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.
 • Đơn giá niêm yết của chúng tôi là:
  • Nếu lượng Gas nạp cho máy lạnh nhà bạn lớn hơn 10 PSI thì 1PSI = 10000VNĐ
  • Nếu lượng Gas nạp cho máy lạnh nhà bạn nhỏ hơn 10 PSI thi 1PSI = 8000VNĐ

Đến đây chắc bạn đã nắm được lợi ích của việt nạp gas báo giá bằng PSI rồi chứ. Rất là tiết kiệm chi phí phải không nào.

Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh, mà khi có dấu hiệu yếu lạnh, làm lạnh kém thì bạn hãy liên hệ đến với dịch vụ bơm ga máy lạnh của chúng tôi, để nhận tư vấn báo giá tốt nhất nhé.

Nguồn: https://dienlanhgiatuan.com/bao-gia-nap-gas-may-lanh-theo-psi/

Cách tính báo giá nạp gas máy lạnh theo psi
5 (100%) 13 vote[s]

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?

Có thể nói rằng điều hoà là thiết bị làm mát phổ biến nhất hiện nay trong các hộ gia đình. Đặc biệt vào những ngày mùa hè tiết trời nắng nóng khó chịu thì nhu cầu sử dụng điều hoà càng tăng cao. Tuy nhiên có một vấn đề được khá nhiều người quan...

Chi tiết

Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mùa nắng nóng

Nắng nóng, chiếc điều hòa (máy lạnh) như một “người bạn” không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong mùa nắng nóng gay gắt. Nhưng sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng sao cho hiểu quả và tiết kiệm điện năng nhất thì chắc nhiều người còn chưa năm được. Sau đây,...

Chi tiết

Quạt điều hòa loại nào tốt nhất trong năm 2019

Ngày nay, thay vì lắp đặt điều hòa thì nhiều gia đình đã chọn giải pháp mua quạt điều hòa để thay thế. Tuy nhiên, để chọn mua quạt điều hòa loại nào tốt nhất thì đó cũng là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng còn đang bâng khuân.   Để hỗ trợ...

Chi tiết


 
☎(028)6273 0522